Nhà văn Anh Khang là ai?

Nhà văn Anh Khang là ai? Bạn đã từng nghe đến cái tên này rất nhiều rồi phải không nào? Anh ấy là người tài giỏi thế nào? Cùng Kệ sách Online giải mã về tiểu sử tác giả Anh Khang ngay thôi.

Tiểu sử tác giả: Nhà văn Anh Khang là ai?

Anh Khang sinh ngày 11/8/1987 tại Sài Gòn, tên đầy đủ là Quách Lê Anh Khang là một trong 19 nhà văn nổi tiếng tại Việt Nam. Anh tốt nghiệp cử nhân đại học Xã hội Nhân văn khoa Báo chí – Truyền thông.

nhà văn anh khang

Những thành tích đạt được trong thời học sinh của Anh Khang:

 • Học sinh chuyên Văn của trường Trung học Phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong
 • Huy chương vàng Olympics Truyền thống 30/4
 • Thủ khoa kỳ thi Học sinh Giỏi Thành phố
 • Giải III Học sinh Giỏi Quốc gia
 • Được tuyển thẳng vào Đại Học Khoa học Xã hội & Nhân Văn

Bởi sớm định hình được phong cách của riêng mình nên con đường thành công của anh đến từ rất sớm. Những tác phẩm của Anh Khang đã để lại dấu ấn rất riêng trong lòng bạn đọc.

Tính cách và sở thích của nhà văn Anh Khang

Để nói về nhà văn Anh Khang theo nhận xét của người thân bạn bè thì anh là người hướng ngoại, khá cởi mở, rất hay cười. Anh Khang thuộc tuýp người năng động, sống hết mình cho cái tuổi trẻ hiện tại.

anh khang là ai

Ngay từ thời còn là sinh viên, anh đã có kinh nghiệm làm MC – người dẫn chương trình, nên con đường bén duyên với nghệ thuật là điều tất nhiên. Trở thành cộng tác viên trong lĩnh vực PR – Marketing và được mời làm MC cho một số chương trình sau này và đặc biệt là cả sáng tác lời cho bài hát.

Anh là người yêu động vật, đặc biệt là Mèo máy Doraemon đáng yêu. Anh có bộ sưu tập rất nhiều thứ với hình dáng của chú mèo này như: đồ chuốt bút chì, bút bi, gấu bông, ly sứ uống nước. Bên cạnh đó, anh còn có đam mê là đi du lịch trong và ngoài nước.

Ước mơ: “ngày bé ước làm siêu nhân, khi lớn lên, ước trở thành doanh nhân, khi đã trưởng thành, chỉ ước là tình nhân của ai đó tới chung thân cuộc đời”.

Con đường trở thành nhà văn nổi tiếng

Khi còn đi học, Anh Khang đã là cộng tác viên cho các tờ báo lớn như Doanh nhân Sài Gòn cuối tuần. Và trở thành cây bút quen thuộc với đọc giả báo trong nhiều năm liền. Giờ đây anh là một biên tập viên của công ty truyền thông song song với việc cho ra đời những cuốn sách văn học hiện đại dành cho giới trẻ.

nhà văn anh khang là ai

Danh sách tác phẩm của nhà văn Anh Khang

 • Ngày trôi về phía cũ (2012)
 • Đường hai ngã, người thương thành lạ (2013)
 • Buồn làm sao buông (2014)
 • Đi đâu cũng nhớ Sài Gòn và …em (2015)
 • Thương mấy cũng là người dưng (2016)
 • Trời vẫn còn xanh, Em vẫn còn anh (2017)

Video giới thiệu nhà văn Anh Khang:

Bài viết thuộc bản quyền trí tuệ của Sách hay nên đọc – Kệ sách Online. Mọi sao chém phải được trích dẫn nguồn cụ thể!

Add Comment