Review sách: Trẻ và vụng về – Quỳnh in Seoul

Nếu bạn hỏi tôi, gần 20 rồi nên đọc sách kỹ năng sống nào thì câu trả lời đó là cuốn “Trẻ và vụng về”. Chỉ cần đọc cái tên thôi cũng đã hiểu rõ về cái ngưỡng tuổi mà mình đang “hưởng thụ” phải không. Tuổi trẻ chỉ có một lần duy nhất trong đời và “vụng về” là một gói gia vị chính của “Tuổi trẻ”.

Review cuốn sách: Trẻ và vụng về – Tác giả Quỳnh in Seoul

Vẫn xoay quanh các chủ đề quen thuộc, đó là tình yêu, nghề nghiệp, đam mê, lý tưởng sống. Phong cách viết gãy gọn, xúc tích. Câu cú chưa có gì nổi bật, đột phá. Được cái là chị tác giả dùng đại từ nhân xưng “mình” với “bạn hiền” nghe rất dễ thương và gần gũi, tạo cảm giác thân thiện, dễ chịu, thoải mái. Lời văn cũng khá mềm mỏng, dịu dàng, mang tính tự sự, chia sẻ. Các kinh nghiệm được chị chia sẻ lại rất hữu ích và cần thiết, có giá trị thực tiễn. Sau mỗi chủ đề, đều có 1 khung nhỏ để tóm tắt lại ý chính hoặc giới thiệu vài tips liên quan đến chủ đề đó cho người đọc thực hành.

trẻ và vụng về - quỳnh in seoul

Giới thiệu tác giả: Quỳnh in Seoul – Người viết cuốn sách “Trẻ và vụng về”

  • Quỳnh in Seoul là một cô gái trẻ người Hà Nội
  • Cô dành cả tuổi trẻ – 7 năm để sống và trải nghiệm tại Seoul, Hàn Quốc
  • Là một blogger nổi tiếng, một nhà văn tự do
  • Sở thích là yêu động vật. Là thành viên chính của WWF – Vietnam

Tác phẩm sách kỹ năng của Quỳnh in Seoul

  • Seoul đến và yêu
  • Trẻ và vụng về
review sách trẻ và vụng về

Tản văn về kỹ năng sống: Trẻ và vụng về – Quỳnh in Seoul

Ý nghĩa của cuốn sách: Trẻ và vụng về

Trẻ và vụng về là cuốn sách gối đầu giường của các thanh niên bắt đầu bước vào tuổi 20. Cuộc sống sẽ cuốn bạn vào cơn lốc “cơm – áo – gạo – tiền” hay các mối quan hệ giữa người với người. Lúc đó chợt nhận ra rằng, đam mê chính là cái chúng ta theo đuổi và cố gắng đạt lấy thành quả. Thế nhưng, sự thất bại sẽ dành ưu thế nhiều hơn vào lúc này. Hay là những lần “trái tim vỡ vụn”, những cuộc chia tay không lý do nhưng nhất định sẽ xảy ra và rất nhiều điều khác nữa,…

Cuốn sách này chính là tiếng nói của một người con gái hiện đại tên Quỳnh in Seoul. Chỉ là những dòng chia sẻ, câu nói chân thành, cảm nhận từ người trẻ đến người trẻ hơn. Dễ hình dung hơn là một cô gái tóc dài viết sách thể hiện sự liều lĩnh, cái tôi, bản lĩnh khẳng định bản thân. Song song đó là sự chăm chỉ và quyết tâm cho cuộc sống của chính mình.

Đây cũng chỉ là đánh giá khách quan, hãy đọc một vài lời chia sẻ từ một thành viên thân thiết của Kệ sách Online, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cuốn sách Trẻ và vụng về này của Quỳnh in Seoul.

Cảm nhận cuốn sách: Trẻ và vụng về do chính tác giả giới thiệu

So với 1 tác phẩm khác cùng thể loại là “Tìm đường tuổi 20s” thì cá nhân mình đánh giá “Trẻ và vụng về” nhỉnh hơn.

trẻ và vụng về của tác giả quỳnh in seoul

Ở “Tìm đường tuổi 20s“, tác giả chỉ chuyên vào 1 vấn đề duy nhất là đam mê vào đời, và cách tiếp cận với người đọc khá dài dòng, thiên về “kể” nhiều các thành tích đã được được hơn, và vị trí mà tác giả có hiện giờ quá mức tốt, khiến người đọc cảm thấy choáng ngợp và có chút khó chịu, cảm thấy không phù hợp. Trong khi đó, “Trẻ và vụng về” có cách tiếp cận gần gũi, thân mật hơn. Không kể nhiều về bản thân mà kể về những cảm giác, những bài học, những kinh nghiệm mà trong quá trình trưởng thành tác giả đã va vấp và vượt qua được. Đề cập đến nhiều vấn đề và mỗi vấn đề đều được trình bày rõ ràng, chặt chẽ, có giải pháp.

Video review cuốn sách: Trẻ và vụng về – Tác giả Quỳnh in Seoul:

Review by Tường Vân

Download sách: Trẻ và vụng về Ebook và PDF

  • Chúng tôi sẽ cập nhật link tải ở đây, khi chính tác giả công bố miễn phí phiên bản ebook của cuốn sách

Bạn đang muốn mua cuốn sách “Trẻ và vụng về”? – Với mã giảm giá MỚI thì sao?

___ Bản quyền này thuộc Kệ sách Online – Sách hay nên đọc. Thánh nào chặt chém đề nghị để nguồn giúp em nhé!___

Add Comment