Review sách: Sẽ có cách, đừng lo – Tuệ Nghi

Thất tình không sao viết về tình yêu, còn “Sẽ có cách, đừng lo” viết về điều gì? Hãy tự hỏi chính mình: Bạn có đang tiêu cực trong một vài tình huống khó xử không? Sẽ có cách, đừng lo – đọc cuốn sách này của Tuệ Nghi sẽ giúp bạn có những suy nghĩ tích cực hơn. Cuộc sống sẽ đơn giản và nhẹ nhàng hơn nhiều lắm đấy.

Review sách: Sẽ có cách, đừng lo – Tác giả Tuệ Nghi

Thông điệp mà tác giả muốn truyền tải đến người đọc trong tác phẩm Sẽ có cách, đừng lo chính là niềm tin về những điều đúng, tích cực trước mọi khó khăn.

Nếu cánh cửa này đóng lại, sẽ có một cánh cửa khác mở ra

Cứ như vậy, mạnh mẽ bước tiếp, lạc quan yêu đời thì mọi khúc mắc đều có thể dễ dàng giải quyến được. Đừng tự mình nhốt bản thân trong cái gọi là sự oán trách vô vọng. Nên nhớ rằng: “Người có thể dối ta, nhưng ta tuyệt đối không bao giờ tự dối chính mình.” và “Không có gì là điều mãi mãi, kể cả những nỗi buồn cũng như thế!”.

review sách hay sẽ có cách, đừng lo

Sách hay nên đọc – Sẽ có cách, đừng lo

Giới thiệu tác giả: Tuệ Nghi – Người viết cuốn sách “Sẽ có cách, đừng lo”

  • Tên thật của tác giả: Phan Thanh Bảo Ngọc
  • Sinh năm: 1993
  • Cô là một nhà kinh doanh thế hệ 9x tài ba, xuất thân từ ngành luật và có niềm đam mê lớn với văn học, đặc biệt là viết lách.

Con đường sự nghiệp của nhà văn Tuệ Nghi

  • Tuệ Nghi khởi nghiệp năm 15 tuổi, tự mình sáng lập công ty riêng ở tuổi 17
  • Ở tuổi 20, cô được nhận biểu tượng “Top 10 Ngôi sao Kinh doanh Châu Á – Thái Bình Dương
  • Năm 21 tuổi, tác giả Tuệ Nghi cho ra mắt cuốn sách “Luật Ngầm”. Đây là cuốn sách đánh dấu sự thành công của cô, khi chỉ sau 43 ngày phát hành, tập đoàn Galaxy đã mua lại bản quyền để chuyển thể thành phim.
  • Giải thưởng đạt được: “Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh 2013”; “Doanh nhân Tiên Phong”.
  • Hiện cô đang là Tổng giám đốc của công ty chuyên về tư vấn đầu tư, phát triển và vận hành các dự án du lịch theo thương hiệu Quốc tế.

“Nhưng rốt cuộc rồi tôi cũng chỉ là một người phụ nữ như vô vàn phụ nữ khác trên thế gian này…” – Tuệ Nghi

Ý nghĩa của cuốn sách: Sẽ có cách, đừng lo

Cuốn sách Sẽ có cách, đừng lo sẽ mang đến nhiều cung bật trong cuộc sống này truyền tải đến từng ngóc ngách trái tim, cũng như nhận thức của bạn đọc. Nơi mà những trái ngang của cuộc đời, những gục ngã đánh bại mọi lý trí khi không tìm thấy lối ra nào cho chính mình.

Tuy nhiên, không phải ai cũng để cho số phận đánh bại được họ. Càng bất hạnh bao nhiêu, nghịch cảnh khó khăn cách mấy họ lại càng mạnh mẽ tìm cho mình cánh cửa hy vọng mới. Ở cái nơi mà họ nhìn thấy được thành quả cho mọi sự cố gắng của mình.

sách hay sẽ có cách, đừng lo

Suy cho cùng, người đọc sẽ rút ra được bài học “Sẽ có cách, đừng lo”, mọi thứ đều có thể giải quyết được. Nút thắt nào cũng sẽ có cách mở, người cần đến ắt sẽ đến, người cần đi buộc sẽ phải ra đi.

Đối tượng mà nữ tác giả trẻ hướng đến không chỉ những người trẻ thành đạt mà chính là những người phụ nữ yếu mềm đã trải qua nhiều đau thương, mất mát. Cuốn sách sẽ là chỗ dựa tinh thần tốt nhất, lắp đầy những thương đau trong trái tim và tinh thần mỗi người.

Cảm nhận cuốn sách: Sẽ có cách, đừng lo do chính tác giả giới thiệu

Theo tôi, Sẽ có cách, đừng lo là cuốn sách thành công của Tuệ Nghi sau cuốn tiểu thuyết Luật Ngầm mà cô đã phát hành năm 21 tuổi. Đây là dòng tâm sự, trăn trở về tình yêu lứa đôi; về chuyện đời, chuyện người chưa nhiều cung bậc khác nhau trên cõi đời này. Đặc biệt hơn đó là những khắc họa về cuộc sống nội tâm, đầy góc khuất của phụ nữ, khi họ phải sống trong một xã hội xưa cũ.

Phong cách viết văn của Tuệ Nghi chính là sự giản đơn, nhẹ nhàng chinh phục mọi trái tim bạn đọc. Nhiều người nhận định “Sẽ có cách, đừng lo” vừa là sách vừa là bạn, là cách giúp họ trút những tâm tư, phiền muộn, thêm nhiều tình yêu vào cuộc sống. Thu nạp nhiều năng lượng sống tích cực hơn khi đứng trước những điều tưởng chừng như không thể.

Ngoài ra, cuốn sách còn mang đến cho bạn nhiều bài học bổ ích, khiến bạn phải lắng lòng lại và suy ngẫm về những điều tưởng chừng đơn giản hay con đường cứ tưởng là hẻm cụt. Cứ như thế, sự lạc quan sẽ giúp bạn có một sức bền bỉ vô tận, giúp vượt qua mọi khó khăn để chạm đến thành công.

review sách sẽ có cách, đừng lo

Thông điệp của quyển sách “Sẽ có cách, đừng lo” là gì?

Thông điệp của quyển sách này chính là cuộc sống rất nhiều thử thách, chông gai. Mọi chuyện dù cho tồi tệ đến mức nào đi chăng nữa cũng sẽ có cách giải quyết. Điều quan trọng nhất chính là mỗi chúng ta phải học cách đón nhận theo hướng tích cực, lạc quan. Bởi mọi nút thắt trên đời này đều có cách mở của riêng nó. Chuyện tìm ra được cách mở, phụ thuộc vào niềm tin và chính bản thân bạn.

Sẽ có cách em đừng lo, tất cả như tàn tro

Một ngày rồi bay đi hết sẽ thấy tương lai

Thấy nắng mai tràn về, thấy trái tim tràn trề

Và tình yêu lại thắp cho tim em bao giấc mơ

Sẽ có cách em đừng lo, với trái tim tự do

Đường nào rồi em cũng tới em chớ đắn đo

Dẫu phải bước đi một mình, dẫu cô đơn trong hành trình

Chỉ cần em còn mãi tin nơi chính mình…

(Trích Sẽ có cách, đừng lo – Tác giả Tuệ Nghi)

sẽ có cách, đừng lo

Video review sách: Sẽ có cách, đừng lo – Tuệ Nghi:

Download sách: Sẽ có cách, đừng lo Ebook và PDF

  • Chúng tôi sẽ cập nhật link tải ở đây, khi chính tác giả công bố miễn phí phiên bản ebook của cuốn sách

Bạn đang muốn mua cuốn sách “ Sẽ Có Cách, Đừng Lo ”? – Với mã giảm giá MỚI thì sao?

___ Bản quyền này thuộc Kệ sách Online – Sách hay nên đọc. Thánh nào chặt chém đề nghị để nguồn giúp em nhé!___

Add Comment