Review sách: Tìm đường tuổi 20s

Vì sao quyển sách lại được đặt tên là Tìm đường tuổi 20s? Trần Thị Thùy Trang viết tác phẩm này dành cho ai? Cùng Kệ sách Online đọc cảm nhận về quyển sách này, và lúc đó bạn sẽ quyến định có nên mua nó về đọc hay không nhé!

Review sách Tìm đường tuổi 20s

“Tìm đường tuổi 20s” không phải là quyển sách dành cho tất cả các bạn trẻ, mà dành cho những bạn trẻ đã tìm thấy được đam mê của mình và có lòng cầu tiến, chịu học hỏi, ham khám phá, dám thử thách, chịu chấp nhận. Có thể nói đây là sách “nâng cao”, “chuyên ngành”, không phải “phổ thông”.

Cũng như những quyển sách về thể loại self-help, “Tìm đường tuổi 20s” mang “hơi thở” và “sự sống” của những lối suy nghĩ tích cực, tốt đẹp. Toàn bộ quyển sách là chia sẻ của tác giả về những trải nghiệm và kinh nghiệm của chính mình từ khi còn là cô sinh viên bé nhỏ rụt rè lặng lẽ trên ghế giảng đường đến khi trở thành một người truyền cảm hứng và có khá nhiều thành tích đáng nể, được nhiều người biết đến và ngưỡng mộ, xuýt xoa.

review sách tìm đường tuổi 20s

Sách hay nên đọc – Tìm đường tuổi 20s

Quá trình “lột xác” từ sâu thành bướm đó, những khó khăn từ môi trường bên ngoài tác động vào và những cảm xúc chơi vơi của người trẻ trước ngưỡng cửa vào cuộc sống được nữ tác giả đúc kết lại rất chân thật, đáng tin.
Đó là tổng quát.

Tác giả Tìm đường tuổi 20s – Trần Thị Thùy Trang là ai?

Cô tác giả trẻ tuổi Trần Thị Thùy Trang sinh năm 1990 nhưng hiện cô là người sáng lập kiêm chức vụ CEO của Domino Education. Trẻ tuổi và đầy tài năng, cô sống chính bằng cái sự nhiệt huyết của chính mình.

  • Trần Thị Thùy Trang là một trong những gương mặt đại diện cho thế hệ trẻ gặp gỡ Cựu Ngoại trưởng My Hillary Clinton, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry.
  • Cô được mời làm nhân vật quay video phỏng vấn bởi Ngài Đại sứ Ted Osius
  • Trang từng giành được học bổng của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ

Và Tìm đường tuổi 20s là một trong những tác phẩm đầu tay của Trang, nhưng đem lại những tiếng vang nhất định trong lòng giới trẻ hâm mộ.

Giới thiệu về sách Tìm đường tuổi 20s

Nói “Tìm đường tuổi 20s” không phải dành cho tất cả các bạn trẻ, vì đi sâu vào nội dung, sẽ thấy được tác giả là một người trẻ rất có ý thức và trách nhiệm về bản thân cũng như cuộc đời. Tác giả Thùy Trang có vô số những lần đớn đau, khủng hoảng, chán nản, tự ti, thất vọng, mất phương hướng, thậm chí là muốn buông xuôi, bỏ cuộc.

Nhưng nó là tâm lý của một người đang cảm thấy thất bại vì sau bao nỗ lực vẫn không đạt được mục tiêu đã đề ra, không chạm tay nổi vào giấc mơ của mình. Chứ không phải là tâm lý hoang mang, rối bời, lạc lõng của những bạn trẻ vẫn chưa xác định được mình là ai, mình nên làm gì, mình đến với cuộc đời này có ý nghĩa gì.

Những chia sẻ, lời khuyên của tác giả cũng đa phần để vực dậy động lực, khơi lại đam mê, hứng khởi cho những bạn trẻ lỡ chân vấp ngã trên con đường thực hiện khao khát của mình. Có lẽ, quyển sách sẽ là kim chỉ nam cho những con người đang phơi phới tuổi xuân bừng bừng nhiệt huyết cách để “tìm đường” đi tiếp cho cuộc hành trình đã có sẵn vương miện trao tặng mình sau khi đã kiên trì bước tới và không ỳ lại.

Chớ quyển sách sẽ không thật sự phù hợp cho bạn trẻ nào vẫn còn đang loay hoay thậm chí là còn chưa kịp định hướng được con đường mình đi là đâu, nói chi đến việc đặt chân lên rồi bước.

sách tìm đường tuổi 20s

Cảm nhận vể cuốn sách Tìm đường tuổi 20s

Theo như chia sẻ trong từng trang viết, có thể thấy được tác giả dù cũng có rất nhiều hụt hẫng khi vào đời như bao bạn trẻ khác, nhưng lại có trong lòng đam mê, nhiệt huyết, ý thức, và có một gia đình khá hoàn hảo khi có người mẹ tâm lý và anh trai cũng tài năng, bản lĩnh.

Tất cả những điều đó như là “bàn đạp” để tác giả đi xa hơn – điều mà khá nhiều bạn trẻ chưa có hoặc thậm chí là không có, nhất là thái độ và nhận thức, khao khát được khẳng định mình và sống đẹp.

So với hai quyển khác cùng thể loại là “Cà phê cùng Tony” và “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” thì “Tìm đường tuổi 20s” không bằng. Không phải về độ “nổi tiếng” của người viết mà là “đối tượng” mà sách hướng đến. Ngoài ra còn về “kinh nghiệm”, “kỹ năng viết” nữa.

Đặc biệt là nếu so với quyển của tác giả Rosie Nguyễn, “Tìm đường tuổi 20s” có phần nhiều “lý thuyết suông”, có chỉ ra nguyên nhân nhưng không đưa giải pháp rõ ràng, cụ thể, chi tiết. Sách có “tìm đường” nhưng chưa chỉ cách đi, và hình như “con đường” này chỉ dành cho những ai muốn đi, chịu đi, dám đi và có khả năng đi.

Lối viết dễ đọc, dễ hiểu, kiểu tự sự thân tình, dễ tiếp thu. Ai đã xác định được ước mơ, hoài bão rồi thì khuyến khích đọc, để hình dung được phần nào những khó khăn phải trải qua nếu muốn biến ước mơ thành hiện thực và có một tuổi trẻ ý nghĩa, tròn vẹn đủ đầy, không sống hoài sống phí. Cũng như tham khảo những kinh nghiệm khi đối mặt với thử thách và học hỏi những cái hay cái mới qua các nơi tác giả đã từng đặt chân đến.

Video review sách Tìm đường tuổi 20s:

Review by Tường Vân

Add Comment