Review sách: Cuộc sống không giới hạn

Cuộc sống không giới hạn – Bạn đã nghe đến cụm từ này ở đâu rồi nhỉ? Đó có phải là từ dùng để chỉ những nghị lực phi thường trong cuộc sống này không? Đúng vậy đấy, nhưng đó còn là tựa của một cuốn sách rất hay của Nick Vujicic.

Review sách Cuộc sống không giới hạn

Trong cuộc sống mỗi người đều có một hoàn cảnh khác nhau. Tự mỗi người đặt ra cho mình giới hạn từ khả năng của bản thân. Ước mơ để rồi chinh phục điều mình mong muốn. Tất nhiên là không phải ai cũng chạm đến được điều đó.

Nhưng mà Cuộc sống không giới hạn sẽ không phải là công cụ giúp bạn làm việc đó, mà đó chính là niềm tin, nguồn năng lượng giúp bạn thêm sức mạnh. Bạn sẽ thấy được, cuộc sống chẳng có một giới hạn nào cả. Dù bạn ở trong hoàn cảnh ra sao, quan trọng là bạn có muốn đạt đến điểm vô cực của cuộc đời mình hay không mà thôi.

cuộc sống không giới hạn

Sách hay nên đọc – Cuộc sống không giới hạn

Tác giả Cuộc sống không giới hạn

Nick Vujicic chính là tác giả của quyển sách này. Anh chàng tật nguyền có nghị lực nhất mà cả thế giời đều ngưỡng mộ. Sinh ra trên một cơ thể mất cả tay và chân là điều mà bố mẹ Nick đã chứng kiến đứa con bé bỏng của mình từ “ngày đầu gặp mặt”.

Thế nhưng, nhờ tình yêu của bố mẹ, Nick đã được chăm sóc và nuôi dưỡng như những đứa trẻ bình thường khác. Từ khi 18 tháng tuổi, Nick bắt đầu học bơi từ người bố của mình. Đến năm 6 tuổi, anh được làm quen với máy vi tính.

Nghị lực phi thường, Nick Vujicic đã có thể gõ máy tính với tốc độ 43 từ/ phút. Anh cũng học đá banh, bơi lội thậm chí là lướt sóng 1 tay điêu luyện.

Giới thiệu về sách Cuộc sống không giới hạn

Cuốn sách Cuộc sống không giới hạn xoay quanh cuộc đời của Nick. Anh mắc hội chứng Tetra-amelia bẩm sinh, một rối loạn gene hiếm gặp gây ra sự thiếu hụt chân, tay. Bên cạnh nỗi lo của bố mẹ anh, Nick còn tự muốn mình biến mất khỏi cuộc sống bởi những rào cản hữu hình đó khi anh bắt đầu nhận thức về bản thân. Anh đã từng nói rằng:

“Hoàn cảnh nghiệt ngã tưởng đã có lúc nhấn chìm tôi. Hơn ai hết, tôi từng muốn tự tử, và đã từng rất nhiều lần định bỏ cuộc. Nhưng cuối cùng, tôi đã can đảm đứng dậy sau hàng ngàn lần ngã…”

review sách cuộc sống không giới hạn

Điều gì đã thay đổi suy nghĩ của Nick Vujicic?

Có thể nói đó là một phép màu, điều kỳ của cuộc sống này dành cho anh. Khát vọng sống thật tốt cùng ý chí mạnh mẽ đã giúp Nick vượt lên số phận để trở thành người được mọi người biết đến và yêu mến hiện nay.

Những đoạn trích hay trong cuốn Cuộc sống không giới hạn:

“Thường thì chúng ta cứ tự nhủ rằng mình không đủ thông minh hoặc không đủ hấp dẫn hoặc không đủ tài năng để theo đuổi những ước mơ. Chúng ta tin những gì người khác nói về chúng ta, hoặc tự đặt ra những giới hạn cho bản thân mình. Tồi tệ hơn, khi bạn tự coi mình là một người vô giá trị có nghĩa là bạn đang đặt ra giới hạn cho những điều kỳ diệu mà Chúa có thể trao gửi cho bạn!”

Không chỉ làm nên sự thành công với tác phẩm cuộc đời của mình, Nick còn chứng minh cho mọi người thấy sự thật đó ở chính cái cách mà anh đang sống. Điều khiến cho hàng triệu người trên thế giới phải rơi nước mắt nể phục anh. Và anh cũng chính là “chất xúc tác” cho rất nhiều hoàn cảnh bất hạnh như anh hoặc nhiều hơn thế nữa.

Bởi cuộc sống là những đoạn đường không có điểm dừng, không ranh giới nào có thể kìm hãm nổ lực của con người.

review cuộc sống không giới hạn

“Từ sâu thẳm trái tim mình, tôi tin rằng cuộc đời không có bất cứ giới hạn nào hết. Cho dù những thách thức mà bạn đang phải đối mặt là gì đi nữa, cho dù những thách thức ấy có khốc liệt, nghiệt ngã đến mức nào chăng nữa, tôi cũng mong bạn hãy tin tưởng và cảm thấy như vậy về cuộc sống của chính mình…” – Cuộc sống không giới hạn.

Tác phẩm Cuộc sống không giới hạn cũng chính là cuộc đời của Nick Vujicic

Anh đã sống và chứng minh cho mọi người thấy điều mình nói là đúng đắn. Dù cho không có tay chân, Nick vẫn chạm tới trái tim của hàng triệu người trên toàn thế giới. Hiện nay, Nick Vujicic đã trở thành

  • Chủ tịch và là CEO của Tổ chức Quốc tế Life Without Limbs
  • Giám đốc Công ty Attitude Is Altitude
  • Đồng thời, anh con là một diễn giả truyền cảm hứng “đặc biệt” nhất trái đất này

Trích từ sách Cuộc sống không giới hạn

“Là đứa con của Chúa, bạn chắc chắn đẹp đẽ và quý giá hơn tất cả những viên kim cương trên thế gian này. Bạn và tôi cực kỳ thích hợp để trở thành những con người mà đấng sáng tạo ra chúng ta muốn chúng ta trở thành! Dẫu vậy, chúng ta nên luôn luôn đặt ra cho mình mục tiêu trở thành những con người tốt hơn, toàn thiện hơn, đẩy lùi và loại bỏ những giới hạn bằng cách mơ những giấc mơ lớn lao. Trong hành trình đó, chúng ta luôn cần có những điều chỉnh (bởi vì cuộc đời này không phải lúc nào cũng toàn là màu hồng), nhưng cuộc đời này luôn đáng sống. Tôi đến đây để nói với bạn rằng cho dù bạn đang ở trong hoàn cảnh nào, miễn là bạn còn thở, thì bạn vẫn có thể đóng góp cho cuộc đời này…”

“Tôi không thể đặt bàn tay lên vai bạn để động viên, nhưng tôi có thể nói lời nói chân thành nhất từ tận đáy lòng mình. Dù cuộc đời của bạn có đáng thất vọng đến mức nào, thì niềm hy vọng vẫn luôn ở phía trước. Trong khốn cùng, vẫn có ngày mai tươi sáng đang chờ bạn…”

sách cuộc sống không giới hạn

Cảm nhận về cuốn sách Cuộc sống không giới hạn

Cuộc sống không giới hạn kể về cuộc đời của câu bé không tay, không chân nhưng đã vượt qua mọi mặc cảm, khó khăn để hòa nhập cuộc sống này. Những tháng ngày đầy nước mắt của gia đình và bản thân Nick như thế nào? Ở đó bạn sẽ thấy được những điều mà người có cuộc sống bình thường sẽ không bao giờ thấy được. Chỉ có đọc tác phẩm và cảm nhận theo cách anh diễn tả cho chúng ta mà thôi.

Video review sách Cuộc sống không giới hạn:

Mua sách của Nick Vujicic – Cuộc sống không giới hạn ở đâu? hay BẠN ĐANG MUỐN MUA SÁCH MỚI? SÁCH GIẢM GIÁ THÌ SAO NÀO?

Lazada:
Tiki:
Adayroi:

___ Bản quyền này thuộc Kệ sách Online  – Sách hay nên đọc. Thánh nào chặt chém đề nghị để nguồn giúp em nhé!___

Add Comment