Review sách: Đi qua những mùa vàng – Hồ Duy Sơn

“Đi qua những mùa vàng” – Là cuốn sách mới chỉ cần nghe đến cái tên thôi đã gây xao xuyến lòng người. Hồ Duy Sơn thả lòng mình về thời ấu thơ, bắt đầu từ những điều dân dã, bình dị nhất.

Review sách mới: Đi qua những mùa vàng

Chưa bao giờ cánh đồng lại rộn ràng đến như thế. Nào âm thanh của tiếng người cười nói. Âm thanh của tiếng gặt lúa “roàn roạt”. Và đương nhiên, không thể thiếu tiếng chọc ghẹo của lũ trẻ chúng tôi.

Tưng câu từng chữ viết trong cuốn sách này mang đến sự bình yên đến lạ kỳ. Đi qua những mùa vàng vừa kể vừa là tiếng lòng của người yêu quê hương, yêu ký ức về thời thơ ấu của mình.

đi qua những mùa vàng

Nơi đó có Nội tôi, Ngoại tôi cùng những bữa cơm đạm bạc. Hay là những bữa trưa hè rủ nhau đi tắm sông? Có những đêm nằm đếm trăng, sao cùng lũ bạn trong xóm. Phải chăng những cây kem mát lạnh thôi bay những buổi trưa đầy oi ả. Rất nhiều, một vùng ký ức mát rượi, “giàu có” cái tình mà Hồ Duy Sơn đã khéo léo thổi hồn vào nó.

Tác giả Đi qua những mùa vàng

Đó không ai khác chính là Hồ Duy Sơn. Người có phong cách viết chân thật, giản dị đến đặc trưng phong cách. Mọi điều trong tác phẩm đền đi sâu vào lòng người theo cách nhẹ nhàng nhất.

Giới thiệu về Đi qua những mùa vàng

Có thể nói Đi qua những mùa vàng chính là “chiếc vé trở về tuổi thơ” trong lòng mỗi bạn đọc. Vừa đọc ký ức vừa ào về trên từng trang giấy, con chữ của Hồ Duy Sơn.

  • Tán cây cao bóng mát trưa hè đầy nắng, tưới mát tâm hồn người trú ngụ
  • Đặc biệt nhất đó chính là hình ảnh của “Mẹ”

Nếu từng đọc tác phẩm của Hồ Duy Sơn, ai cũng sẽ thấy hình dáng của người Mẹ hiền thấp thoáng đâu đó. Hình dáng tảo tần, hy sinh mọi thứ vì con. Thật đẹp có phải không?

review đi qua những mùa vàng

Không cần hoa mỹ, không cần lời nói có cánh, mẹ chỉ cần dành cả một đời để chứng minh tình yêu của mình dành cho đứa con. “Mùa Vàng” bội thu chính là sự quan tâm, chăm nom, vỗ về của mẹ. Từng lời ru tiếng hát, từng cử chỉ đều nói lên nỗi lòng tác giả.

Trong Mùa đông nhớ mẹ, Hồ Huy Sơn viết “Giọng mẹ không thể sánh với những nghệ sĩ như Hồng Lựu, Hồng Năm nhưng với anh em mình đó là cả một gia tài vô giá cho đến khi lớn lên”.

Cảm nhận về Đi qua những mùa vàng

Trong Đi qua những mùa vàng, tôi cảm nhận được sự gần gũi đến mức mình như lạc vào tuổi thơ của chính mình, pha một chút của ai đó trong đó. Điều gì ở lứa tuổi đó chúng ta đều đã trải qua rồi, đến khi lớn, những bộn bề càng đẩy những ký ức đẹp đi xa.

Thế đấy, có đọc mới biết, mới hiểu về chính mình. Gợi nhớ những điều bạn đã từng lãng quên, hay mơ hồ trong chính tuổi thơ đó. Thật sự rất ít người có thể miêu tả, gợi nhớ một cách sinh động nhưng tác giả này từng làm. Điều trân quý từ sự giản đơn nhất.

Hãy đọc sách bằng chính con tim, cảm nhận bằng tâm hồn cùng Kệ sách Online và để lại cảm nhận bên dưới nhé! Follow fanspage để tham gia nhiều chương trình hấp dẫn về Sách nhé!

Video review sách mới: Đi qua những mùa vàng:

BẠN ĐANG MUỐN MUA SÁCH MỚI? SÁCH GIẢM GIÁ THÌ SAO NÀO?

Lazada:
Tiki:
Adayroi:

___ Bản quyền này thuộc Kệ sách Online – Sách hay nên đọc. Thánh nào chặt chém đề nghị để nguồn giúp em nhé!___

Add Comment