Review tiểu thuyết: Hỏa Ngục “Inferno” – Dan Brown

Độc giả Việt Nam đang ngày đêm mong ngóng “Origin” tới thời điểm xuất bản (26/09). Cuốn sách đã được công ty sách Bách Việt mua thành công bản quyền tác phẩm với kinh phí đắt gấp đôi so với số tiền hàng trăm triệu cho cuốn sách “Hỏa ngục” vào năm 2013. Cho đến hiện tại, “Hỏa ngục” –“Inferno” vẫn đang là cuốn tiểu thuyết mới nhất của Dan Brown.

Review tiểu thuyết hay: Hoả ngục – Tác giả Dan Brown

“Hỏa ngục” là phần tiếp theo của một loạt câu chuyện phiêu lưu xoay quanh nhân vật chính Robert Langdon – Giáo sư biểu tượng học của đại học Havard – Hoa Kỳ. Các câu chuyện trước là “Biểu Tượng Thất truyền” kể về cuộc phiêu lưu của Giáo sư đến điện Captital (Washington DC, Mỹ). Chuyến phiêu lưu tiếp theo là Mật Mã Da Vinci, câu chuyện kịch tính nhất và cũng nổi tiếng nhất trong các chuyến phiêu lưu. Và câu chuyện cuối cùng – Thiên Thần và Ác Quỷ một cuộc phiêu lưu bất ngờ chớp nhoáng đến Vatican – Ý.

hỏa ngục của dan brown

Ý nghĩa của cuốn tiểu thuyết: Hỏa ngục

Với “Hỏa ngục”, Giáo sư Robert Langdon lại đưa chúng ta đến 2 thành phố nổi tiếng của Ý là Florence và Venice. Và rồi lại cùng đến thành phố của sự giao lưu văn hóa Á – Âu ở Thổ Nhĩ Kỳ – Istanbul.

Giới thiệu tác giả: Dan Brown – Người viết tiểu thuyết “Hỏa ngục”

Sau khi gây một cơn bão trên toàn thế giới với bộ ba tiểu thuyết trên, tưởng chừng Dan Brown đã dừng lại với hình thức trilogy (bộ ba cuốn sách có nội dung liên quan, liền kề với nhau). Nhưng không, tác giả vẫn tiếp tục xâu chuỗi hàng loạt sự kiện có thật trên thế giới để tiếp tục chuyến phiêu lưu cho Robert Langdon.

Thông tin cơ bản về tác giả của Hỏa ngục:

  • Dan Brown – Sinh ngày: 22/6/1964
  • Nơi sinh: Exeter, New Hampshire
  • Ông là con trưởng trong gia đình có 3 anh em
  • Ông học tại trường Tư thục Phillips Exeter – Môi trường Cơ đốc giáo
  • Lớp 9, Dan Brown bắt đầu ghi dạnh học tại trường công lập Phillips Exeter năm 1982

Ý nghĩa của cuốn tiểu thuyết: Hỏa ngục

Hỏa ngục là tác phẩm lấy cảm hứng từ Thần khúc của Dante. Tìm hiểu sơ lược về Thần khúc để có thể hiểu hơn về “Hỏa ngục”.

Thần khúc là một tác phẩm kinh điển, gây ra một trào lưu mạnh mẽ đến văn hóa Trung cố tại Firenze, Ý thời kỳ bấy giờ. Tác phẩm là định nghĩa lại về Địa ngục – Thiên Đường, vạch ra các ranh giới của đạo đức – nhân cách – nhân phẩm cần có của một con người thuộc thời Trung Cổ .

Và Botticelli là một trong những danh họa nổi tiếng thời kỳ bấy giờ bị ảnh hưởng nặng nề bởi Dante và chính vì điều đó, Botticelli đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm liên quan đến Thần khúc, bao gồm bộ tranh minh họa cho phần 3 của tác phẩm – Paradiso (Thiên Đàng), hay bản đồ chi tiết nhất về Địa ngục trong tác phẩm của Dante qua bức Vực Địa ngục (Chart of Hell)

tiểu thuyết hỏa ngục

Giới thiệu tác giả: Dan Brown – Người viết tiểu thuyết “Hỏa ngục”

Tác phẩm Địa ngục của Dante được khắc họa một cách đầy đủ hơn, kể cả những người vô thần và không được rửa tội cũng như không gây ra bất cứ tội lỗi gì đều được đưa vào vào Tầng 1. Thế Giới sau khi chết của Dante có minh họa rõ nét về 2 nơi khác nhau: Địa ngục (gồm Hỏa ngục và Luyện ngục) và Thiên Đường, khiến độc giả có động lực, niềm tin và hy vọng làm việc thiện, tích đức.

Mỗi tầng của Địa ngục đều có những mức trừng phạt khác nhau dành cho những người khi sống đã phạm phải những tội nhất định. Bức Vực địa ngục của Botticelli thực sự lột tả chi tiết được phần lớn tác phẩm kiệt tác này và cũng là xương sống của hầu hết tiểu thuyết “Hỏa ngục”.

Hỏa ngục đưa ra một vấn đề khá nhức nhối của nhân loại hiện nay nhưng được thể hiện tương đối hư cấu và nhân hóa, đó chính là sự gia tăng đột ngột dân số toàn cầu.

Với tốc độ tăng trưởng dân số như hiện nay thì đến năm 2050, dân số Thế giới sẽ chạm mốc 9 tỷ rưỡi. Với lượng đất liền cũng như các nguồn năng lượng, khoáng sản, nguồn tài nguyên hiện nay thì không thể đáp ứng đủ cho sự sống của ngân ấy con người.

Dù có phổ biến các biện pháp phòng ngừa thai hiệu quả nhất, song ở những nơi kém phát triển, con người chưa tường tận về ý nghĩa của việc sử dụng bao cao su nên việc hình thành nên những núi rác bao cao su cũng là một điều lãng phí, hao tổn khó tránh khỏi.

Nhân vật phản diện của câu chuyện đã lo ngại về tương lai xa như thế mà đã hao tổn công sức để có thể đưa ra phương án ngăn chặn, thậm chí phương án đó có dã man và vô nhân tính đến thế nào đi chăng nữa.

  • Phương án 1: Bằng một cách nào đó giết chết bớt một nửa dân số Thế Giới.
  • Phương án 2: Nếu không thực hiện phương án 1, thì loài người sẽ bị diệt vong trong vòng 100 năm tới.

Hãy tìm ra phương án cuối cùng được lựa chọn tại phần cuối của cuốn sách, nó sẽ đảo lộn mọi điều bạn biết trước đây hoặc mới biết trong cuốn sách này. Người đứng sau tất cả sự thật sẽ khiến độc giả muốn điên lên và trong phút chốc họ lo sợ rằng không biết cuộc đời này còn tin tưởng được ai?

review tiểu thuyết hỏa ngục

Cảm nhận cuốn tiểu thuyết: Hỏa ngục do chính tác giả giới thiệu

Mỗi nhân vật, mỗi diễn biến tâm lý dù là nhỏ nhặt nhất cũng có thể là chìa khóa để bạn khám phá ra được bí mật mà họ đang cất giấu, điều mà họ đang hoảng sợ, và sự thật mà họ cần phải được biết.

Câu chuyện sẽ khiến bạn có một cuộc phiêu lưu kỳ thú bằng từ ngữ qua thành phố Firenze, Venice, hiểu biết thêm về Đại dịch hạch “Cái chết Đen” đã tung hoành vào thời kì đen tối nhất của nước Ý, và kết thúc tại một địa điểm hoàn toàn bất ngờ.

Nếu yêu thích Dan Brown và lối viết trinh thám tuyệt vời của ông, thì Hỏa ngục là một sự lựa chọn tuyệt vời không kém so với các tác phẩm trước đây độc giả từng đọc. Cuốn truyện tiểu thuyết này đã được dựng thành phim và tương đối thành công.

Tuy nhiên như mọi người cũng đã biết, khi một cuốn sách Inferno – Hỏa ngục được chuyển thể thành phim thì bộ phim đó không thể nào truyền tải hết được tinh hoa của sách, do vậy một cuốn sách ly kỳ hấp dẫn trong những ngày nghỉ cuối tuần thật là một sự lựa chọn tuyệt vời để thư giãn.

Video review tiểu thuyết hay: Hoả ngục – Tác giả Dan Brown:

 

Review by: Vi Nguyễn

Download sách: Hỏa ngục – Inferno Ebook và PDF

  • Chúng tôi sẽ cập nhật link tải ở đây, khi chính tác giả công bố miễn phí phiên bản ebook của cuốn sách

Bạn đang muốn mua Tiểu thuyết “Hỏa ngục – Inferno”? – Mã giảm giá 30% thì sao nào?

___ Bản quyền này thuộc Kệ sách Online – Sách hay nên đọc. Thánh nào chặt chém đề nghị để nguồn giúp em nhé!___

Add Comment