Review tiểu thuyết tình yêu hay nhất: Giây Phút Này – Guillaume Musso

Giây phút này – Vì cuộc sống không bao giờ chờ đợi. Cuốn tiểu thuyết tình yêu lay đọng lòng người. Cảm nhận chân thật được tác giả Guillaume Musso truyền tải đúng “nghĩa đen” của cái gọi là “thời gian”.

Review tiểu thuyết tình yêu hay nhất: Giây phút này – Tác giả Guillaume Musso

Đã bao giờ bạn muốn sống thật nhanh, thật vội vàng như đúng nghĩa đen, và cảm nhận thời gian lướt qua dường như chỉ trong một cái chớp mắt?

Quả thật là vô nghĩa. Nhưng chính Arthur đã phải trải qua điều đó suốt hai mươi bốn năm cuộc đời, hai mươi bốn năm đẹp đẽ nhất của một người đàn ông. Câu chuyện kể về lời nguyền của một ngọn hải đăng xuyên suốt ba thế hệ, từ đó đưa độc giả vào một cuộc hành trình đầy yêu thương, đầy đau đớn, đầy tiếc nuối, và cả bất ngờ…

giây phút này của tác giả guillaume musso

Giới thiệu tác giả: Guillaume Musso – Người viết tiểu thuyết “Giây phút này”

 • Gaulliaume Musso – Sinh năm 1974
 • Nơi sinh: Antibes – miền Đông ngước Pháp
 • Ông hiện là giáo viên chuyên ngành Kinh tế

Với niềm đam mê văn học từ nhỏ, ông bắt đầu viết tác phẩm nhỏ từ khi còn ngồi trên giảng đường Đại học. Phong cách văn chương của Gaulliaume Musso là sự kết hợp hoàn hảo giữa Marc Levy và Stephen King.

 • Văn phong đậm màu sắc liêu trai, hấp dẫn
 • Tác phẩm mang nhiều yếu tố bất ngờ, lãng mạn, mê đắm lòng người
 • Luôn hướng đến tiệm cần chiều sâu tâm hồn của mỗi người đọc

Những tác phẩm tiêu biểu của Gaulliaume Musso

 • Skidamarink
 • Rồi sau đó…
 • Cứu lấy em
 • Hẹn em ngày đó
 • Bởi vì yêu

Tác phẩm của Gaulliaume Musso đã được dịch ra nhiều thứ tiếng, và một số đang được dựng phim. Gaulliaume Musso được xem là hiện tượng best-seller của văn chương Pháp hiện tại.

Ý nghĩa của cuốn tiểu thuyết: Giây phút này

Nhân vật chính Arthur – một bác sĩ khoa cấp cứu, độc lập từ gia đình không mấy tình thương của mình từ lúc 18 tuổi, tự trang trải cuộc sống và việc học hành. Bỗng một ngày kia, người cha của anh, Frank, đến tìm anh với thông báo về di chúc của mình, thứ duy nhất anh được thừa kế là ngọn hải đăng 24 Ngọn Gió – cũng chính là nơi câu chuyện bắt đầu. Bỏ qua lời cảnh báo của người bố mà đặt chân vào đó, anh đã vướng phải lời nguyền hai mươi tư ngọn gió oan nghiệt, bắt đầu chuyến phiêu lưu bất tận giữa dòng thời gian.

tiểu thuyết tình yêu giây phút này

Sách hay nên đọc – Tiểu thuyết tình yêu hay: Giây phút này

Mỗi một năm, căn tầng hầm lại nhấc bổng Arthur vượt không gian thả xuống bất kì đâu trên nước Mĩ. Anh sẽ được sống trong suốt hai mươi tư tiếng đồng hồ trước khi tiếp tục bị lời nguyền của ngọn hải đăng quăng xuống một nơi khác nữa vào bất kì ngày nào đó của năm kế tiếp.

Trong lần dịch chuyển thứ sáu, Arthur đã phải lòng Lisa, từ đó, anh đã tìm ra mục đích để bản thân tồn tại, lần đầu tiên anh căm ghét lời nguyền hai mươi tư ngọn gió đến như vậy. Vì vậy, sau mỗi lần dịch chuyển, anh cố tìm mọi cách để được gặp lại Lisa. Mỗi năm anh chỉ sống một ngày, nên với cậu, họ chỉ mới xa nhau có mấy tiếng, nhưng với Lisa, cô đã phải không gặp anh cả năm dài. Với cô, và cả với 2 đứa con thơ của họ, anh dần được gọi là Người đàn ông vắng bóng

24 lần, chính là 24 năm của thế giới, luôn gắn với một sự kiện nào đó mỗi khi anh xuất hiện. Trong 24 lần ấy, mỗi lần tỉnh dậy là một lần anh hướng về tình yêu, anh hướng về gia đình nơi có người vợ cùng hai đứa con thơ. Anh lo lắng cho ngày thứ 24 chấm dứt, bởi lời nguyền sẽ mang anh về với cuộc sống bình thường của hiện tại nhưng những người thân yêu của anh sẽ biến mất vĩnh viễn, hai người con sẽ không còn nữa và chẳng còn ai nhớ tới anh.

Một phần ba đời người bị đổi lấy bằng ba tuần ngắn ngủi liệu có đáng? Và liệu anh đã làm gì để phải gánh lấy sự trừng phạt to lớn nhường này?

review tiểu thuyết giây phút này

Cảm nhận cuốn tiểu thuyết: Giây phút này do chính tác giả giới thiệu

Đối với nhiều độc giả, đây là một quyển tiểu thuyết tình yêu với kết thúc gây hụt hẫng, nhưng đối với tôi, đây lại là tác phẩm hay nhất đồng thời cũng là thất vọng nhất. Hay là ở hành trình của nhân vật lôi cuốn và không hề gây nhàm chán.

Thất vọng là ở chỗ tác giả khiến người đọc “tin” vào hành trình đó để rồi va chạm phải sự thật quá đau lòng dù Musso đã cố gắng mang lại tí ánh sáng cho đoạn kết. Sẽ là có tội nếu như tiết lộ đoạn kết, vậy nên hi vọng bạn sẽ đọc và có cảm nhận riêng cho bản thân mình.

Một câu nói trong tác phẩm ấn tượng, ám ảnh với bản thân tôi nhất, đó là “Mỗi người có hai cuộc đời, cuộc đời thứ hai bắt đầu khi người đó nhận ra mình chỉ có một cuộc đời duy nhất”. Xuyên suốt tác phẩm “Giây phút này” nói riêng và các tác phẩm của Gullaume Musso nói chung, dường như thông điệp này luôn được gửi gắm, tuy nhỏ bé mà lớn lao.

Đối với Giây phút này, hạnh phúc gia đình là thứ quý giá hơn cả. Hành trình của Arthur chính là hình ảnh ẩn dụ của cuộc đời nhân vật chính, và đôi khi của chính bản thân chúng ta, những người dành quá nhiều thời gian cho công việc mà quên mất mình còn có gia đình để yêu thương.

Có lẽ đối với nhiều người, Giây phút này không thành công trong việc khiến người đọc thỏa mãn với những bí ẩn mà Arthur phải đương đầu nhưng điều quan trọng là nó đã khiến ta cảm động, ý thức được trách nhiệm, biết điều gì cần vun đắp, và thứ gì là thực sự quan trọng trong chặng hành trình của mỗi con người.

Video review tiểu thuyết tình yêu hay nhất: Giây phút này – Tác giả Guillaume Musso:

Review By : Nhi Chan

Download sách: Giây phút này Ebook và PDF

 • Chúng tôi sẽ cập nhật link tải ở đây, khi chính tác giả công bố miễn phí phiên bản ebook của cuốn sách

Bạn đang muốn mua Tiểu thuyết tình yêu “Giây phút này”? – Mã giảm giá 30% thì sao nào?

___ Bản quyền này thuộc Kệ sách Online – Sách hay nên đọc. Thánh nào chặt chém đề nghị để nguồn giúp em nhé!___

Add Comment