Top 5 cuốn sách hay nhất về đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là một trong những cách tốt nhất để bạn kiếm thu nhập một cách thụ động. Dù mới bắt đầu hay bạn đã đầu tư chứng khoán lâu năm thì 5 cuốn sách sau chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

1. One Up on Wall Street

One Up on Wall Street (Tạm dịch: Trên đỉnh phố Wall) là một trong những cuốn sách chứng khoán hàng đầu cung cấp những mẹo đầu tư hữu ích cho bạn. Tác giả của cuốn sách là Peter Lynch – cựu quản lý của Fidelity và quỹ hàng tỷ đô la của họ.

Trong cuốn sách tài chính này, tác giả đã đưa ra một số bí mật từ những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm trên Phố Wall. One Up on Wall Street xoay quanh sự gia tăng của cổ phiếu internet và phá vỡ cách thức đầu tư hiện đại đã thay đổi. Lynch cũng chia sẻ những cơ hội cho các nhà đầu tư nghiệp dư, nhất là những nhà đầu tư trẻ hoặc mới bắt đầu. 

Peter Lynch tiết lộ 5 sai lầm tai hại nhà đầu tư chứng khoán nào cũng mắc  phải - Investing.vn

2. A Random Walk Down Wall Street

Với hơn một triệu bản được bán ra, cuốn sách A Random Walk Down Wall Street (Tạm dịch: Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall) của Burton G. Malkiel tiếp tục đứng đầu danh sách những cuốn sách hay nhất về đầu tư chứng khoán. 

Cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1973 và đã được xuất bản lần thứ 12 với các phiên bản cập nhật được bổ sung thêm các chủ đề đương đại. Cuốn sách cho bạn cái nhìn về các quỹ giao dịch trao đổi và các kỹ thuật đầu tư như beta thông minh.

A Random Walk Down Wall Street cung cấp cho người đọc hướng dẫn đầu tư một cách đơn giản. Cuốn sách bao gồm các chủ đề hữu ích từ cổ phiếu, trái phiếu đến tài chính hành vi hay thậm chí cả các tài sản hữu hình. 

3. Common Stocks and Uncommon Profits

Common Stocks and Uncommon Profits (Tạm dịch: Cổ phiếu thường, Lợi nhuận phi thường) là cuốn sách kinh điển về đầu tư chứng khoán. Tác giả cuốn sách – Philip A. Fisher – sẽ cho bạn một cái nhìn sâu sắc về các triết lý đầu tư với sức mạnh duy trì.

Nội dung cuốn sách chia sẻ các mẹo đầu tư như cách tìm kiếm các công ty tăng trưởng, phương pháp scuttlebutt hay quá trình tìm hiểu về một công ty từ nhiều nguồn thông tin, … 

Diagram

Description automatically generated

4. The Bogleheads’ Guide to Investing

The Bogleheads’ Guide to Investing (Tạm dịch: Hướng đầu tư của Bogleheads) là cuốn sách được viết bởi của Taylor Larimore, Michael LeBoeuf và Mel Lindauer.

Lời khuyên từ John Bogle đã được nhắc lại trong cuốn sách này và dành cho tất cả nhà đầu tư dù đang có kinh nghiệm như thế nào. Với 23 chương ngắn gọn, nhẹ nhàng, The Bogleheads’ Guide to Investing chứa đựng những lời khuyên thiết thực và khám phá nhiều khía cạnh của đầu tư. 

Bogleheads đang đầu tư những người đam mê tôn vinh Bogle và lời khuyên của ông, sống theo triết lý: nhấn mạnh đến việc bắt đầu sớm, sống dưới mức có thể, tiết kiệm thường xuyên, đa dạng hóa rộng rãi, đơn giản và bám sát kế hoạch đầu tư của mình bất kể điều kiện thị trường.

5. The Big Trade

The Big Trade (Tạm dịch: Giao dịch lớn) là một hướng dẫn đơn giản mà hiệu quả cho các nhà đầu tư chứng khoán.

Thị trường có thể cực kỳ phức tạp và không may là hầu hết các hệ thống giao dịch cũng vậy. Big Trade sẽ giới thiệu cho nhà đầu tư một hệ thống mới. Hệ thống này chỉ để lại những tín hiệu có ý nghĩa mà bạn cần cân nhắc để thực hiện các giao dịch có lãi. Sử dụng toán học và biểu đồ đơn giản, cuốn sách hệ thống hóa hành vi trong quá khứ của các nhà giao dịch trong cổ phiếu yêu thích của bạn để giúp bạn nhận ra các mô hình giao dịch xác suất cao.

Không quan trọng độ tuổi của bạn như thế nào hay học vấn ra sao, những cuốn sách hay nhất về đầu tư chứng khoán trên sẽ giúp bạn chạm tới thành công nhanh chóng hơn. 

Add Comment