Review tiểu thuyết hay: Bảy ngày cho mãi mãi

Câu chuyện tình yêu trong cuốn tiểu thuyết Bảy ngày cho mãi mãi của Marc Levy sẽ kết thúc như thế nào? Sự thay đổi của Marc trong từng tác phẩm của mình sẽ ra sao? Là lãng mạn, nồng nhiệt hay bi đát?

Review tiểu thuyết Bảy ngày cho mãi mãi

Bảy ngày cho mãi mãi là một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng nhưng vô cùng hài hước của Marc Levy. Ở đây, người đọc cảm thấy rằng những những đối lập sẽ dễ tìm đến nhau hơn theo quy luật bù trừ. Hai nhân vật chính trong cuốn truyện này cũng như vậy, nhưng họ đặc biệt hơn, vì hai người chính là Thiên thần và Quỷ Satan.

review bảy ngày cho mãi mãi

Tác giả cuốn tiểu thuyết Bảy ngày cho mãi mãi

Tác giả của cuốn truyện tình yêu thú vị này không ai khác chính là Marc Levy. Người đã chấp bút cho “Nếu em không phải một giấc mơ” đã được yêu thích từ khắp nơi trên thế giới.

Chính vì vậy, ai yêu thích ông đã biết ông là nhà văn nổi tiếng người Pháp gốc Do Thái rồi phải không nào? Vì vậy, không cần phải nói quá nhiều về ông mà hãy đi vào cuốn tiểu thuyết vô cùng hấp dẫn này cùng Kệ sách Online nhé!

Giới thiệu về Bảy ngày cho mãi mãi

Thường thì “ghét của nào trời trao của đó”, nhưng trường hợp này là cả hai thái cực khác nhau, hai thế giới khác nhau, nhưng rồi tại sao họ lại thuộc về nhau?

Có thể độc giả sẽ cảm thấy rằng mô-típ này đương đối giống nhiều tiểu thuyết tình yêu khác, nhưng không, đối với những ai đã yêu quý Marc Levy rồi thì sẽ hiểu được sự khác nhau ở đâu. Và những độc giả chưa từng đọc qua tác phẩm nào của tác giả thì cũng sẽ nhận ra được ngay trong vài trang đầu của tác phẩm. Bởi sẽ không thể tìm thấy ở đâu được nét dí dỏm đặc trưng và những triết lý tình yêu sâu sắc của Marc.

Giống như một sự giải thích nhẹ nhàng về việc những tình yêu lâu năm thường có tính cách trái ngược nhau. Zofia và Lucas đột nhiên từ hai cực trái ngược nhau, vô tình cũng vì khác cực nên lại hút nhau mạnh như vậy. Hai người đều là thần, để được yêu nhau, họ sẽ phải chấp nhận kết thúc cuộc sống thần thánh.

Để đến với nhau trong “Bảy ngày cho mãi mãi”, họ phải sống như con người, khủng khiếp nhất, họ phải từ bỏ những cả những đặc trưng vốn trong con người họ. Nhưng tại sao tác giả lại cổ súy cho việc vì tình yêu mà đánh mất luôn cả tính cách của mình như vậy?

Thực ra không phải như các bạn nghĩ, chính xác hơn là họ từ bỏ những đặc trưng cố hữu, bảo thủ, thậm chí là cực đoan trong chính bản thân họ, để tìm hiểu và học hỏi những điểm tốt từ nửa kia. Vượt qua rào cản, họ đã cuối cùng đã rời bỏ niềm tin của mình.

bảy ngày cho mãi mãi

Tiểu thuyết hay của Marc: Bảy ngày cho mãi mãi

Nàng Zofia đã chỉ biết đến Chúa trời và gã Lucas xấu xa đã luôn thần tượng Quỷ Satan, rồi một ngày hai người đã muốn quên đi những điều ấy mà hy vọng, suy nghĩ cho tương lai của hai người. Lần đầu tiên, Zofia không lo nghĩ cho người khác nữa mà cô đã bắt đầu lo lắng cho bản thân mình. Cũng là lần đầu, gã Lucas đã quên đi bản thân anh ta mà suy nghĩ cho người khác. Hai con người ấy tưởng đối lập, nhưng mỗi ngày đang dần hướng về nhau…

“Yêu có nghĩa là chia sẻ, mỗi người phải tiến một bước về phía người kia”, chứ không phải “Em chỉ cần bước một bước, anh sẽ bước 999 bước còn lại…” như những tình yêu khác.

Họ vun vén, hy sinh cho nhau, và mỗi người, vì nhau một chút mà thay đổi bản thân mình, để hạnh phúc được trọn vẹn, và để bản thân họ cũng ngày một hoàn thiện hơn, theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Họ đã cố gắng hướng về phía nhau, cố gắng bước vào thế giới của người kia.

Thiên thần Zofia đã nhờ gã Lucas xấu xa dạy làm điều xấu. Và trong một khung cảnh dễ thương, Lucas đen tối kia đã từ tốn dẫn một bà cụ qua đường,… Nhưng rồi cuối cùng sự cố gắng ấy có giúp họ đến được với nhau không khi Thiên thần và Quỷ Satan đã có lời nguyền từ ngàn xưa? Điều đó chờ mỗi người đọc khám phá.

Cảm nhận về “Bảy ngày cho mãi mãi”

Còn đối với bản thân tôi, dù kết quả như thế nào thì cuốn tiểu thuyết “Bảy ngày cho mãi mãi” này cũng dạy những người chưa và đang yêu nhau quá nhiều điều tốt đẹp, rằng để hạnh phúc mỗi người hãy cố gắng tiến về phía nhau.

Bạn thấy thế nào về phần review tiểu thuyết này? Hãy để lại cảm nhận bên dưới để nói lên điều mình suy nghĩ nhé!

Video review tiểu thuyết Bảy ngày cho mãi mãi:

 

BẠN ĐANG MUỐN MUA SÁCH? SÁCH GIẢM GIÁ THÌ SAO NÀO?

Lazada:
Tiki:
Adayroi:

Bài viết thuộc bản quyền trí tuệ của Kệ sách Online mọi sao chém phải được trích dẫn nguồn cụ thể!

Add Comment