Review tiểu thuyết hay nhất của Dan Brown: Điểm Dối Lừa

Nếu bạn là người yêu thích khoa học giả tưởng thì cuốn tiểu thuyết Điểm dối lừa của Dan Brown sẽ làm bạn thoả lòng đam mê, khám phá của mình. Đây là một trong những cuốn tiểu thuyết hay nhất của Dan Brown.

Review tiểu thuyết hay: Điểm dối lừa – Tác giả Dan Brown

Điểm dối lừa là một câu chuyện kể về cuộc thám hiểu của các nhà du hành vũ trụ khi vệ tinh phát hiện được một vật thể lạ được chôn vùi ở Bắc cực trong lòng băng hà. NASA tận dụng cơ hội để đưa tuyên bố về kỳ tích – điều mà gây ảnh hưởng sâu sắc đến Quốc gia. Đặc biệt là kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến gần.

Diễn biến câu chuyện đều đưa người đọc từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Sự thật kinh hoàn về âm mưu dối trá sẽ dần được đưa ra ánh sáng.

điểm dối lừa của dan brown

Tiểu thuyết trinh thám – khoa học viễn tưởng của Dan Brown

Giới thiệu tác giả: Dan Brown – Người viết tiểu thuyết “Điểm dối lừa”

  • Dan Brown – Sinh ngày: 22/6/1964
  • Nơi sinh: Exeter, New Hampshire
  • Ông là con trưởng trong gia đình có 3 anh em
  • Ông học tại trường Tư thục Phillips Exeter – Môi trường Cơ đốc giáo
  • Lớp 9, Dan Brown bắt đầu ghi dạnh học tại trường công lập Phillips Exeter năm 1982

Bắt đầu sự nghiệp viết sách, tiểu thuyết là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn. Nó giúp ông thoải mái sáng tạo và giúp ông trở thành một trong những nhà văn tài ba, thông minh nhất của nước Mỹ.

Tác phẩm nổi tiếng của Dan Brown đã được Kệ sách Online review như:

điểm dối lừa - dan brown

Ý nghĩa của cuốn tiểu thuyết: Điểm dối lừa

Điểm Dối Lừa một tác phẩm kinh dị kiệt xuất, một câu chuyện rất gần với đời thực, tình tiết dồn dập đến chóng mặt, bối cảnh hết sức thuyết phục và sự đang cài khéo léo những nhân vật thiện và ác, những âm mưu đen tối, những sự kiện dồn dập văn phong bóng bẩy có thể nói đây là một phát kiến khoa học đầy kinh ngạc, một âm mưu tài trí, một cuốn tiểu thuyết kinh dị có một không hai.

Vẫn giống như các quả bom tấn của mình, Dan Brown đưa độc giả đến với một câu chuyện khác hơn nhưng không kém phần thú vị. “Điểm Dối Lừa” kể về việc Rachel Sexton – chuyên gia phân tích tình báo cùng nhóm các nhà khoa học trong đó có nhà hải dương học Michael Tolland bị cuốn vào âm mưu gian dối gây ảnh hưởng cho cả thế giới. Âm mưu đó có thể thay đổi cục diện khi mà ngày bầu cử của Thượng nghị sĩ và Tổng thống đang tới gần.

Sau khi phát hiện ra âm mưu đó, Rachel, chưa kip báo cho tổng thống biết thì Rachel và các nhà khoa học bị một nhóm sát thủ tấn công. Trên vùng địa cực chết chóc và tăm tối, cả nhóm tìm mọi cách để vạch mặt kẻ chủ mưu, vì đó là điều kiện tiên quyết để bảo vệ mạng sống của họ. Và rồi sự thật kinh hoàn về âm mưu dối trá đã được hé lộ.

tiểu thuyết hay của dan brown - điểm dối lừa

Tiểu thuyết hay của Dan Brown – Điểm dối lừa

Đối với một số độc giả, có lẽ cái bóng của các tiểu thuyết Mật mã Da Vinci hay Thiên thần và Ác quỷ đã quá lớn, người đọc sẽ không còn cảm nhận được cái hay của “Điểm dối lừa” khi chỉ đọc vài trang đầu tiên. Nhưng khi cố gắng đọc thêm chút nữa, người đọc sẽ không thể rời mắt trước từng tình tiết của tác phẩm. Sự tài tình của Dan Brown luôn là những tình tiết gay cấn, sự logic đến không tưởng và nhiều kiến thức kiến người đọc bất ngờ.

Những tình huống, hành động của nhân vật chẳng thể đoán trước được. Có cảm giác như chính mình cũng giống như các nhân vật trong truyện, bị lừa từ đầu đến cuối vậy. Cứ nghĩ rằng người này người kia là kẻ chủ mưu, chứng cớ rành rành, ai cũng tin là vậy nhưng hóa ra không phải, tất cả đều đã bị tác giả đánh lừa.

Cảm nhận cuốn tiểu thuyết: Điểm dối lừa do chính tác giả giới thiệu

Cách viết truyện của tác giả quá sáng tạo và truyện của ông toàn những thứ thật khó có thể nghĩ ra được. Tuy mô-típ các cuốn truyện giống nhau nhưng được tác giả lồng vào các sự kiện, hoàn cảnh, trường hợp, vấn đề  khác nhau nên đọc không cảm thấy bị nhàm.

tiểu thuyết hay nhất của dan brown - điểm dối lừa

Điểm dối lừa – Tác giả nổi bật: Dan Brown

Mỗi lần đọc như một lần bị tẩy não, mới mẻ, bất ngờ, hồi hộp, gay cấn đến nghẹt thở. Giống như thể loại trinh thám nhưng phức tạp hơn nhiều. Đọc truyện của Dan Brown khiến mình hiểu biết hơn và mở mang đầu óc về những thứ mà mình nghĩ sẽ chẳng bao giờ mình muốn biết. Người đọc sẽ say mê dù rằng không hề có sở thích về các vấn đề khoa học, tự nhiên, đại dương..

Nếu “Mật mã Da Vinci” phải giải mật mã, kí tự để đi tìm chén thánh thì “Điểm dối lừa” lại thiên về điều tra manh mối, tìm cách lý giải cho sự bất thường của tảng thiên thạch. Có thể so sánh rằng “Mật mã Da Vinci” chính là bạn có bản đồ và việc của bạn là đi theo bản đồ tìm ra kho báu. Còn “Điểm dối lừa” chính là bạn đã có kho báu, nhưng giờ đây phải đi tìm bản đồ đã dẫn bạn đến kho báu.

Sau mỗi chương, độc giả lại càng tò mò muốn biết được nội dung chương kế tiếp và sẽ không thể dừng lại cho đến khi biết được sự thật, tức là phải đọc đến hết trang cuối cùng. Không chỉ dừng lại ở việc tạo ra những mật mã đặc biệt và hóa giải nó một cách tài tình, tác giả còn thật sự dẫn dắt độc giả vào một thế giới tình báo đầy những thủ đoạn và bí ẩn.

Một lần nữa, Dan Brown khiến người đọc bất ngờ trước ngòi bút tài tình, sự thông minh và khối kiến thức tài tình của ông. “Có một điều không thể chối cãi: Dan Brown là cây bút giỏi nhất, thông minh nhất và hoàn hảo nhất trên toàn nước Mỹ.” – Nhà văn Nelsson DeMille

Video review tiểu thuyết hay: Điểm dối lừa – Tác giả Dan Brown:

Review by: Vi Nguyễn

Download sách: Điểm dối lừa Ebook và PDF

  • Chúng tôi sẽ cập nhật link tải ở đây, khi chính tác giả công bố miễn phí phiên bản ebook của cuốn sách

Mua sách “Điểm Dối Lừa” của Dan Brown với giá rẻ hơn 20 – 30% giá thị trường tại liên kết bên dưới

Bài viết thuộc bản quyền trí tuệ của Sách hay nên đọc – Kệ sách Online. Mọi sao chém phải được trích dẫn nguồn cụ thể!

Add Comment