Review tiểu thuyết: Yêu em từ cái nhìn đầu tiên – Cố Mạn

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên của Cố Mạn không phải là tiểu thuyết tình yêu nhiều sóng gió phong ba như “Bên nhau trọn đời”. Với cuốn tiểu thuyết này mang người đọc trở về thời sinh viên nghịch ngợm, vô tư như thế nào?

Review Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Điều tuyệt vời mà Cố Mạn mang đến cho đọc giả là gì? Chính là họ có thể nhìn thấy chính bản thân mình trong từng nhân vật, từng trang sách, đặc biệt là đời 8x, 9x. Từ thời điểm đó tới hiện tại, công nghệ ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu kết nối nhiều hơn trên mạng internet, qua game online, qua mạng xã hội, và Tiêu Nại đã được kết nối với Bối Vi Vi như vậy. Nhưng tình yêu của họ không ảo, mà ngược lại vô cùng thực tế.

Họ đã biến từ ảo ra đời thật và game online chỉ là chất xúc tác thêm để tình yêu của hai người thêm thú vị. Vậy tình yêu online có ngọt ngào, dễ thương, sâu đậm như chuyện tình cổ điển khác không? Mặc dù đã đọc cuốn sách này từ hơn mười năm trước, và có đọc lại vài lần, nhưng tới giờ câu trả lời của tôi luôn là THÚ VỊ HƠN RẤT NHIỀU!

yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Tác giả Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Cố Mạn là một tác giả văn học, một biên tập viên của tạp chí Cinderella khá nổi tiếng. Với văn phong nhẹ nhàng, lãng mạng rất dễ đi sâu vào lòng người. Mỗi quyển sách, mỗi tác phẩm đều là những câu chuyện đầy ấm áp, tươi vui nhưng cũng có những câu nói khiến người ta khắc cốt ghi tâm.

Những tác phẩm nổi tiếng của Cố Mạn được kể đến như:

  • Hà Dĩ Sênh Tiêu Mặc (Bên nhau trọng đời)
  • Vi Vi Nhất Tiếu Khuynh Thành (Anh sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên)
  • Sam Sam đến đây ăn nào

Về tính cách, tác giả là một ví dụ điển hình về người lười biếng. Cô chỉ thích thu mình trong thế giới nhỏ để nghe nhạc, ngủ và viết tiểu thuyết. Không nghĩ quá nhiều điều lớn lao, chỉ thích bình dị mỗi ngày chính là cái hay của tác giả. Cố Mạn là nhà tác giả văn học mạng đầu tiên chỉ xuất bản một cuốn tiểu thuyết đã bán được hơn 300.000 bản trong 3 năm liên tục.

Cho đến tận bây giờ, không một ai biết mặt mũi của vị tác giả này ra sao. Mọi người chỉ truyền miệng nhau đây là cô gái cực xinh đẹp và đầy duyên dáng mà thôi.

Giới thiệu về Tiểu thuyết “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên”

Một câu nói của nhân vật nam chính – Tiêu Nại tới cuối truyện mới được thốt ra nhưng đã tác động vô cùng mạnh đến người đọc:

“Nếu như anh biết rằng sẽ có ngày yêu em như thế. Anh nhất định sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên”

Bởi anh đang tiếc nuối cho khoảng thời gian không được ở bên nhau trước đó. Đã yêu nhau rồi, họ cứ muốn ở bên nhau thật lâu, mong ước quãng thời gian cạnh nhau thật dài.

Trái ngược với các định kiến từ lâu về ngôn tình rằng ủy mị, điên đảo, lụy tình, xa rời thực tế,… Nhưng không, khi đến với tác phẩm “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên” này người đọc dường như không thể ngừng cười được đâu. Bởi vì tính cách dễ thương đến ngu ngốc của Bối Vi Vi cùng sự lạnh lùng, thanh cao nhưng nói câu nào là khiến người ta phun cơm câu đó của Tiêu Nại.

Nếu như độc giả là tuýp người yêu thích sự thông minh trong đối đáp và ứng xử của nhân vật, thì đây chính là hai nhân vật mà độc giả đang tìm kiếm. Đây là một câu chuyện vui, thỉnh thoảng có hơi bực mình vì một vài nhân vật “xấu tính” nhưng nhìn chung cốt chuyện rất lôi cuốn và thỏa mãn về độ hài hước mang đến cho người đọc.

review yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Cảm nhận về “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên”

Đọc cuốn này xong, cảm thấy một nửa của chúng ta vẫn đang tồn tại ở đâu đó trên thế giới này. Và một ngày đẹp trời bỗng nhiên xuất hiện rất nhiều lần, rất ngẫu nhiên trong cuộc sống của chúng ta. Kể cả trong đời thực hay thế giới ảo đều sẽ đến. Tôi chợt nhớ một câu hát rất hay trong phim “La la land”:

“Is someone in the crowd the only thing you really see? Watching while the world keeps spinning ’round. Somewhere there’s a place where I find who I’m gonna be. A somewhere that’s just waiting to be found”

Giống như hai nhân vật chính, chắc chắn, đâu đó trong đám đông hỗn loạn mà chúng ta băng qua mỗi ngày, chúng ta sẽ chỉ nhìn thấy một người duy nhất, người vẫn đang đứng đó, đợi ta…

Video review tiểu thuyết: Yêu em từ cái nhìn đầu tiên – Cố Mạn:

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên PDF

Mua tiểu thuyết Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

One Response

  1. Hoa Hy

Add Comment