Tìm hiểu toàn tập A-Z về dự án Moonbeam (GLMR)

Trong bài viết này, Coinvn sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn một dự án Multi-chain tiềm năng trong năm 2022, đó chính là Moonbeam. Vậy Moonbeam là gì?

Moonbeam GLMR là gì?

Moonbeam được biết đến là một trong số ít những dự án được đầu tư bởi Binance Labs – quỹ đầu tư Crypto uy tín trực thuộc Binance. Dự án này ra mắt chính thức vào tháng 01/2020 bởi CEO & Founder Derek Yoo – hiện đang là giám đốc điều hành của công ty cung cấp các công cụ và dịch vụ cơ sở hạ tầng cho nhà phát triển blockchain PureStake. 

Moonbeam (GLMR) là một blockchain, một nền tảng hợp đồng thông minh được phát triển trên mạng lưới Polkadot. Moonbeam cung cấp khả năng tương thích mạnh mẽ với blockchain Ethereum thông qua hệ thống máy ảo Ethereum Virtual Machine để hỗ trợ các nhà phát triển có thể dễ dàng hơn trong việc xây dựng các ứng dụng tài chính phi tập trung Dapp. Ngoài ra, Moonbeam còn được tích hợp API tương thích với Web3 và các cầu nối gắn kết với blockchain Ethereum để người dùng trong hệ sinh thái có thể dễ dàng di chuyển giữa các blockchain khác nhau. 

Cuối cùng, Moonbeam cũng được coi là một parachain của mạng lưới Polkadot. Tương tự như mạng lưới anh em của nó – Moonriver – một parachain của Kusama.

Moonbeam giải quyết vấn đề gì?

Moonbeam được nhận định là một dự án tiềm năng và có sức phát triển bùng nổ trong tương lai. Bởi dự án này ra đời đã giải quyết rất nhiều các vấn đề nan giải trong thị trường tiền mã hóa nói chung.

Thứ nhất, dễ dàng có thể nhận thấy Moonbeam có thể giải quyết những hạn chế mà blockchain Ethereum đang gặp phải, đó là chi phí giao dịch đắt đỏ, tốc độ xử lý chậm chạp và tình trạng nghẽn tắc mạng. Có thời điểm, các nhà đầu tư đã phải chi trả hàng trăm đô la Mỹ cho một giao dịch trên mạng lưới Ethereum. Với Moonbeam, nền tảng này có thể xử lý 1000 giao dịch/giây và có thể tăng lên từ 3000 – 4000 giao dịch/giây, tức gấp khoảng 100 lần so với Ethereum. 

Thứ hai, do Moonbeam được tích hợp API và cầu nối với blockchain Ethereum nên các ứng dụng phi tập trung cũng như những người dùng của hệ sinh thái Ethereum có thể dễ dàng chuyển sang mạng lưới Polkadot. Điều này mở ra tiềm năng phát triển đột phá hơn nữa bởi Polkadot vốn là blockchain linh hoạt, có khả năng tùy biến phù hợp với nhu cầu của các nhà phát triển. 

Những đặc điểm nổi trội của Moonbeam

Dapp không cần cho phép

Đây là một trong những đặc điểm nổi trội của dự án Moonbeam. Moonbeam cung cấp các blockchain công khai có mã nguồn mở để hỗ trợ các ứng dụng tài chính phi tập trung. Đồng thời, nền tảng này còn cung cấp khả năng chống kiểm duyệt và mức độ phân cấp cao hơn so với nhiều nền tảng khác trong thị trường.

Triển khai EVM đầy đủ

EVM (Ethereum Virtual Machine) là hệ thống máy ảo được sử dụng để tương thích với blockchain Ethereum. Moonbeam triển khai EVM hoàn thiện để thu hút và hỗ trợ các nhà phát triển xây dựng các Dapp trong hệ sinh thái của mình.

API nâng cao

Moonbeam tích hợp API nâng cao để các nhà phát triển có thể dễ dàng chuyển giao toàn bộ giao diện ứng dụng lên mạng lưới Moonbeam bằng các công cụ cơ bản như MetaMask, Truffle. 

Tích hợp chuỗi chéo

Công nghệ Cross-chain giúp người dùng trong hệ sinh thái có thể tương tác với hai hay nhiều blockchain khác nhau và không cần đến dịch vụ của các bên thứ ba.

Quản trị On-chain

Quản trị trên chuỗi giúp các thông tin và yêu cầu của người dùng được xử lý nhanh hơn. Điều này góp phần đáng kể vào việc gia tăng quy mô người dùng của Moonbeam, bao gồm cả các nhà phát triển. 

Tìm hiểu chi tiết về token GLMR

Thông tin cơ bản của token GLMR

 • Token Name: Glimmer
 • Ticker: GLMR
 • Blockchain: Polkadot
 • Token Type: Utility & Governance
 • Total Supply: 1.000.000.000 GLMR

Phân bổ token GLMR

 • Seed Funding: 14%
 • Strategic Funding: 12%
 • “Take Flight” Community Event: 10%
 • 2021 Moonbeam Crowdloan: 10%
 • Parachain Bond Funding: 5%
 • Parachain Bond Reserve: 0,5%
 • Treasury: 0,5%.
 • Long-Term Protocol & Ecosystem Development: 15%
 • Liquidity Programs: 8%
 • Developer Adoption Program: 4,5%
 • Key Partners & Advisors: 4,5%
 • PureStake Early Backers: 1,4%
 • Founders and Early Employees: 10%
 • Future Employee Incentives: 4,6%

Chức năng của token GLMR

 • Thanh toán các chi phí giao dịch phát sinh
 • Tham gia quản trị On-chain
 • Hỗ trợ đo phí gas
 • Khuyến khích người dùng tham gia vào các node để tăng tính bảo mật

Cách mua bán và lưu trữ token GLMR

Hiện nay, bạn có thể mua bán và giao dịch token GLMR trên nhiều sàn giao dịch có hỗ trợ khác nhau, như Binance, Gate.io, KuCoin, Houbi Global, Kraken… Trong đó, Binance là sàn giao dịch GLMR lớn nhất với khối lượng giao dịch cặp GLRM/USDT lên đến 23 triệu USD. 

Về lưu trữ, bạn có thể tham khảo lưu trữ token GLMR trên các ví tiền mã hóa hoặc ví trên sàn giao dịch. Tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu mà bạn lựa chọn phương thức lưu trữ phù hợp.

Câu hỏi thường gặp

Đội ngũ sáng lập dự án Moonbeam?

Moonbeam được phát triển bởi những người có kinh nghiệm và vị trí nhất định trong thị trường tiền mã hóa. Trong đó, nổi bật hơn cả Là Founder & CEO Derek Yoo và COO Stefan Mehlhorn.

Nhà đầu tư của dự án Moonbeam?

Như đã nêu ở trên, Moonbeam là dự án được đầu tư bởi Binance Labs. Ngoài ra, nền tảng này cũng nhận được sự hỗ trợ của Coinbase Ventures, CoinFund và ParaFi.

Có nên đầu tư vào token GLMR hay không?

Đội ngũ Coinvn tin rằng thông qua những phân tích ở trên, bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư vào dự án Moonbeam hay không? Moonbeam được đánh giá là dự án tiềm năng khi sở hữu nhiều tính năng vượt trội, cung cấp những giá trị hữu ích nhất cho các nhà phát triển và người dùng. Tuy nhiên, để đầu tư, bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn nữa các thông tin liên quan như lộ trình phát triển, các mối quan hệ hợp tác…

Tổng kết

Hy vọng với những chia sẻ trên của đội ngũ Coinvn về nền tảng Moonbeam và token GLMR đã phần nào giúp bạn có được cái nhìn tổng quan và chính xác nhất về dự án. Từ đó, bạn sẽ thu nhặt được thêm những căn cứ quan trọng để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số nguồn thông tin liên quan khác tại website Coinvn.

Add Comment