Review sách: Content hay nói thay nước bọt

Content trong thời đại công nghệ số hiện nay là gì nhỉ? Đó là “nước bọt” đó các bạn trẻ ạ! Tại sao tui lại nói vậy, và bạn có biết tại sao cũng có cuốn sách “Content hay nói thay nước bọt” không?

Review Content hay nói thay nước bọt

Đối với một người có thể nói là trong nghề như tui thì đọc tựa đề chỉ cần 2 chữ “content” và “nước bọt” cũng đủ để hiểu ý nghĩa của tác giả rồi. Bởi nhiều năm trong nghề mà không hiểu nữa thì “nhặt hoa rơi sân trường” các bạn ạ! Mà sân trường thì toàn lá cây khô thôi chứ làm gì có hoa rơi phải không nào! Nói ví von cho vui vậy thôi chứ đó là cả một hành trình “nhiều nang” – gian nang, nang giải, đủ thứ nang hết.

content hay nói thay nước bọt

Theo tui, cuốn sách “Content hay nói thay nước bọt” này sẽ giúp chúng ta phân ra được 2 dạng người. Một là người thích nói nhiều và hai là người thích làm nhiều. Tại sao vậy? Đơn giản là tui nghĩ sao thì nói vậy thôi chứ không có gì quá nghiêm trọng.

Còn nếu bạn thắc mắc nữa thì chịu khó đọc tiếp để coi thử chúng ta có “tâm linh tương thông” không nha!

Giới thiệu về Content hay nói thay nước bọt

Cuốn sách này được viết ra để giúp bạn khám phá chính mình. Tự khơi dậy cái có sẵn bên trong mà chính bạn còn chưa biết đến. Đại loại như là:

Muốn kinh doanh mà không có vốn – Muốn có vốn thì phải tốn “nước bọt”

Còn bản thân người mà chưa biết mình cần làm gì thì đọc thôi. Đọc sách nhiều vào, đọc đến khi nào mà ra “vốn” thì thôi. Tui nói vậy chắc cũng có người nói tui nói điên nói xàm. Không nhiều thì ít, chắc chắn sẽ có luôn mà tui kệ thôi. Bởi làm nghề sẽ hiểu được nghề, viết content hiện nay chính là một cái nghề đấy các bạn trẻ.

Mà vốn content thì ở đâu mà ra? Có phải là đọc – đọc nữa – đọc nhiều là tích lũy được vốn ngôn từ không? Thế tui nói có gì sai đâu nè!

Nói về quyển sách “Content hay nói thay nước bọt” một tí nào. Sách này thì gồm 4 chương như sau:

  1. Tổng quan về content – Nhìn thì thấy hơi “nhà nước” nhưng cứ đọc đi
  2. Kiến thức nền của thế giới Digital Content – Hiểu thì mới thấu nè!
  3. Cách thức sáng tạo content chạm đến cảm xúc – Cánh cửa “thần ky” đã mở
  4. Xu hướng content trong thời đại ngày nay – Việc của bạn là nắm trend và “chiến” thôi

sách content hay nói thay nước bọt review

Nội dung sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về content bằng những định nghĩa đầy đủ, xúc tích. Song song đó là ví dụ thực tế giúp bạn dễ hình dung, phân biệt “content – nước bọt” hay “content – nước đá” một cách hiệu quả nhất. Có thể thấy được đây là ấn phẩm mở cho bạn con đường đi mới, nếu bạn thật sự thuộc về nó.

Đi thì phải đúng hướng, chứ ví dụ gần 30 mà không biết đi về đâu thì “lạc trôi” mất rồi. Không tìm ra tia sáng của đời mình khi còn trẻ thì tới lúc không còn làm được gì lại nuối tiếc. “Content hay nói thay nước bọt” như cuốn kim chỉ nam vậy đó, chịu đi, chịu khám phá thì thấy “kho báu” của cuộc đời. Thế thôi!

review sách content hay nói thay nước bọt

Cảm nhận về “Content hay nói thay nước bọt”

Phần này chắc chúng ta sẽ trao đổi nhiều hơn về cuốn sách này nhé! Có gì thấy chướng mắt, ngứa tay thì comment bên dưới cho tui biết nha các bạn trẻ.

Trong cộng đồng Digital Marketing hiện nay thì cuốn sách “Content hay nói thay nước bọt” này đang là sự lựa chọn hàng đầu. Cũng phải thôi, người biết nghề thì đọc để nhìn lại mình còn thiếu xót gì không. Người chưa biết mình đi đúng hướng chưa thì biết mình đang đi về đâu. Còn đối với người chưa biết thì biết đâu đây là con đường của bạn.

Mà tui nói nãy giờ các bạn có hiểu:

Tại sao lại ví CONTENT với NƯỚC BỌT không vậy?

  • Cái này cũng không mấy phức tạp phải không nè. Bình thường thì bạn muốn bán hàng thì ra sức nói chuyện, đưa ra lời chào, lời mời để chốt deal sớm và giá trị nhất. Đó là khi gặp trực tiếp, ngoại giao giữa người với người.
  • Còn khi công nghệ đi sâu vào cuộc sống nhất là Internet thì điều gì xảy ra? Lúc đó, bạn chẳng cần đi đâu mua hàng hay trao đổi quá nhiều nữa. Và “nước bọt” sẽ chẳng có sức mạnh bằng “content” là chắc chắn.

Thời thế thay đổi, điều gì thuận lợi thì cái đó lên ngôi. Content đã trở thành một cái nghề thật sự. Đôi khi, lợi nhuận kiếm được lại nhiều hơn việc bạn “bán nước bọt” nữa đấy. Không nói điêu đâu!

Vấn đề quan trọng kiếm nhiều hay ít là nó có HAY hay không thôi. Sáng tạo càng nhiều, lối đi càng rộng, giấc mộng càng cao đó là điều bản thân tui cũng hay nghĩ về. Không ai đánh phí ước mơ đâu các bạn, một khi đã làm thì phải làm thật tốt, đừng để “lưng chừng hạnh phúc” rồi “buông”.

sách content hay nói thay nước bọt

“Content hay nói thay nước bọt” hay ở chỗ nào?

Với riêng tui thì nó hay ở chỗ đoạn trên tui có nói đoạn này tui giải thích nè. Bạn thích là người “nói nhiều” hay “làm nhiều”? Tất nhiên, về mặt khách quan tích cực nó đều đem lại lợi nhuận cho cuộc sống của bản thân và gia đình.

Trong cuốn sách Content hay nói thay nước bọt với tôi người nói nhiều là những người dùng nước miếng để phát triển như saler, tổng đài viên, diễn giả và rất rất nhiều nghề khác. Tuy nhiên, việc truyền tải thông điệp chưa chắc người nhận có thể nhận biết hết.

Một khi đã lên báo mạng, fabebook thì làm gì cho bạn cơ hội nói liên tù tì mà chốt deal. Lúc này điều cần làm chính là viết content. Mà không phải cứ viết qua loa là được. Ở đó có những cái khó hơn, họ cần ở bạn sự sáng tạo, tinh thần của thông điệp cần truyền tải đến bạn đọc, người hâm mộ. Làm nổi không? Nổi thì làm không thì kiếm việc khác nè!

Dùng lời nói dễ lọt tai nhưng câu chữ – content chưa chắc vừa mắt. Gửi gắm thông điệp chưa chắc đã chạm lòng người. Bởi mới nói, không có con đường nào dễ dàng, dễ dãi cho bạn bước đi đâu. Nếu cảm thấy yêu thích những cái mình có và muốn phát huy thì hãy thử sức và đặt cái tâm lẫn trí não của mình vào trong đó. Tất nhiên là, trời sẽ không phụ công người rồi.

Để tui nói cái cuối cùng này các bạn coi đúng không nè! Có nhiều câu bạn không thể nói được với người đối diện, chứ nhắn tin hay viết thư đều “xả láng sáng về sớm” luôn đó chớ. Phải không, phải không? Nếu bạn thấy không đúng không phải cứ comment bên dưới đây nhé!

Còn nếu thích hơn nữa thì: đặt mua “Content hay nói thay nước bọt” với mã giảm giá của Kệ Sách Online đây này.

Tham khảo giá khuyến mãi tại Lazada: https://kesachonline.com/Eznu
Tham khảo giá khuyến mãi tại Tiki: https://kesachonline.com/_iUc
Tham khảo giá khuyến mãi tại A đây rồi!: https://kesachonline.com/adayroi

___Bài viết thuộc bản quyền trí tuệ của Sách hay nên đọc – Kệ sách Online. Mọi sao chém phải được trích dẫn nguồn cụ thể nhá! THÂN THƯƠNG___

One Response

  1. Dung

Add Comment