Những cuốn sách hay bạn phải đọc ít nhất một lần trong đời

Thật đáng tiếc nếu trước 30 tuổi bạn chưa đọc những cuốn sách này

Các bạn có hay tự hỏi mình “ĐIỀU GÌ ĐÁNG TIẾC NHẤT” chưa? Nhiều người có cũng sẽ có nhiều người không đúng không nào? Đối với tôi, lại tự thấy “ĐỌC” chưa đủ – ĐỌC thiếu là điều đáng tiếc nhất. Vậy tại sao?

Có rất nhiều lý do để luyến tiếc, chẳng hạn như:

  • Mất đi cơ hội làm việc tốt vì một lý do gì đó
  • Đánh mất một ai đó hay món đồ mình trân trọng
  • Thất bại bởi một điều quá nhỏ
  • Rất rất nhiều lý do và sự việc đến với chúng ta mỗi ngày

Làm thế nào để “SỐNG ĐẸP – ĐỦ – ĐẦY – Ý NGHĨA HƠN”?

Câu trả lời của tôi đó chính là đọc sách!

Dưới đây là những quyển sách mà bạn nhất định phải đọc 1 lần trong đời mình!

1. Đắc Nhân Tâm

Đây là cuốn sách về NGHỆ THUẬT SỐNG. Bạn sẽ biết được cách tử tế là như thế nào, làm sao để thu phục lòng người một cách dễ dàng nhất. Trên hết chính là bản thân bạn sẽ có được điều ý nghĩa. Đọc và tự cảm nhận nó đi nào!

đắc nhân tâm

Đắc Nhân Tâm tại sao phải đọc? Tôi đã tìm được câu trả lời, còn các bạn không đọc thì làm sao hiểu được câu trả lời khi tôi nói ra phải không? Thế nên, sống cuộc đời bình thường chưa đủ, sống ý nghĩa, trọn vẹn mới “HAY”.

2. Tony buổi sáng

Người ta hay nói, đi để trải nghiệm, đi để học lấy kinh nghiệm mình chưa có đúng là không sai. Ai mà biết Tony buổi sáng thì không ngày nào người ta không vào fb của anh này mà đọc. Lúc đó người ta tự rút kinh nghiệm cho bản thân từ kinh nghiệm của Tony.

tony buổi sáng - cà phê cùng tony

Còn bạn thì sao? Chưa đọc, tới lúc bạn gặp điều tương tự lại tự xoay vòng với mớ hỗn độn. Lúc đó lại nói, nếu biết trước thì tốt quá rồi! Làm tốt hơn điều anh ấy từng làm có phải thành công được rút ngắn mà rủi ro lại càng ít đi không?

3. Trên đường băng – Tony buổi sáng

Tony buổi sáng đã nói rằng: “Khi còn trẻ, hãy ra ngoài nhiều hơn ở nhà. Hãy nhào vô xin người khác “bóc hết, lột sạch” khả năng của mình. Chỉ sợ bất tài nộp hồ sơ “xin việc”, mà chả ai thèm cho, chả ai thèm bóc lột. Khi đã được bóc và lột hết, dù sau này đi đâu, làm gì, bạn đều cực kỳ thành công. Vì năng lực được trui rèn trong quá trình làm cho người khác. Sự chăm chỉ, tính kỷ luật, quen tay quen chân, quen ngáp, quen lười… cũng từ công việc mà ra.”

tony buổi sáng - trên đường băng

4. Ai lấy miếng pho mát của tôi

Trong cuộc đời mỗi người, việc chuẩn bị tâm lý cho mỗi sáng thức dây ai cũng phải cần. Tuy nhiên, không phải ai cũng sống giống nhau các bạn ạ. Bài học học mãi chưa bao giờ hết. Học cách chuẩn bị tâm lý cho mỗi một hành trình sắp tới không hề đơn giản.

ai lấy miếng pho mát của tôi

Nhất là khi, bạn tưởng mình có tất cả, nhưng sáng mai thức dậy chẳng có gì. Điều đó nếu không chuẩn bị tâm lý sẽ khiến bạn điên lên mất thôi. Chính vì điều đó, quyển sách này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn điều mà bạn chưa từng nghĩ đến.

5. Ngày xưa có một con bò

Cuốn này đơn giản mà dễ đọc, lại vô cùng thú vị. Bạn đọc đi rồi tự kiếm cho mình “đàn bò” to bự để chăn. Mà chăn bò này không lấy sữa được mà chỉ muốn chúng biến mất thôi :))

sách ngày xưa có một con bò

Sách hay nên đọc: Ngày xưa có một con Bò

“Chúng ta ai cũng có những con bò trong đời mình. Chúng ta mang trên mình gánh nặng của những niềm tin sai lầm, những biện bạch, những nỗi sợ và những định kiến.”

6. Trí tuệ Do Thái

Có thể nói đây là quyển sách dành cho người muốn thành công ở “Đỉnh Cao”. Nhưng điều đó không bao giờ đến một mình. Sách là bài học quý giá cho những ai muốn tốn tại và phát triển trên chính đôi chân của mình.

Còn bạn, nếu cứ thích làm một nhân viên công chức bình thường, sống tàn tàn qua ngày thì có thể bỏ qua!

sách trí tuệ do thái

7. Dám nghĩ lớn

Dám Nghĩ Lớn chính là cuốn sách về những ý tưởng lớn, chưa được khai phá trong tiềm thức của mỗi người. Ẩn sâu bên trong đó kinh nghiệm về phương pháp tư duy độc đáo, ấn tượng. Từng lời từng chữ giúp thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới này.

review sách dám nghĩ lớn

Video review những cuốn sách hay bạn phải đọc ít nhất một lần trong đời:

 

Danh sách SÁCH PHẢI ĐỌC 1 LẦN TRONG ĐỜI này còn rất nhiều Kệ sách Online sẽ cập nhật liên tục trên website nhé!

BÀI VIẾT THUỘC BẢN QUYỀN CỦA REVIEW SÁCH HAY NÊN ĐỌC – KỆ SÁCH ONLINE

Add Comment