Top 5 cuốn sách dạy con hay nhất được các bố mẹ truyền tai nhau

Nuôi dạy con cái không phải là một điều dễ dàng, nó còn là một nghệ thuật mà tất cả chúng ta phải học hỏi rất nhiều. Hiện nay để nuôi dạy con cái phát triển tốt cả về tư duy và nhân cách, nhiều bậc phụ huynh đã tìm tới những cuốn sách dạy con hay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu 5 cuốn sách dạy con hay nhất hiện nay.

Cuốn sách được nhiều người lựa chọn

  1. Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương – Sara Imas

Bạn có biết người Do Thái là những người thông minh nhất thế giới? Cuốn sách vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương là bí quyết nuôi dạy con của tác giả Sara Imas một bà mẹ người Do Thái. Đây là một trong những cuốn sách dạy con hay, là sự kết hợp giữa phương pháp giáo dục của người Do Thái và người Trung Quốc. Những kinh nghiệm nuôi dạy con của Sara Imas sẽ giúp phụ huynh có nhiều kiến thức, lưu ý trong quá trình nuôi dạy trẻ. Sara là một biểu tượng của một người mẹ nuôi dạy con không chỉ có nhân cách tốt mà còn có cả tài năng, bà đã bồi dưỡng con trai mình trở thành một triệu phú.

  1. Nuôi dạy con kiểu Nhật – Akehashi Daiji

Như chúng ta đã biết đất nước mặt trời mọc là một trong những nước coi trọng tư duy và giáo dục, đào tạo con người phát triển toàn diện. Cuốn sách nuôi dạy con kiểu Nhật, là một trong những cuốn sách dạy con hay được viết bởi một bác sĩ tâm lý, nhà tư vấn giáo dục Akehashi Daiji có tiếng tại Nhật bản. Cuốn sách đã đưa ra được rất nhiều giải pháp giúp cha mẹ nuôi dạy con tốt hơn và được rất nhiều phụ huynh áp dụng để nuôi dạy con thành công.

  1. Con cái chúng ta đều giỏi – Adam Khoo và Gary Lee

Đối với mỗi người sẽ có cách nhìn nhận riêng về con cái của mình, có những bậc cha mẹ luôn không biệt hài lòng về con của mình. Cuốn sách “Con cái chúng ta đều giỏi” sẽ giúp cho cha mẹ nhìn nhận những đứa con của mình theo những cách khác. Từ những đứa trẻ không bằng ai sẽ thành một người tài năng, có nhiều năng khiếu riêng cần được khai phá và ươm mầm.

Theo tác giả, việc nuôi dạy con theo hướng tích cực sẽ giúp cha mẹ phát huy được hết khả năng của con và giúp gắn kết giữa con cái và cha mẹ.

Cuốn sách dạy con hay được nhiều người truyền tai nhau

  1. Một túi yêu thương – Gail Reichin và Caroline Winkler

Đây là một cuốn sách dạy con hay đến từ nước Mỹ, cuốn sách nói về cách yêu thương con cái đúng cách. Nhiều cha mẹ yêu thương con quá mức, không khoa học sẽ làm hư trẻ, không hướng dẫn, khó dạy sau này. Cuốn sách giúp cho cha mẹ có những lời khuyên, bí quyết cho những tình huống mà aia cũng gặp phải trong quá trình nuôi con. Với những cách chia sẻ đi thẳng vào vấn đề, không dài dòng văn chương, cuốn sách có giọng văn thân thiện, giản dị.

  1. Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu – Hồ Thị Hải Âu

Cuối cùng, là một cuốn sách đến từ chính đất nước Việt Nam. Cuốn sách được chia làm nhiều phần, theo suốt quá trình 18 năm nuôi dạy con của tác giả Hồ Thị Hải Âu. Những chia sẻ quý báu của tác giả sẽ giúp bậc cha mẹ giáo dục trẻ một cách toàn diện, có đủ tư duy và bản lĩnh để bước ra ngoài, sánh vai cùng bạn bè năm châu. Đây là cuốn sách đáng đọc đối với các cha mẹ, để giúp con chuẩn bị kĩ trong thời đại công nghệ số.

Trên đây là một vài cuốn sách dạy con hay giúp các bậc cha mẹ có những kinh nghiệm nuôi dạy con do các tác giả chia sẻ. Chúc bạn có thể lựa chọn cho mình một cuốn sách phù hợp cho quá trình nuôi dạy con cái.

Video review top 5 cuốn sách dạy con hay nhất được các bố mẹ truyền tai nhau:

One Response

  1. nam

Add Comment