Review sách: Ai lấy miếng Pho mát của tôi – Spencer Johnson

Có ai từng đọc quyển sách: “Ai lấy miếng pho mát của tôi” chưa? Một bài học đến từ câu chuyện của những chú chuột sẽ mang đến cho chúng ta điều gì?

Review Ai lấy miếng pho mát của tôi

Chuyện kể về hai chú chuột và hai người tí hon cùng sống trong một mê cung rộng lớn. Họ phải tất bật tìm kiếm cho mình những miếng pho mát để sống và cảm nhận hạnh phúc đó.

Hai chú chuột tên Đánh Hơi và Nhanh Nhẹn có bộ não đơn giản, nhanh nhạy và sắc sảo. Chúng sẵn sàng làm bất cứ điều gì để có được pho mát – nguyên liệu sống cho bản thân. Trong khi đó, Chậm Chạp và và U Lì là những con người tí hon. Cũng là một sinh vật cũng nhỏ bé nhưng lại có cách suy nghĩ của con người. Tuy nhiên, cả hai lại dùng khả năng tư duy và trí thông minh để có được loại phomat “đặc biệt” nhất.

Nhưng chuyện xảy ra vào một ngày toàn bộ số pho mát trong kho của họ đã biến mất. Và mỗi nhân vật có những phản ứng khác nhau tùy theo tính cách riêng của mỗi người. Hành trình tìm kiếm pho mát mới thật sự bắt đầu.

sách ai lấy miếng pho mát của tôi

Tác giả Ai lấy miếng pho mát của tôi

Tác giả của cuốn sách Ai lấy miếng pho mát của tôi chính là Spencer Johnson sinh năm 1940. Ông vừa là nhà văn vừa là nhà tiến sỹ tâm lý học người Mỹ. Ông cũng chính là một trong những tác giả nổi tiếng nhất thể loại văn khám phá cuộc sống, phong cách sống được hàng triệu độc giả trên toàn thế giới yêu thích, hâm mộ.

Những sáng tác của ông giúp hàng triệu độc giả khám phá ra được nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Họ tận hưởng chính cuộc đời của mình trọn vẹn trong cách đơn giản nhất, như những thông điệp mà ông truyền tải. Dù cho có ở bất cứ đâu, ở nhà hay nơi làm việc đều dễ dàng hòa nhập một cách thông minh nhất.

Bộ sách nhỏ đầy ý tưởng độc đáo đã và đang thuộc hàng bestselling của ông được biết đến như:

  • Quà tặng diệu kỳ
  • Có nên hay không – Những quyết định thay đổi cuộc sống
  • Phút nhìn lại mình
  • Phút dành cho cha
  • Phút dành cho mẹ
  • Phút dành cho thầy
  • Ai lấy miếng pho mát của tôi – cũng là một trong các tác phẩm tuyệt vời đó

Ông đã mang lại cho độc giả ở mọi lứa tuổi những khám phá mới đầy thú vị và vô cùng hữu ích. Nào là về cách sống, cách hoàn thiện bản thân bằng chân lý giản dị nhưng lại rất mới mẻ và thực tế. Sách hướng bạn đến thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Giới thiệu Ai lấy miếng pho mát của tôi

Chuyện xoay quanh hai chú chuột Nhạy Bén và Nhanh Nhẹn có suy nghĩ đơn giản và nhanh nhạy trong việc tìm những miếng pho mát. Cùng hai người tý hon là Ù Lì và Chậm Chạp luôn biết tìm những miếng bánh mà họ cho là tuyệt vời nhất.

Hàng ngày cả bốn nhân vật đi kiếm những miếng pho mát mà mình yêu thích. Tất cả đều phát hiện ra kho pho mát khổng lồ và cứ thế thưởng thức dần dần. Bỗng đến một ngày kia, khi những những miếng pho mát cuối cùng dần hết đi, hai người tý hon trở lại kho cũ và phát hiện không còn miếng nào dành cho họ. Bởi chúng luôn nghĩ rằng pho mát sẽ không bao giờ hết, chỉ có ai đó đã lấy mất chúng.

Ngược lại, khi nhận thấy kho pho mát vơi đi, hai chú chuột đã chuẩn bị sẵn sàng. Và lúc trong kho không còn miếng nào nữa, Nhạy Bén và Nhanh Nhẹn đã nhanh chóng lên đường đi tìm kho pho mát khác. Chính vì những suy nghĩ đơn giản, hai chú chuột đã sớm thay đổi con đường quen thuộc hàng ngày và tìm ra nguồn thức ăn mới.

Đối với hai người tý hon cứ vẫn không tin rằng có điều đó xảy đến. Huyễn hoặc mình rằng pho mát sẽ tự đầy lại như ban đầu đến khi kiệt sức vì đói, tuyệt vọng lớn dần trong họ. Lúc này, nhìn sang Nhạy Bén và Nhanh Nhẹn, hai chú chuột vẫn luôn có được điều chúng cần.

Sau tất cả, Ù Lì và Chậm Chạm đã tìm được cho mình một con đường mới. Gạt bỏ mọi nỗi lo, sợ hãi bên trong về khó khăn sắp phải đối mặt. Không lâu sau đó, cả hai đã tìm được cho mình một kho pho mát lớn và tha hồ thưởng thức.

ai lấy miếng pho mát của tôi

Ý nghĩa của Ai lấy miếng pho mát của tôi

Ai lấy miếng pho mát của tôi là một câu chuyện khá giản dị. Nhưng ai đọc qua đều hiểu điều ẩn chứa bên trong đó là gì. Một triết lý sâu sắc về cuộc sống, bài học cách vượt qua khó khăn trong mọi hoàn cảnh nào.

Mỗi chúng ta phải luôn tự chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để ứng phó với những sự thay đổi bất ngờ. Hãy học cách tham gia cùng cái mới, vứt bỏ quan niệm, lối suy nghĩ cũ kỹ. Làm điều mình có thể để tự mình không tự đào thải khỏi sự vạn biến của xã hội.

Ai lấy miếng pho mát của tôi PDF

Mua sách Ai lấy miếng pho mát của tôi

Bạn có thích mua sách với giá siêu khuyến mãi tại kesachonline.com không?

Add Comment