Review sách hay: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Bạn có từng tự hỏi mình: “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” chưa? Dù là chưa bao giờ hay đã từng nghĩ thì bạn cũng nên đọc cuốn sách này của Rosie Nguyễn. Sẽ có những khoảnh khắc khiến bạn phải “giật mình” để nhìn lại.

Review sách hay: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Tác giả Rosie Nguyễn

Đây là quyển sách được chắp bút từ một hot blogger nổi tiếng có tên Rosie Nguyễn. Bao nhiêu cái hoài bão, khát vọng đều được truyền tải một cách tự nhiên trong cuốn sách này. Mỗi một người chỉ có một cuộc đời và chỉ một “tuổi trẻ” để sống mà thôi. Và họ cũng chỉ khác nhau cách hành động, cách hiện thực cuộc sống mà bản thân mong ước.

sách hay nên đọc tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Đã bao nhiêu người làm được điều đó. Cùng Kệ sách Online chia sẻ bài cảm nhận sách từ một thành viên thân thiết về cuốn sách này. Nhưng có lẽ, chúng ta hãy biết đôi nét về cô gái viết sách – hot blogger trẻ tuổi trước nhé!

Giới thiệu tác giả: Rosie Nguyễn – Người viết cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”

Xuất thân là một cô gái viết blog trên mạng xã hội có sở thích đi “phượt”, khám phá nhiều điều mới lạ vì thế Rosie rất được lòng các bạn trẻ tuổi. Đằng sau hình dung về cô nàng “phượt thủ” đó là thân hình nhỏ nhắn xinh xắn với giọng nói nhẹ nhàng đi cùng nụ cười rất tươi.

  • Rosie Nguyễn tên thật là Nguyễn Hoàng Nguyên
  • Sinh năm: 1987
  • Tốt nghiệp Đại học Ngoại thương
  • Tác phẩm đầu tay: “Ta ba lô trên đất Á”

Ý nghĩa của cuốn sách: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

“Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ.
Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng.
Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ.
Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn.
Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống.
Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.” – Trích Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của Rosie Nguyễn

sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của rosie nguyễn

Sách hay nên đọc – Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Tác giả: Rosie Nguyễn

Đây là đoạn mà mình thích nhất trong cuốn “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” của chị Rosie Nguyễn. Và bây giờ mình xin được phép bàn về chủ đề TUỔI TRẺ.

”Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, cho dù bị cảm, vẫn muốn quay lại để được ướt mưa thêm một lần nữa.”

Mỗi chúng ta, ai cũng đã, đang hoặc sẽ trải qua khoảng thời gian đẹp nhất của đời người, đó là tuổi trẻ. Tại sao lại nói đây là khoảng thời gian đẹp nhất? Chắc ai cũng có một lí do của riêng mình dành cho câu hỏi này. Đây là lúc mà ta có thể thực hiện tốt nhất mọi điều mình mong muốn. Là lúc đầu óc sáng suốt nhất để học nhiều thứ, để có những quyết định ảnh hưởng đến cả cuộc đời. Là lúc ta có sức khỏe dẻo dai nhất để đi được nhiều nơi và trải nghiệm nhiều thứ hay ho. Là lúc mà mọi thứ xung quanh đều bỡ ngỡ đối với ta để ta có cơ hội khám phá. Là khoảng thời gian ngọt ngào nhất để yêu ai đó và được yêu bởi ai đó, là lúc tìm được hạnh phúc của mình.

Cũng vì thế mà cố thủ tướng Singapore – Lý Quang Diệu đã từng nói: “Hỡi thanh niên, hãy bán cho tôi một năm tuổi trẻ, tôi sẽ trả cho bạn một tỉ đô xanh”

Vậy tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Một tỷ đô xanh? Không, tuổi trẻ không có đơn vị nào có thể đo lường được, tuổi trẻ là vô giá! Mỗi giây phút tuổi trẻ trôi đi đều quý giá, và quý giá như thế nào thì chắc chỉ có khi già đi bạn mới thực sự hiểu được. Tuổi trẻ vô cùng ngắn ngủi trong cuộc đời của mỗi con người. Nếu không ý thức được điều đó, chúng ta sẽ sống phí hoài khoảng thời gian đẹp đẽ này.

review sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Cuộc sống có ý nghĩa là khi con người sống nhiệt huyết, sống hết mình trong mọi thời điểm, thể hiện hết những điều mà con người có thể làm được để không cảm thấy hối tiếc vì những gì mình đã làm trong cuộc đời, mà cụ thể là tuổi trẻ của mình..

Vậy mà lại có quá nhiều bản trẻ thờ ơ với tuổi trẻ của mình, sống không lí do, không mục đích. (Mục đích của cuộc sống là sống có mục đích). Một số người trẻ khác thì lại có lối sống ỷ lại, chỉ biết dựa dẫm vào bố mẹ, không những thế lại còn đâm vào tiêu xài hoang phí, cờ bạc, rượu chè,… thật đáng xấu hổ!

Tại sao còn trẻ lại không cầm sách lên và đọc, xách balo lên để đi? Tại sao lại lãng phí như vậy?

Tuổi trẻ chỉ có một, đã qua rồi sẽ không bao giờ quay lại được, vì vậy hãy sống một tuổi trẻ thật ý nghĩa để sau này lớn lên nhìn lại thấy tự hào về chính mình và để không phải hối tiếc.

Video review sách hay: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Tác giả Rosie Nguyễn:

Reiew by Phan Công Thành

Download sách: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu Ebook và PDF

  • Chúng tôi sẽ cập nhật link tải ở đây, khi chính tác giả công bố miễn phí phiên bản ebook của cuốn sách

Bạn đang muốn mua cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”? – Mua sách với đường dẫn ở dưới được giảm 30% trực tiếp vào giá bán.

___ Bản quyền này thuộc Kệ sách Online – Sách hay nên đọc. Thánh nào chặt chém đề nghị để nguồn giúp em nhé!___

 

One Response

  1. Khánh Huy

Add Comment