Jordan Belfort là ai?

Bạn đã từng nghe đến cuốn sách “Sói già phố Wall” chưa? Nếu rồi thì chắc hẳn bạn cũng đã biết Jordan Belfort là ai phải không? Nhưng theo tôi thì số người biết nằm trên đầu ngón tay thôi. Thế nên, hôm nay cùng Kệ sách Online tìm hiểu về nhân vật tác giả nổi tiếng này ngay nào!

Tiểu sử tác giả: Jordan Belfort là ai?

Jordan Belfort có một cuộc đời thăng trầm giúp ông viết nên được 2 cuốn hồi ký bán chạy khắp thế giới. Câu chuyện của ông được hãng Warner Brothers chuyển thể thành phim, điều này cho ta thấy rằng, những điều về vị tác giả này sẽ rất thú vị và đáng ngưỡng mộ thế nào.

tác giả Jordan Belfort là ai

Cuộc đời của Jordan Belfort

Nếu bạn hỏi Jordan Belfort là ai thì tôi sẽ trả lời ngắn gọn cho bạn, ông ta chính là một “thiên tài trong việc bán hàng”. Trong một mùa hè thời còn đi học ông đã kiếm được 25.000 USD trong tháng đó cùng với bạn của mình từ việc bán kem.

Với đầu óc thông minh như vậy thì việc ông trở thành chuyên gia tư vấn cho hơn 50 công ty, báo và tạp chí uy tín của thế giới. Trong đó phải kể đến như The New York Times, The Wall Street Journal, The Lost Angeles Times, The London Times,The Herald Tribune, Le Monde,…

Riêng cuốn sách Best-seller – Sói già phố Wall của Jordan Belfort đã được xuất bản ở 43 nước và dịch sang 18 thứ tiếng. Chỉ cần như thế thôi cũng đã hiểu ông sinh ra với một “bộ não” tuyệt vời đến nhường nào.

Jordan Belfort là ai

Và tất nhiên, cuộc đời ai cũng có những nốt “đen”. Ông đã từng đi tù vì tội gian lận chứng khoán. Trong một buổi nói chuyện tại Dubai vào ngày 19/5/2014, Belfort đã thú nhận:

“Tôi đã từng rất tham lam. Trong kinh doanh, tham vọng và đam mê là tốt nhưng tham lam thì không. Sau những thất bại, mục tiêu hiện tại của tôi là tạo dựng một loại thành công bền vững hơn”.

Chính vì vậy, sau khi ra tù ông đã cho ra đời 2 cuốn sách – tự truyện về cuộc đời của ông có tên:

  • The Wolf of Wall Street (Sói già Phố Wall)
  • Catching the Wolf of Wall Street (Tóm gọn Sói già Phố Wall)

tác giả Jordan Belfort là ai

Hai quyển sách đã làm nên cái ông gọi là “thành công bền vững” cho chính mình. Cuộc đời của Jordan Belfort cũng đã được đạo diễn nổi tiếng Scorsese chuyển thể thành tác phẩm điện ảnh Hollywood.

Video tiểu sử Jordan Belfort:

BÀI VIẾT THUỘC BẢN QUYỀN CỦA REVIEW SÁCH HAY NÊN ĐỌC – KỆ SÁCH ONLINE

Add Comment