Review truyện: Cô gái đến từ hôm qua – Nguyễn Nhật Ánh

Bạn muốn trở về tuổi thơ mình bằng cách nào? Còn tôi chỉ cần đọc “Cô gái đến từ hôm qua” của chú Nguyễn Nhật Ánh là bao nhiêu ký ức xưa lại ùa về. Lời văn đầy lôi cuốn, hấp dẫn khiến tôi cứ muốn đọc mãi không thôi.

Review truyện Cô gái đến từ hôm qua

Đối với tôi, đây có lẽ là quyển truyện tựa một cuốn phim, đan xen giữa quá khứ và hiện tại. Nhờ sự tài hoa của chú tác giả, gợi nhớ về thời niên thiếu tươi đẹp của mỗi người một cách nhẹ nhàng nhưng đầy cuốn hút.

Cô gái đến từ hôm qua kể về cuộc đời của các cô cậu nhóc từ tuổi thiếu thời đến khi trưởng thành. Nếu Thư là một chàng trai thông minh luôn cho mình cái quyền bắt nạt các cô bé cùng tuổi (cụ thể là bé Tiểu Li). Thì khi lớn lên, anh lại bị “xỏ mũi” bởi một cô gái có tên Việt An. Mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào? Điều gì đang chờ đợi các cô bé, cậu nhóc khi lớn lên?

truyện cô gái đến từ hôm qua

Vé trở về tuổi thơ: Cô gái đến từ hôm qua – Nguyễn Nhật Ánh

Trong lần tái bản mới nhất, tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh đã cho ra mắt theo một phong cách mới. Với phiên bản bìa thứ 14 bằng chất liệu giấy dầy và nhẹ sẽ mang đến cho bạn đọc cảm nhận đầy thú vị.

Tác giả truyện Cô gái đến từ hôm qua

Nói về truyện dành cho tuổi mới lớn, chúng ta không thể không biết đến Nguyễn Nhật Ánh. Chú sinh ra và lớn lên tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam vào ngày 7 tháng 5 năm 1955. Mới 13 tuổi, bài thơ đầu tiên của chú đã được đăng báo và mọi người đón nhận.

  • “Thành phố tháng tư” chính là tập thơ được in thành sách đầu tiên của Nguyễn Nhật Ánh
  • Một năm sau đó, tác phẩm truyện dài “Trước vòng chung kết” cũng đã được cho xuất bản

Hai mươi năm trở lại đây, Nguyễn Nhật Ánh tập trung vào sự nghiệp viết văn xuôi dành riêng cho thanh thiếu niên. Có thể chắc chắn rằng đây mới đúng là hướng đi dành riêng cho chú Ánh. Tác phẩm của chú đều đi sâu vào lòng người trẻ một cách giản dị và chân thật nhất như:

  • Kính vạn hoa
  • Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ
  • Cô gái đến từ hôm qua

Hơn 100 tác phẩm cho lứa tuổi nhỏ được ra đời, giúp chú trở thành nhà văn của thiếu nhi được yêu thích nhất. Bên cạnh đó, chú còn đạt được rất nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước:

  • Huy chương Vì thế hệ trẻ của Trung ương Đoàn TNCS HCM
  • Giải thưởng của Hội nhà văn Việt Nam
  • Tác phẩm hay nhất năm 2008 do báo Người Lao động bình chọn
  • Giải thưởng văn học ASEAN năm 2010

review truyện cô gái đến từ hôm qua

Giới thiệu truyện Cô gái đến từ hôm qua

Tôi đã nói rằng, nếu bạn muốn trở về tuổi thơ, thời hồn nhiên trắng trong, hãy tìm đến “Cô gái đến từ hôm qua” phải không nào? Đúng vậy đấy, chỉ cần đọc những câu văn thấm đượm những cảm xúc, mọi thứ tràn đầy một cách tự nhiên trong lòng bạn sẽ hiểu điều tôi muốn diễn tã ngay lúc này. Ví dụ như câu:

 

“Trong một thoáng tôi lặng người đi và cảm thấy thời gian như ngừng lại, những tia nắng thôi nhảy múa, những làn gió thôi đuổi bắt nhau trên tầng cây và dãy ráng đỏ phía chân trời thôi bốc cháy, chúng như lịm đi, nhạt dần và bỗng chốc ngả sang màu tím thẫm, lặng lẽ và huyễn hoặc như một bức thủy họa giấu đằng sau nó những điều không thể giãi bày.”

Câu này làm bạn liên tưởng đến hình ảnh như thế nào? Với tôi đó là một khung trời yên bình, an nhiên đến lạ kỳ. Thời điểm của những ký ức học trò, thời điểm của sự chân thành hết mức có thể. Làm sao có thể quên được!

“Cô gái đến từ hôm qua” của Nguyễn Nhật Ánh là một tác phẩm hài hước và vô cùng dí dỏm của cậu sinh viên Anh Thư “cua gái” từ lúc bé đến khi trở thành một cậu sinh viên. Với ngôi xưng thứ nhất “tôi” khiến cho người đọc càng thích thú hơn với nhân vật Anh Thư.

Kỷ niệm thời ấu thơ hồn nhiên của Thư đó là cô nàng tên Tiểu Li dễ thương và nàng hoa khôi của lớp mà anh ta đã phải lòng từ lâu. Hai câu chuyện đan xen nhau không gượng gạo, mà còn lại là chuỗi mắc xích quan trọng cho cả hiện tại và quá khứ một cách tài tình.

Câu chuyện được kết thúc thế nào? Hai cô gái bước qua tuổi thơ của Thư ra sao? Hồi ức đẹp đọng lại trong lòng mỗi người đã đi qua cuộc đời của nhau. Chắc chắn là một cái kết ai ai cũng đều vui.

cô gái đến từ hôm qua

Cảm nhận về Cô gái đến từ hôm qua

Có lẽ ít một tác phẩm nào có thể kể về câu chuyện tuổi học trò một cách chân thực và sâu sắc đến như vậy. Cho dù đó là chuyện tình yêu mộng mơ tuổi mới lớn, hay những trò đùa quậy phá đều được lột tả đầy sinh động mà ý nghĩa.

Thoạt đầu nhìn vào tựa đề Cô gái đến từ hôm qua, chắc hẳn ai cũng đoán được phần nào tác phẩm. Chính cách kể hài hước, dí dỏm qua giọng văn của chú Ánh luôn khiến người ta phải tò mò. Thậm chí đó là hăm hở khi đọc đến từng trang từng chữ, chờ đợi từng tình tiết mới xuất hiện.

Video review truyện: Cô gái đến từ hôm qua – Nguyễn Nhật Ánh:

Cô gái đến từ hôm qua PDF

Nếu bạn là người thích đọc sách bằng E-book thì đây là quyển sách dành cho bạn!

Mua sách Cô gái đến từ hôm qua ở đâu?

Đọc sách giấy không phải là người “cổ hủ” mà đó chính là văn hóa đọc của mỗi người phải không? Đây là link mua sách với giá rẻ nhất dành riêng cho thành viên của Kệ sách Online đây!

Tham khảo giá bán tại Lazada:
Tham khảo giá bán tại Tiki: https://goo.gl/cMvCPE
Tham khảo giá bán tại A Đây Rồi: https://goo.gl/PQyKQm

Add Comment