Góc khuất ngành tâm lý học và chia sẻ từ chuyên gia tâm lý Thanh Bình

Tâm lý học là một ngành nói đơn giản cũng không, nói khó cũng không, bởi nó là một ngành thiên về nghiên cứu tâm sinh lý của con người. Nếu chúng ta nắm bắt được tâm lý của người bệnh thì rất dễ điều trị, ngược lại nhiều khi phải suy nghĩ căng thẳng để giúp người bệnh mở rộng ra. Thật ra thì sau khi học ngành tâm lý học có bao nhiêu người bám trụ được với nghề. Bên cạnh đó là bao khó khăn và cả những điều khó nói. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về góc khuất ngành tâm lý học và chia sẻ từ chuyên gia tâm lý Thanh Bình.

  1. Góc khuất ngành tâm lý học

Bác sĩ tâm lý phải là người lắng nghe mọi tâm sự của người bệnh

Ngành tâm lý học là ngành học nghiên cứu về tâm sinh lý của con người, hay nói đúng hơn là những suy nghĩ về nội tâm, thế giới bên trong của mỗi người. Từ đó hình thành biểu hiện, hành động và lời nói ra bên ngoài, đó là tìm hiểu về hành vi, từ đó phán đoán hành động của người. Và sau khi ra trường, ngành tâm lý học có khá nhiều nghề ngành có thể tham gia được như bác sĩ tâm lý, hỗ trợ dịch vụ cho nhà trường, doanh nghiệp để tạo tinh thần phấn khởi và tích cực hơn.

Tuy nhiên, khi học thì chúng ta có thể tự do đặt câu hỏi, thắc mắc của mình cho giáo viên để tìm giải đáp. Nhưng sau khi ra trường đi làm thì điều này không thể. Bởi đời sống tinh thần là sự riêng tư của mỗi cá nhân, chỉ họ mới là người có quyền chia sẻ và nếu người khác tự động xen vào được xem là phạm pháp. Và cũng chỉ bệnh nhân mới có thể chia sẻ những lời khó nói trong lòng mình cho bác sĩ tâm lý nghe. 

Lúc này, với tư cách là chuyên gia tâm lý được bệnh nhân tin tưởng mình họ mới nói ra lời từ tận đáy lòng. Vì thế, không thể nào đem những bí mật tâm lý này nói cho người khác nghe, dù là người yêu, vợ chồng hay cha mẹ, những người thân yêu. Vì thế bác sĩ tâm lý phải tự tìm ra khuynh hướng để giúp họ suy nghĩ tích cực hơn. Tuy nhiên, để làm được điều này không hề đơn giản, đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm. Đây chính áp lực của ngành học này mà không thể chia sẻ cùng ai. 

  1. Lời chia sẻ từ chuyên gia tâm lý Thanh Bình

Bác sĩ tâm lý là người gỡ bỏ vướng mắc, áp lực tâm lý của người bệnh

Với những áp lực, những góc khuất trong ngành tâm lý học nêu trên đòi hỏi người học ngành tâm lý học phải có tâm lý vững vàng để giúp bệnh nhân của họ chuyển đổi suy nghĩ theo hướng tích cực hơn. Và cần phải có đạo đức nghề nghiệp cũng là yếu tố cơ bản. Tôn trọng đời sống cá nhân của khách hàng, không chia sẻ cho người khác là điều được đặt lên hàng đầu.

Và chính vì điều này mà chuyên gia tâm lý Thanh Bình ngày càng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Luôn luôn lắng nghe để khách hàng bày tỏ mọi bức xúc của mình, từ đó tìm ra khuynh hướng giúp họ suy nghĩ lạc quan hơn. Nhờ vậy mà mọi căng thẳng, stress được giảm hẳn. Các dấu hiệu tâm lý bất thường được đẩy lùi. Với thái độ xem tâm tư của khách là của chính mình, bảo mật thông tin tuyệt đối là lý do mà Thanh Bình Psy là địa chỉ đáng tin cậy của mọi khách hàng gần xa.

Với những chia sẻ về góc khuất tâm lý ngành tâm lý học, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành này, từ khó khăn, những điều khó nói cho đến trách nhiệm của một bác sĩ tâm lý. Từ đó có cách nhìn cũng như niềm tin của mình vào chuyên gia tâm lý khi cần gỡ bỏ khó khăn, áp lực tâm lý. Ngoài ra, để được chữa trị được căn bệnh nguy hiểm này không hề đơn giản. Các bạn cần tìm đến những địa chỉ uy tín, bác sĩ tâm lý chuyên nghiệp, có tâm và có nhiều kinh nghiệm. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn nhé. Chúc các bạn thành công!

Liên hệ Thanh Bình PSY ngay hôm nay

  • Hotline/Zalo: 0372 951 520
  • Email: [email protected]
  • Website: https://thanhbinhpsy.com/
  • Địa chỉ: 551/99 Lê Văn Khương, Quận 12, TPHCM
  • Fanpage: Thanh Bình Psy – Tâm lý học và cuộc sống hiện đại

 

Add Comment