Vay thế chấp sổ đỏ ở ngân hàng nào rẻ nhất hiện nay?

Sổ đỏ hay còn gọi là còn gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đây là giấy xác định bạn là chủ sở hữu đất và tài sản gắn liền trên đó. Chính vì thế, sổ đỏ được coi tài sản thế chấp có giá trị, có tính bảo đảm cao.

Vay thế chấp sổ đỏ là giải pháp vay vốn phổ biến hiện nay. Hãy cùng Kệ Sách Online tìm hiểu vay thế chấp sổ đỏ ở ngân hàng nào rẻ nhất, thủ tục và điều kiện ra sao nhé!

Điều kiện để có thể vay thế chấp sổ đỏ ở ngân hàng

Vay thế chấp sổ đỏ là dùng sổ đỏ để thế chấp, bảo đảm cho khoản vay của khách hàng. Vì vậy, điều kiện tiên quyết là khách hàng ký hợp đồng vay vốn là người đứng tên trên sổ đỏ, được chứng nhận quyền sử dụng chính chủ.

Ngân hàng không chấp nhận hình thức mượn sổ đỏ người này, nhưng đứng tên người khác để vay vốn. Nếu trường hợp mượn sổ đỏ thì người cho mượn sổ đỏ là người ký tên trên hợp đồng.

Ví dụ con cái mượn sổ đỏ của cha mẹ để vay vốn làm ăn, xây nhà thì người ký tên vay vốn là cha mẹ. Người ký tên hợp đồng vay vốn sẽ là người chịu trách nhiệm trước pháp luật về các nghĩa vụ phải thực hiện theo ngân hàng.

vay the chap so do

Sổ đỏ là tài sản có giá trị có thể dùng để vay thế chấp

Chính vì thế, nếu có dự định cho ai đó mượn sổ đỏ để vay vốn thì bạn nên cân nhắc đến vấn đề này. Tránh vì cả nể mà tiền mất, các mối quan hệ cũng bị ảnh hưởng theo, nhất là cho người thân mượn.

Sau khi vay vốn thành công, ngân hàng sẽ giữ sổ đỏ của bạn. Đất và tài sản gắn liền trên đất trong sổ đỏ không được mua bán, chuyển đổi mục đích. Nếu nợ quá hạn, ngân hàng có quyền tịch thu, toàn quyền sở hữu.

Ngoài ra, khi vay thế chấp sổ đỏ ở ngân hàng, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ khác như giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn, sao kê bảng lương… bên cạnh CMND, sổ hộ khẩu và giấy đề nghị vay vốn.

Sau khi hoàn tất thủ tục vay vốn, ngân hàng sẽ thẩm định lại để định giá nhà đất của bạn và đưa ra số tiền cho vay phù hợp. Việc định giá có thể do chính nhân viên ngân hàng làm hoặc do bên thứ ba được chỉ định, đảm bảo khách quan.

Số tiền có thể được cho vay bằng định giá 70 – 100% giá trị đất và tài sản gắn liền trên đất đã thế chấp. Con số có thể lên đến hàng tỷ, tài sản càng có giá trị, số tiền được vay càng lớn.

Vay thế chấp ở ngân hàng nào rẻ, lãi suất thấp

Vay ở đâu lãi suất thấp nhất, thủ tục đơn giản” là câu hỏi thắc mắc của hầu hết khách hàng. Trước hết, hãy cùng tìm hiểu mức lãi suất vay thế chấp hiện nay như thế nào nhé!

vay the chap so do

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ở ngân hàng biến động theo từng sản phẩm vay

Lãi suất cho vay của các ngân hàng được tính theo công thức cố định: lãi suất áp dụng bằng lãi suất tiết kiệm (thời hạn 6 tháng/ 12 tháng/ 24 tháng) + biên độ tăng do ngân hàng quy định

Hoặc LSAD bằng lãi suất ưu đãi + biên độ tăng lên

Chính vì thế, khi chọn ngân hàng để vay thế chấp sổ đỏ, bạn không nên chỉ nhìn chăm chăm vào mức lãi suất cho vay hiện có của nó mà còn phải xét đến nhiều yếu tố. Trước hết là xác định mục đích vay để chọn gói vay phù hợp.

Hiện tại, ở các ngân hàng đều có 3 gói vay vốn thế chấp phổ biến gồm: vay thế chấp để mua nhà, vay để mua xe, vay để lấy vốn kinh doanh. Ở mỗi gói vay, mỗi ngân hàng sẽ có mức ưu đãi nhất định. Mỗi ngân hàng sẽ có những thế mạnh của riêng mình.

Dưới đây là điểm danh một số ngân hàng vay thế chấp sổ đỏ lãi suất tốt nhất 2020.

Ngân hàng BIDV

Là ngân hàng lớn nhất Việt Nam 2016 tính theo doanh thu, BIDV là địa chỉ uy tín nhiều khách hàng tìm đến khi có nhu cầu vay tín chấp. Với mạng lưới rộng khắp của mình, BIDV tiếp cận với nhiều đối tượng khác nhau.

vay the chap so do

Văn phòng tư vấn của BIDV

Đối với vay thế chấp sổ đỏ, lợi thế của BIDV là gói vay vốn với mục đích kinh doanh. Mức lãi suất của gói vay này thấp nhất thị trường với 6% mỗi năm. Nếu bạn vay thế chấp kinh doanh, BIDV là cái tên hàng đầu không thể bỏ qua.

Ngân hàng TPBank

Nổi lên trong mấy năm gần đây TPBank được biết đến với nhiều tiện ích. Đặc biệt trong lĩnh vực vay tiêu dùng, TPBank được cho là phát triển đa dạng nhiều gói sản phẩm.

TPBank có lãi suất vay thế chấp mua nhà thấp nhất hiện nay, chỉ 6,4% năm. Nếu muốn mua nhà, cần vay thế chấp, chần chừ gì mà không liên hệ tư vấn tại ngân hàng này ngay nhé!

Ngoài ra, TPBank còn có mức lãi suất vay tín chấp khá cạnh tranh, 7,1% cho gói vay mua xe và nhiều ưu đãi cho gói vay kinh doanh. 

Ngân hàng Sacombank

vay the chap so do

Vay thế chấp sổ đỏ

Phát triển mạnh ở thị trường thành phố Hồ Chí Minh, Sacombank là ngân hàng lãi suất thấp, mình khuyên bạn nên tham khảo. Cụ thể, mức lãi suất vay thế chấp kinh doanh hiện tại 6% năm, ngang bằng với BIDV, thấp nhất so với các nơi khác.

Bên cạnh đó, Sacombank cũng công bố mức lãi suất vay thế chấp mua nhà 7,5% với số tiền vay 100% giá trị sổ đỏ, cho vay trong 25 năm. Một lợi thế không nhỏ khiến bạn không thể bỏ qua.

Tóm lại, trước khi vay thế chấp sổ đỏ, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng. Với những gì Ke Sach Online cung cấp hi vọng khách hàng có thêm hiểu biết và quyết định cho mình.

Add Comment