Review tiểu thuyết của Dan Brown: Biểu Tượng Thất Truyền

BIỂU TƯỢNG THẤT TRUYỀN – NHỮNG BÍ MẬT CHƯA TỪNG HÉ LỘ CỦA HỘI KÍN LÂU ĐỜI NHẤT THẾ GIỚI: HỘI TAM ĐIỂM.

Review tiểu thuyết hay: Biểu tượng thất truyền – Tác giả Dan Brown

Mặc cho độc giả trên khắp thế giới thi nhau than thở rằng “Biểu tượng thất truyền” không đạt được thỏa mãn như các tác phẩm trước đây của Dan Brown. Cuốn sách này vẫn đã được bán hết một triệu bản ngay trong buổi phát hành đầu tiên và được xuất bản tại bốn mươi sáu quốc gia.

“Biểu tượng thất truyền” đã thật sự tạo nên cơn sốt cho các độc giả trên khắp thế giới giống như những người đàn anh đi trước.

review tiểu thuyết biểu tượng thất truyền

Giới thiệu tác giả: Dan Brown – Người viết tiểu thuyết “Biểu tượng thất truyền”

Dan Brown là một tượng đài của nhà văn thông minh kiệt xuất của nước Mỹ. Sau một loạt tác phẩm mang tầm ảnh hưởng thế giới như:

Và thật sự, khi đã đọc từng trang của tiểu thuyết Biểu tượng thất truyền này mới có thể cảm nhận được rằng linh hồn trinh thám và kho kiến thức khổng lồ của tác giả vẫn nằm vẹn nguyên ở đó. Thai nghén ấp ủ 5 năm cuốn sách mới được ra đời, nó thật sự xứng đáng với thời gian chuẩn bị trau chuốt của Dan Brown.

Ý nghĩa của cuốn tiểu thuyết: Biểu tượng thất truyền

Chính xác với tên gọi, chuyến phiêu lưu này của Robert Langdon đưa độc giả tới hàng loạt biểu tượng, hình ảnh và những ý nghĩa thực sự ẩn đằng sau nó. Biểu tượng đơn giản nhất mà ai cũng đã từng thấy qua nhưng hầu hết không một ai hiểu được ý nghĩa của nó: Tờ một Đô la Mỹ. Trên tờ bạc này đầy ắp những biểu trưng và ám thị của số bí thuật, chẳng hạn Kim tự tháp Dang dở, con mắt Thông huyền, số 13 xuất hiện dày đặc: 13 ngôi sao trên đầu đại bàng, 13 tầng kim tự tháp, 13 vạch ngang trên tấm khiên, 13 nhành và 13 quả trên khóm ô liu, 13 mũi tên trong một bó, rồi cả hai dòng chữ La tinh Annuit Coeptis và E Pluribus Unum đều gồm 13 ký tự. Số 13 cùng con mắt Thông huyền là những hình ảnh gây liên tưởng đến hội Tam điểm.

biểu tượng thất truyền của dan brown

Robert Langdon đưa độc giả tìm hiểu chiều sâu huyền bí của Hội Kín bí ẩn nhất thế giới – Hội Tam Điểm. Nhiều giả thuyết cho rằng Hội Tam điểm nắm giữ ảnh hưởng quan trọng đối với nước Mỹ thời kỳ đầu và George Washington, Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ là thành viên của hội. Có rất nhiều điểm trùng hợp tới mức đây không còn là những hoài nghi, là giả thuyết nữa mà người ta thực sự tin rằng nó có thật.

Họ là những người đặt ngôi sao sáu cánh lên dấu Quốc ấn Hoa Kỳ rồi trỏ ra rằng đỉnh ngôi sao trùng với con mắt thông huyền… và, thật hay, năm cánh còn lại trỏ đúng các chữ cái M-A-S-O-N (có nghĩa là “Hội Tam điểm”). Hội Tam điểm là tổ chức bí ẩn nhất thế giới, cuốn theo quanh mình vô vàn ám tượng và truyền thuyết. Mặc dù những biểu tượng công khai như vậy, nhưng hoạt động của Hội vẫn luôn giấu kín và vẫn là một bí mật cho đến thời điểm bây giờ. Hội viên có thể tự công khai danh tính của mình, nhưng về cách thức kết nạp hội viên thì chưa từng một ai được biết đến.

Trong Biểu tượng Thất truyền, theo Robert Langdon các chi tiết về Hội Tam điểm được thuật lại như một đoạn phim ngắn kinh dị dị giáo với nhiều chi tiết: người gia nhập phải đeo thòng lọng, mình vận bộ áo tử tù thời Trung cổ, bưng chiếc sọ người đựng đầy rượu vang màu đỏ máu, tuyên thệ rồi uống thứ rượu đó sau khi nghe những lời cảnh báo đầy đe dọa về cực hình và trả giá.

Cuốn sách kể về cuộc đời đầy bất hạnh của một con người giàu có, địa vị và là thành viên cao cấp nhất của Hội Tam Điểm – Peter Solomon. Ông là người đầy thông thái và đức độ nhưng có lẽ cách giáo dục cậu con trai duy nhất của mình – Zachary Solomon lại là một câu chuyện khác.

tiểu thuyết biểu tượng thất truyền

Từ khi khi sinh ra cậu đã được sống trong nhung lụa, mọi thứ đối với cậu đều dư thừa và cậu khao khát được làm một cái gì đó điên rồ kinh khủng hơn thế. Cậu lao vào các cuộc ăn chơi và tiêu hoang gia tài thừa kế kếch xù của người cha giàu có. Và cuối cùng cái gì đến cũng sẽ đến, cậu bị bắt vì dây dưa vào một đường dây buôn lậu thuốc phiện ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Khi đó ông bố vội vàng dùng hết quyền năng và tài ngoại giao của mình để giúp đứa con trai ngỗ nghịch thoát khỏi cảnh lao lý. Nhưng khi người quản ngục nói với Peter rằng ông chỉ cần đưa cho hắn tiền thì hồ sơ của con trai ông hoàn toàn trắng án. Nhưng không, một người đàn ông thông minh và giàu đức độ, luôn yêu thương con cái của mình và đặc biệt là Zachary, ông đã từ chối yêu cầu đó và rồi bỏ lại đứa con trai quý tử ở trong ngục chịu khổ.

Và cũng thật oan trái, Zachary nghe thấy tất cả những điều đó và ngay lúc này, cậu đã không còn một người cha nào trên đời. Cậu đưa tiền cho người quản ngục với một điều kiện: Hãy báo với gia đình rằng cậu đã chết và thả cậu tự do.

Cảm nhận cuốn tiểu thuyết: Biểu tượng thất truyền do chính tác giả giới thiệu

Điểm khác biệt của “Biểu tượng thất truyền” so với những cuốn tiểu thuyết khác của Dan đó là ông đã khai thác tương đối sâu về tình cảm gia đình xoay quanh hàng loạt những trách nhiệm, biểu tượng, bí mật. Mặc dù trước đây Thiên thần và Ác quỷ cũng từng có thoáng qua nhưng thật sự ở đây, độc giả hiểu hơn được những suy nghĩ quỷ dữ đang ẩn sâu trong chính tâm hồn mình đợi đến thời điểm thích hợp là lao vô cắn xé.

review biểu tượng thất truyền

Bắt đầu đọc Biểu tượng Thất truyền đồng nghĩa với việc độc giả đã bước vào một thế giới phiêu lưu đầy kịch tính, đôi lúc hơi hoang mang và chới với vì những kiến thức của mình chưa theo kịp được với am hiểu sâu rộng của tác giả.

Không chỉ là bậc thầy quan sát, liên kết xâu chuỗi những sự kiện và khám phá ra những bí mật trong thế giới xung quanh, Dan Brown còn có biệt tài biến chính tác phẩm của mình thành tập hợp câu đố đầy kích thích. Chẳng hạn, trong cuốn Biểu tượng Thất truyền, tên Washington được nhắc đến đúng 111 lần, 111 là con số quan trọng trong một ma phương xây dựng trên bức Melencolia I của Albrecht Durer.

Tên của nhân viên Nola Kaye là đảo chữ từ tên Elonka Dunin, chuyên gia hàng đầu về tuyệt phẩm Kryptos trong khuôn viên CIA. Biểu tượng Thất truyền ra mắt ngày 15/9/2009, tổng là số thiêng 33 của Hội Tam Điểm. Và ngay cả bìa sách cũng đã ẩn hiện một câu đố mà khi đọc xong độc giả mới có thể giải được.

Một khi đã đọc xong, độc giả sẽ hiểu được tại sao “Đã cầm cuốn sách này trên tay thì bạn không còn cách gì thả nó xuống” như New York Times nhận định.

Video review tiểu thuyết hay: Biểu tượng thất truyền – Tác giả Dan Brown:

 

Review by: Vi Nguyễn

Download sách: Biểu tượng thất truyền Ebook và PDF

  • Chúng tôi sẽ cập nhật link tải ở đây, khi chính tác giả công bố miễn phí phiên bản ebook của cuốn sách

Bạn đang muốn mua Tiểu thuyết “Biểu tượng thất truyền”? – Mã giảm giá 30% thì sao nào?

___ Bản quyền này thuộc Kệ sách Online – Sách hay nên đọc. Thánh nào chặt chém đề nghị để nguồn giúp em nhé!___

Add Comment