Những ngành nghề cần Kỹ Sư đi Nhật nhiều nhất 2019

Sang Nhật Bản làm việc đang là xu hướng hot tại Việt Nam. Nhật Bản đang tuyển rất nhiều Kỹ sư đi Nhật để làm việc cũng như tuyển lao động phổ thông xuất khẩu lao động. Để bắt kịp xu hướng này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ngành nghề cần kỹ sư đi Nhật nhiều nhất trong năm 2019 nhé.

  1. Kỹ sư Ngành xây dựng

Kỹ sư xây dựng yêu cầu kinh nghiệm và khả năng đọc bản vẽ

Ngành nghề đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn chính là ngành xây dựng. Tại Nhật Bản, hệ thống cơ sở hạ tầng rất phát triển, chính vì thế, họ cần một lượng lớn nguồn nhân lực để xây dựng cũng như phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng đó. Các kỹ sư đi Nhật để làm việc sẽ cần làm các công việc như giám sát, đọc bản vẽ xây dựng theo chuẩn quốc tế.

Chính vì thế, đối với các kỹ sư ngành Xây dựng, yêu cầu cần thiết đối với họ là đã có kinh nghiệm thực tế, biết đọc bản vẽ tốt, biết quản lý và phân công công việc cho công nhân xây dựng. Ngoài ra, một số công ty còn yêu cầu bạn phải lái được ô tô để chở công nhân tới công trường xây dựng.

  1. Kỹ sư Ngành cơ khí

Tuyển dụng kỹ sư ngành cơ khí làm việc tại Nhật Bản

Ngoài hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển, tại Nhật Bản cũng rất phát triển ngành cơ khí. Đây là đất nước nổi tiếng trong việc thiết kế, lắp ráp và sáng chế các loại robot trong cuộc sống để giúp đỡ con người. Tại đây, các kỹ sư ngành cơ khí rất được ưu tiên và đề cao bởi họ không chỉ giỏi trong chế tạo mà còn có óc sáng tạo tuyệt vời. 

Với sự phát triển đó, ngành cơ khí là ngành tuyển kỹ sư đi Nhật nhiều thứ 2 trong danh sách này. Một số công việc được tuyển dụng nhiều là: Kỹ sư tiện CNC, kỹ sư lắp ráp, kiểm tra linh kiện…

  1. Kỹ sư công nghệ thông tin – IT

Kỹ sư Công nghệ Thông tin tại Nhật Bản

Là một nước đứng thứ 2 tại Châu Á về kinh tế, Nhật Bản đang ngày càng hoàn thiện với sự phát triển của cách mạng 4.0. Ngành Công nghệ Thông tin tại Nhật Bản vì thế cũng phát triển rất mạnh. Hơn thế nữa, với sự già hóa dân số nên Nhật Bản tuyển dụng rất nhiều kỹ sư đi Nhật trẻ, có kinh nghiệm trong Công nghệ Thông tin. 

Một số vị trí mà các Doanh nghiệp hay tuyển dụng về mảng này là:  Bộ phận phát triển sản phẩm, gia công phần mềm, phát triển hệ thống máy tính, hệ thống sản phẩm. Để làm được như vậy, các kỹ sư Công nghệ Thông tin cần có những kinh nghiệm về Microsoft, Net framework, các dịch vụ Web, Big Data, điện toán đám mây…

  1. Kỹ sư Ngành nông nghiệp

 

Ngành Nông nghiệp tại Nhật Bản tương đối phát triển. Do đặc thù khí hậu là lạnh cùng với đặc thù địa hình là nhiều núi, nên hầu hết các loại nông sản được trồng trong nhà kính. Hơn nữa, họ cũng chế tạo rất nhiều loại giống cây trồng mới để có thể thích nghi với đặc thù khí hậu của họ.

Khi trồng trọt nhà kính, việc cần thiết là phải chăm tưới đầy đủ, điều chỉnh độ ẩm cũng như chăm sóc đặc biệt hơn. Chính vì thế mà các doanh nghiệp đang tuyển dụng rất nhiều kỹ sư đi Nhật để làm việc trong ngành Nông nghiệp cho họ nhằm phát triển ngành nghề này hơn nữa.

  1. Kỹ sư Ngành công nghệ thực phẩm

Với sự phát triển công nghiệp thuộc top đầu thế giới. Ngành công nghiệp thực phẩm được coi là một thế mạnh của Nhật Bản và có thương hiệu cũng như chất lượng được khẳng định từ trước đến nay trên thị trường. 

Tuy nhiên, với sự già hóa dân số, các nhà máy xí nghiệp vẫn đang cần rất nhiều kỹ sư ngành nghề này để có thể giám sát, thực hiện đảm bảo các khâu trong dây truyền sản xuất, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để giữ vững được thị phần của mình trên toàn thế giới.

Trên đây là những ngành nghề cần kỹ sư đi Nhật nhiều nhất trong năm 2019. Nếu bạn đang có nguyện vọng đi Nhật Bản để làm việc nhằm nhận được mức lương cao hơn, làm việc trong môi trường tốt hơn thì hãy truy cập ngay website: https://growupwork.com để tìm kiếm cơ hội mới nhé. Chúc các bạn thành công.

 

Add Comment