Review tiểu thuyết: Thiên Thần và Ác Quỷ – Dan Brown

Cuốn tiểu thuyết tâm đắc cho cả những ai đã cuồng đắm Dan Brown và cho cả những người chưa từng đọc sách của ông.

Như bạn đã biết, mỗi cuốn sách của Dan Brown đều dài hàng trăm trang. Tuy nhiên nó không phải là thể loại tiểu thuyết dài lê thê nhàm chán mà mỗi trang giấy đều là những phút kịch tính đến nghẹt thở, một khi đã cầm sách và đọc trang đầu tiên thật sự hiếm ai muốn buông xuống.

sách thiên thần và ác quỷ

Tiểu thuyết thiên thần và ác quỷ

Thiên Thần và Ác Quỷ cũng như vậy, đây là cuốn sách viết sau Mật mã Da Vinci lừng lẫy từng làm mưa làm gió trên các diễn đàn tiểu thuyết trên toàn thế giới. Thế nhưng không vì vậy mà nội dung của sách bị lu mờ bởi ánh hào quang của người anh đi trước. Ngược lại, Thiên Thần và Ác Quỷ dẫn người đọc đến một thế giới mới, thế giới của những bí ẩn tử ngàn xưa của Thiên Chúa Giáo, những góc khuất chưa được hé lộ của nhiều nhà khoa học đại tài Issac Newton, Dawin, các đời cựu Tổng thống Mỹ,… cũng như về lịch sử, thiên nhiên, các kỳ quan của Đất nước Ý xinh đẹp.

Cùng là một tình tiết giết người nhưng trong truyện này, người đọc dường như nín thở vì quá ghê rợn, sau đó là đau xót và rồi lại bị cuốn theo những biểu tượng và dấu vết bí ẩn. Cái hay, cái tài của Dan Brown nằm ở khối kiến thức khổng lồ của ông, khi đọc xong cuốn sách này, dường như bầu trời kiến thức của người đọc cũng được mở mang rất nhiều. Bởi có những điều, có thể bạn đã đọc qua, lướt qua, nhưng bạn không hiểu hết được mối quan hệ giữa nó nhiều điều thú vị khác, nhưng Thiên thần và Ác Quỷ đã tổng hợp lại nhiều tình tiết có thật, biến nó thành câu chuyện phiêu lưu đầy kịch tính và siêu logic.

Một điểm đặc biệt nữa của cuốn sách này là những bí mật bất ngờ của hội kín lâu lời Illuminati. Về lịch sử, phương thức hoạt động và những thành viên sáng lập của hội, về những thành viên gần đây nhất và đến hiện tại của hội hầu như đều là những tên tuổi quen thuộc, thậm chí có cả thần tượng của nhiều người đọc trong đó.

Nhiều bài viết cho rằng hội kín này đã biến mất 400 năm trước, tuy nhiên có rất nhiều chứng cứ cho rằng hội vẫn âm thầm tồn tại đến ngày hôm nay. Người đọc có thể hình dung được rằng, nền kinh tế, chính trị, công nghiệp của toàn thế giới hầu như bị hội này thao túng.

thiên thần và ác quỷ

Tóm tắc sách Thiên Thần và Ác Quỷ

Leonardo Vetra, một nhà khoa học nổi tiếng bị sát hại thê thảm, một mắt bị móc mất, hung thủ còn để lại một dấu vết kỳ lạ trên ngực nạn nhân. Giáo sư Robert Langdon (nhân vật quen thuộc trong các tác phẩm của Dan Brown), của trường đại học Harvard được mời đến để xem dấu vết hung thủ để lại, và thật bất ngờ khi đó là dấu hiệu của hội kín Illuminati.

Hung thủ đã lấy đi chiếc hộp đựng phản vật chất, nguyên liệu để tái tạo lại vụ nổ Big Bang từ xa xưa. Điều nguy hiểm là khi chiếc hộp này rút ra khỏi pin trong phòng thí nghiệm, nó sẽ phát nổ trong vòng 24h, và sức nổ có thể khiến một phần của trái đất thành thảm họa. Hội kín Illuminati muốn âm mưu điều gì? Điều gì khiến cho một hội kín đã dừng hoạt động gần bốn trăm năm, nay lại tái sinh, hay là họ muốn báo thù đối thủ truyền kiếp của họ: Thiên Chúa Giáo?

Đồng thời, ngay tại Rome, Giáo hoàng qua đời, Hồng y đoàn được triệu tập để bầu tân Giáo hoàng. Việc này liệu chỉ tình cờ, hay là do Illuminati gây ra, thế lực của họ liệu có thật sự mạnh như lời đồn?

Giáo sư Robert Langdon cùng Vittoria Vetra, con gái của nhà khoa học bị sát hại ngay lập tức đến Rome, lần theo những dấu vết xa xưa của hội Illuminati. Liệu ông có tìm được lời giải khi mà xung quanh đầy những cạm bẫy nguy hiểm, hơn nữa Hồng y đoàn lại không tin tưởng ông, cho rằng Illuminati gây khó khăn cho họ là điều không thể, khi mà họ ở trong Vatican, tòa thành kiên cố, thánh địa của Thiên Chúa Giáo?

Robert Langdon thì phải chạy đua với thời gian, chạy khắp thành Rome vì ông chỉ có một ngày trước khi quả bom phát nổ, trong khi đó các vị hồng y được đề cử lên làm giáo hoàng thì liên tục bị giết hại.

Cái kết về hung thủ khiến người đọc vô cùng bất ngờ, chúng ta chợt nhận ra rằng ranh giới giữa thiện và ác là vô cùng mong manh. Bởi thiện có thể biến thành ác và ác một ngày nào đó trở thành thiện. Cũng như ngày xưa hội Illuminati hoạt động ban đầu nhằm mục đích bảo vệ khoa học và chứng minh khoa học về lịch sử loài người, về trái đất.

Tuy nhiên, dưới sức ép của Thiên Chúa Giáo, hội đã trở thành tổ chức phản Chúa. Vậy cuối cùng thì ngày nay, ai là thiên thần, ai là ác quỷ? Còn thật nhiều những điều thú vị nằm bên trong hàng trăm trang giấy mà chỉ mỗi người đọc mới có thể có được cảm nhận của riêng mình. Còn bạn, bạn đã khám phá và cảm nhận chưa?

Video review tiểu thuyết: Thiên Thần và Ác Quỷ – Dan Brown:

                                                                                                            Review by: Vi Nguyễn

Mua sách: “Thiên Thần và Ác Quỷ – Dan Brown” được giảm 30% bằng liên kết bên dưới:

Tham khảo giá khuyến mãi tại Lazada: https://kesachonline.com/Wi3Y
Tham khảo giá khuyến mãi tại Tiki: https://kesachonline.com/zOYe
Tham khảo giá khuyến mãi tại A đây rồi!: https://kesachonline.com/Wp16

Bài viết thuộc bản quyền trí tuệ của Sách hay nên đọc – Kệ sách Online. Mọi sao chém phải được trích dẫn nguồn cụ thể!

Add Comment