Review tiểu thuyết hay: Nếu em không phải một giấc mơ – Marc Levy

Khi được hỏi về tiểu thuyết tình yêu lãng mạn nhất, có lẽ “Nếu em không phải một giấc mơ” là một trong những đáp án tôi nghĩ đến đầu tiên.

Tôi đọc cuốn sách này đã rất lâu rồi, từ những ngày nó mới được xuất bản tại Việt Nam, và đó cũng là lần đầu tiên tôi biết đến Marc Levy. Như tất cả mọi người, tôi cũng say đắm vào câu chuyện và rồi trở nên thẫn thờ, vô hồn khi câu chuyện đến hồi kết.

nếu em không phải một giấc mơ

Review sách Nếu em không phải một giấc mơ

Đây là chuyện tình giữa Lauren – một bác sĩ nột trú còn rất trẻ và Arthur – một kiến trúc sư tài năng. Câu chuyện là một chuỗi sự kiện từ đau lòng, đến dường như lạc trong ảo tưởng, và có những lúc là sự thật nhưng lại tưởng chừng như đang mơ.

Nếu em không phải một giấc mơ là một chuyện tình khá buồn, nhưng không vì vậy mà mất đi nét dí dỏm đặc trưng của văn học Pháp. Người đọc sẽ bật cười rất nhiều lần, bởi sự khéo léo dẫn dắt câu chuyện của tác giả, tiếng cười nhẹ nhàng để ta thấy cuộc đời còn đẹp, còn vui và ta lại tiếp tục.

Khi mới đọc những trang đầu tiên, có lẽ ai cũng sẽ nghĩ đây là một câu chuyện viễn tưởng của tác giả, nhưng rồi đọc thêm chút nữa, người đọc sẽ nhận ra đây là những điều rất thật. Đó là những cảm xúc chân thật của con người, đặc biệt đối với những gia đình và những cặp đôi vì những tai nạn hy hữu mà phải xa nhau.

Tìm được nhau đó chính là “DUYÊN PHẬN”

Sau một tai nạn, cô đã rơi vào trạng thái hôn mê sâu trong một thời gian dài. Y học bỏ cuộc, những người xung quanh cô bỏ cuộc, duy chỉ có người mẹ là kiên nhẫn chờ đợi ngày cô tỉnh lại. Cả đội ngũ y bác sỹ khuyên răn bà nên lựa chọn con đường êm ả nhất cho cô. Bởi cô cũng đang mệt mỏi, bà cũng mệt mỏi, và bệnh viện này cần chỗ trống của cô để cho những bệnh nhân khác đang cần hơn.

Và rồi Arthur xuất hiện, anh như dòng nước làm dịu đi đám cháy. Anh là người duy nhất nhìn thấy được phần linh hồn của cô, nghe được cô, hiểu được những gì cô đã phải trải qua. Và anh làm tất cả mọi việc để đấu tranh với Thần Chết, ngăn cản những người muốn dành cho cô cái chết êm ả để anh có đưa cô trở lại với cuộc sống.

review sách nếu em không phải một giấc mơ

Câu chuyện về thông điệp của tình yêu chân thành

Đã rất nhiều lần Lauren hỏi rằng tại sao anh lại tốt với cô như thế, thỉnh thoảng anh chỉ trả lời rằng: “Tại vì, trong chớp nhoáng và rất bất ngờ, em đã có mặt trong đời anh, em đã tồn tại trong trái tim anh tại vì một khoảnh khắc có em đã là quá nhiều đối với anh rồi. Ngày hôm qua đã là quá khứ, ngày mai còn chưa tới, chỉ có hôm nay là đáng kể thôi. Ngày hôm nay là hiện tại“.

Đây là thông điệp mà hiện nay mọi người hay nói cùng nhau, hay dặn dò nhau, nhưng đó đã là điều Arthur truyền tải từ nhiều năm trước. Tôi chợt nhớ tới bài hát đang rất được yêu thích của Meghan Trainor “I’m gonna love you like I’m gonna lose you, I’m gonna hold you like I’m saying goodbye”. Dường như Arthur đã dành cho Lauren một tình yêu nồng nhiệt mỗi ngày như thế, bởi anh đã luôn lo sợ rằng một ngày nào đó cô sẽ đột nhiên biến mất khỏi anh.

Nếu em không phải một giấc mơ của Marc Levy khiến chúng ta nhận ra, hơn tất cả tình yêu sẽ là sức mạnh giữ con người sống mãi, ngay cả khi bạn đã bước tới ranh giới của sự sống và cái chết hay đã vĩnh viễn bước ra khỏi thế giới.

Video review tiểu thuyết hay: Nếu em không phải một giấc mơ – Marc Levy:

 

Review by: Vi Nguyễn

Mua sách: “ Nếu em không phải một giấc mơ – Marc Levy” được giảm 30% bằng liên kết bên dưới:

Tham khảo giá bán tại Lazada: https://kesachonline.com/bwHb
Tham khảo giá bán tại Tiki: https://kesachonline.com/E06H
Tham khảo giá bán tại A Đây Rồi: https://kesachonline.com/_hD6

Add Comment