Hướng dẫn cách sử dụng ví Trust Wallet chi tiết A-Z

Trust Wallet là một trong những ví điện tử được sử dụng phổ biến bởi hầu hết các nhà đầu tư trong thị trường tiền mã hóa. Vậy Trust Wallet là gì? Hãy cùng Coinvn tìm hiểu chi tiết cách sử dụng ví Trust Wallet thông qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về ví Trust Wallet

Trust Wallet được biết đến là một ví điện tử hỗ trợ người dùng trong việc lưu trữ và quản lý toàn bộ tài sản mã hóa. Với Trust Wallet, người dùng có quyền kiểm soát và nắm giữ toàn bộ tài sản thông qua khóa cá nhân (Private Key). Để thể hiện cam kết của mình, đội ngũ phát triển của Trust Wallet đã đưa ra thông báo chính thức về việc không truy cập hoặc sử dụng dữ liệu người dùng trong hệ thống với bất kỳ mục đích nào.

Tính đến nay, Trust Wallet đã hỗ trợ lưu trữ và giao dịch hầu hết mọi đồng tiền mã hóa đang được lưu hành trên thị trường. Đồng thời, ví điện tử này còn được đánh giá cao khi tương thích với nhiều ứng dụng, nền tảng, sàn giao dịch và cả trình duyệt Web3. Để sử dụng Trust Wallet, người dùng có thể dễ dàng tải xuống như một ứng dụng di động thông thường hoặc cài đặt trên PC như các phần mềm khác.

Hướng dẫn sử dụng ví Trust Wallet cho người mới

Lưu ý: Trong bài viết Trust Wallet là gì? Ưu và nhược điểm khi sử dụng ví Trust Wallet, Coinvn đã hướng dẫn chi tiết các bước tải xuống, tạo tài khoản và thực hiện một số giao dịch cơ bản. Bạn có thể xem lại bài viết này trước khi đọc tiếp phần hướng dẫn chuyên sâu dưới đây. 

Tổng quan về giao diện của ví Trust Wallet

Ở giao diện chính của ví Trust Wallet, bạn cần quan tâm đến các thành phần sau:

  • $0,00: Tổng số dư trong tài khoản ví khi quy đổi sang USD
  • Tiền mã hóa: Danh sách các đồng tiền mã hóa đang có trong ví
  • NFTs: Danh sách NFT đang có trong ví
  • Biểu tượng ở góc bên phải trên cùng: Tìm kiếm và thêm token mới vào ví.

Ở phần cài đặt của ví Trust Wallet, bạn nên tìm hiểu một số tính năng sau:

  • Các ví: Thể hiện thông tin tài khoản ví, bạn có thể thay đổi tên tài khoản và xem lại 12 cụm từ Seed Phrase. 
  • Bảo mật – Thông báo: Bạn có thể thay đổi mật khẩu, xác nhận đăng nhập bằng Face ID hoặc vân tay tại nếu có hỗ trợ.
  • Các thông báo đẩy: Mục thể hiện thông báo về tài khoản như biến động số dư, các giao dịch đang thực hiện…
  • WalletConnect: Danh sách các website đã từng liên kết với địa chỉ ví.

Cách thêm token và coin vào ví

Đối với những token phổ biến, bạn có thể thêm chúng vào ví đơn giản bằng cách gõ mã token ở thanh tìm kiếm trong mục “Nhận”. Tuy nhiên, với những token mới, bạn phải thực hiện chuỗi các bước để thêm token đó vào địa chỉ ví của mình. 

Bước 1: Tại giao diện chính của ví, bạn nhấn chọn vào biểu tượng ở góc bên phải trên cùng. 

Bước 2: Bạn kéo xuống phía dưới cùng rồi chọn “Tự thêm các đồng tiền mã hóa”.

Bước 3: Sau đó, bạn lựa chọn mạng lưới của token cần thêm tạo mục “Mạng lưới”. Rồi bạn sao chép và dán địa chỉ hợp đồng của token đó tại mục “Địa chỉ hợp đồng”. Hệ thống của Trust Wallet sẽ tự động hiện các thông tin như tên, ký hiệu, số thập phân của token để bạn kiểm tra. 

Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn chọn “Lưu” để hoàn tất quá trình thêm token vào ví.

Cách lấy địa chỉ ETH, ETC và các token khác

Nếu có ai đó muốn chuyển ETH, ETC hoặc các token khác cho bạn, bạn cần gửi địa chỉ ví tương ứng hoặc mã QR cho họ. 

Bước 1: Tại giao diện chính của ví, bạn nhấn chọn vào token cần lấy địa chỉ ví. Trong bài viết này, Coinvn sẽ hướng dẫn cách lấy địa chỉ ví ETH. 

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn chọn vào mục “Nhận”.

Bước 3: Sau đó, Trust Wallet sẽ hiển thị địa chỉ ví dưới dạng QR hoặc dạng chuỗi ký tự. Bạn có thể gửi mã QR hoặc sao chép địa chỉ ví ở mục “Sao chép” rồi đưa cho người gửi. 

Cách tạo ví Trust Wallet mới

Trust Wallet cho phép người dùng sử dụng một ứng dụng để quản lý nhiều tài khoản ví khác nhau. Để thêm một tài khoản ví Trust Wallet mới, bạn thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Tại giao diện chính của ví Trust Wallet, bạn nhấn chọn vào “Cài đặt”.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào mục “Các ví”.

Bước 3: Để thêm ví mới, bạn nhấn chọn vào dấu “+” ở góc bên phải phía trên cùng rồi nhấn “Tạo ví mới”. Sau đó, bạn thực hiện các bước tạo ví mới như bình thường. Bạn có thể xem lại các bước tạo ví mới tại đây.

Hướng dẫn cách nạp tiền vào ví Trust Wallet

Cách nạp tiền vào ví Trust Wallet rất đơn giản. Bạn có thể chuyển tiền từ các ví điện tử khác hoặc sàn giao vào ví Trust Wallet. Trong bài viết này, Coinvn sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển BNB từ ví MetaMask sang ví Trust Wallet.

Bước 1: Đầu tiên, bạn sao chép địa chỉ BNB trong ví Trust Wallet như hướng dẫn ở trên.

Bước 2: Tại giao diện chính của ví MetaMask, bạn lựa chọn mạng “Binance Smart Chain” rồi nhấn chọn “Gửi”.

Bước 3: Bạn dán địa chỉ ví ở phần người nhận rồi chọn “Tiếp theo”.

Bước 4: Bạn nhập số lượng BNB cần chuyển rồi chọn “Tiếp theo”. Lưu ý, bạn có thể chuyển toàn bộ BNB trong ví MetaMask sang Trust Wallet bằng cách nhấn chọn “Sử dụng mức tối đa”.

Bước 5: Bạn kiểm tra thông tin giao dịch rồi nhấn chọn “Gửi” để hoàn thành. Sau đó, hệ thống sẽ thực hiện xác nhận giao dịch và tài khoản ví Trust Wallet sẽ được nhận số token vừa chuyển.

Hướng dẫn rút tiền từ ví Trust Wallet

Bạn có thể rút tiền từ ví Trust Wallet sang các ví điện tử khác hoặc chuyển lên sàn giao dịch. Các bước thực hiện rất đơn giản.

Bước 1: Bạn sao chép địa chỉ ví cần gửi tiền đến.

Bước 2: Tại giao diện chính của ví Trust Wallet, bạn nhấn chọn vào token cần gửi rồi chọn “Gửi”.

Bước 3: Bạn dán địa chỉ ví đã sao chép ở bước 1 rồi nhấn chọn “Tiếp theo”. Sau đó, bạn điền số lượng token muốn gửi và nhấn chọn “Gửi” sau khi đã kiểm tra chính xác thông tin giao dịch. 

Tổng kết

Thông qua bài viết này, Coinvn hy vọng đã cung cấp được cho bạn những thông tin hữu ích nhất về cách sử dụng ví Trust Wallet. Có thể thấy, ví Trust Wallet có giao diện thân thiện, dễ sử dụng và đặc biệt nó hỗ trợ hầu hết tất cả các token đang được lưu hành trên thị trường. Do đó, Trust Wallet sẽ là lựa chọn ưu tiên của đông đảo nhà đầu tư trong thị trường tiền mã hóa. 

Add Comment