Review sách hay của Dan Brown: Pháo Đài Số

Bạn yêu thích công nghệ số hay làm công việc IT thì Pháo đài số của Dan Brown chính là quyển sách tuyệt vời để dành tặng cho bản thân. Tại sao vậy? Hãy xem review cuốn sách hay này ngay nào!

Review sách Pháo đài số

PHÁO ĐÀI SỐ – CUỐN SÁCH TUYỆT VỜI DÀNH CHO DÂN IT VÀ YÊU THÍCH CÔNG NGHỆ SỐ

Đây là cuốn sách đầu tiên của Dan Brown và đã tạo được cú hích với hơn 40 quốc gia trên thế giới. Có lẽ độc giả cũng đã quen thuộc với lối viết sắc sảo, dẫn dắt xâu chuỗi câu chuyện thông minh của tác giả. Với văn phong gọn ghẽ, khúc chiết và cực kì logic, cuốn sách cung cấp cho ta nhiều kiến thức mới lạ và đầy hấp dẫn.

Pháo đài số cho ta cái nhìn đầy mới mẻ nhưng tăm tối của cục tình báo trung ương Mỹ CIA. Khi đọc quyển sách này, bạn sẽ bị cuốn theo trên từng bước đi của nhân vật, những bí mật đan xen bí mật, mật mã giấu trong mật mã, một mật mã vòng đe dọa đến sự thay đổi toàn thế giới.

review sách pháo đài số

Tác giả Pháo đài số

Chắc có lẽ, nếu bạn biết đến cuốn sách Mật mã Davinci thì không thể không hiểu về Dan Brown phải không. Đúng vậy, ông chính là nhà văn thông ming, xuất sắc nhất nước Mỹ. Những tác phẩm của ông bí ẩn, chứa đựng nhiều bí mật mà ai cũng mong được khám phá.

Giới thiệu về Pháo đài số – Dan Brown

Tại sao một máy giả mã với 3 triệu bộ xử lý như TRANSLTR bất lực trước một mật mã kì lạ?

Câu chuyện ly kỳ về một trong những cơ quan tình báo có ảnh hưởng nhất trên thế giới, thậm chí còn quyền lực hơn cả CIA. Trong tác phẩm này, ông sẽ dẫn dắt độc giả đi từ các tòa nhà chọc trời tại Tokyo cho đến những nhà thờ cao chót vót ở Tây Ban Nha, qua các hành lang ngầm ở cơ quan chính phủ quan trọng bậc nhất Hoa Kỳ.

Pháo đài số cũng là cuộc tranh luận mang tính thời sự về đường biên giới mong manh giữa an ninh quốc gia và quyền bảo mật thông tin cá nhân của công dân.

Nội dung Pháo đài số của Dan xoay quanh cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), được Tổng thống Truman thành lập năm 1952, đảm nhiệm trọng trách bảo vệ các liên lạc của chính phủ Hoa Kỳ và thu thập liên lạc của các quốc gia khác.

Và con át chủ bài được họ che giấu cẩn mật chính là TRANSLTR, cỗ máy vạn năng có thể bẻ mọi mật mã. Cho đến khi nó đụng độ Pháo Đài Số bí ẩn – thuật toán xoay vòng văn bản sạch có thể tạo ra những mật mã không thể giải mã và khiến TRANSLTR trở nên lỗi thời.

pháo đài số - dan brown

Cảm nhận về Pháo đài số

So với các tác phẩm khác của Dan Brown như Mật mã Davinci hay Thiên thần và Ác quỷ, Pháo đài số không có lượng kiến thức khổng lồ về văn hóa, lịch sử khiến người đọc choáng ngợp mà chỉ có một vấn đề của thời đại công nghệ: bảo mật dữ liệu.

Do đó, cốt truyện khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là dân IT có lẽ bạn cũng sẽ bị ngạc nhiên, choáng ngợp và không kém phần thích thú bởi những dãy số ly kỳ, và nếu bạn là dân công nghệ, ắt hẳn sẽ vô cùng thích thú với những phát hiện mới trong tác phẩm.

Cái tài của Dan Brown là lồng ghép nhiều bức tranh riêng biệt vào một câu chuyện, các nút thắt được mở ra từ từ qua từng chương, khiến người đọc hồi hộp theo dõi. Ranh giới giữa cái thiện và cái ác rất mơ hồ, cho đến chương cuối cùng người đọc mới vỡ lẽ ra.

Tác giả luôn như thế, khiến người đọc bất ngờ bởi đoạn kết không ai có thể ngờ tới, độc giả trung thành của ông dù có đọc qua bao nhiêu tiểu thuyết vẫn luôn luôn không thể đoán trước được kết quả. Do vậy, hãy đọc và phiêu lưu cùng các chuyên gia giải mã.

Video review sách hay của Dan Brown: Pháo Đài Số:

Review by: Vi Nguyễn

Mua sách “Pháo Đài Số” của Dan Brown với giá rẻ hơn 20 – 30% giá thị trường tại liên kết bên dưới

Tham khảo giá khuyến mãi tại Lazada: https://kesachonline.com/cFCE
Tham khảo giá khuyến mãi tại Tiki: https://kesachonline.com/0DwK
Tham khảo giá khuyến mãi tại A đây rồi!: https://kesachonline.com/jPaf

Bài viết thuộc bản quyền trí tuệ của Sách hay nên đọc – Kệ sách Online. Mọi sao chém phải được trích dẫn nguồn cụ thể!

Add Comment