Đón đọc tin tức, xem giá Crypto mới nhất tại Coinvn.com

Với các nhà đầu trong  thị trường kỹ thuật số hiện nay, cập nhật giá crypto mới nhất tại Coinvn.com là một nhu cầu gần như không thể thiếu. 

Với các tin tức được cập nhật một cách nhanh chóng, thức thời và chính xác, Coinvn luôn giúp cho người đọc nắm được những chuyển động mới nhất về thị trường để có thể đưa ra những quyết định đầu tư phù hợp.

Cập nhật giá Crypto mới nhất tại Coinvn.com  

Từ cuối năm 2021 cho đến nay, giá các loại tiền mã hóa biến động rất mạnh. Tiêu biểu như Bitcoin (BTC) – đồng tiền số có vốn hóa lớn nhất thị trường Crypto, đã tăng/giảm từ vài phần trăm cho đến vài chục phần trăm chỉ trong một ngày. Thậm chí có những ngày chênh lệch giữa giá cao nhất và thấp nhất trong 24 giờ lên đến 10.000 đô la Mỹ (04/12/2022).

Đối với các trader thì sự biến động giá này mang lại nhiều cơ hội tìm kiếm lợi nhuận nhưng cũng tồn tại rủi ro rất lớn. Hiểu rõ mối quan tâm hàng đầu này của các nhà giao dịch, Coinvn luôn cập nhật những chuyển động mới nhất về tỷ giá Crypto. Bên cạnh đó còn kịp thời mang đến những tin tức quan trọng, có thể ảnh hưởng đến giá các đồng coin trong tương lai, giúp người dùng có đầy đủ cơ sở để đưa ra nhận định, dự báo xu hướng thị trường một cách chính xác nhất.

Crypto là gì? Phân biệt tiền mã hoá và tiền ảo

Crypto hay Cryptocurrency là thuật ngữ dùng để miêu tả các loại tiền mã hóa có thể được tạo ra, trao đổi, lưu trữ trên các nền tảng blockchain. Một số tên gọi khác của tiền mã hóa đó là: Tiền điện tử, coin, tiền kỹ thuật số, token… 

Có nhiều người nhầm lẫn khi cho rằng Crypto là tiền ảo. Tuy nhiên, Crypto có giá trị giao dịch cùng khả năng quy đổi thành tiền mặt nhưng tiền ảo thì chỉ có giá trị cho một loại hình dịch vụ duy nhất nào đó, ví dụ tiền nạp vào game và không có tính thanh khoản. 

Crypto được thiết kế với mục đích tạo ra một phương tiện trao đổi trung gian, phi tập trung (không chịu sự quản lý của một bên thứ ba) nhằm đáp ứng tốc độ thực thi nhanh chóng, ẩn danh cho các bên tham gia. Ngoài ra, tiền mã hóa được bảo vệ bởi những thuật toán phức tạp, không thể làm giả và đảm bảo sự an toàn cho các giao dịch.

Cách thức hoạt động của Crypto

Crypto hay các loại tiền mã hóa không tồn tại dưới bất kỳ một dạng vật chất nào, nó được tạo ra dựa trên các thuật toán blockchain. Một trong những cách khai thác tiền mã hóa đó là người dùng có thể tham gia vào quá trình xác minh và xác thực các giao dịch diễn ra trên chuỗi. Điều này giúp cho mạng lưới tiền mã hoá hoạt động liên tục và người dùng nhận lại phần thưởng bằng token/coin cho những đóng góp của mình.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng có thể mua bán, trao đổi tiền mã hóa trên các sàn giao dịch Crypto uy tín như: Binance, FTX, Remitano…

Để có thể lưu trữ các đồng token/coin, người dùng cần phải có một địa chỉ ví blockchain. Ví tiền mã hóa có thể là các ví lạnh (có hình dạng gần giống như một chiếc USB hoặc thẻ Credit Card) như: Ví Trezor, ví Ledger Nano S, ví Cool Wallet S… hoặc ví nóng là các ứng dụng phần mềm như: Ví MetaMask, ví Trust Wallet…

Vì tất cả các giao dịch diễn ra trên chuỗi đều được ghi lại trong sổ cái blockchain, do đó bất kỳ ai cũng có thể truy cập và tra cứu thông tin một cách chính xác và dễ dàng. 

Crypto có phải là hình thức đầu tư rủi ro

Crypto có độ biến động rất cao, do đó là một hình thức đầu tư phù hợp cho những người mạo hiểm. Nó có thể đem về tỷ suất sinh lời gấp nhiều lần so với các lĩnh vực tài chính khác nhưng cũng có thể khiến cho các nhà giao dịch trắng tay nếu không tìm hiểu tin tức thị trường kỹ lưỡng, không thiết lập một chiến lược đầu tư tốt và không chuẩn bị những biện pháp phòng ngừa rủi ro.

Ngoài ra, Crypto cũng giống như các thị trường tài chính truyền thống, luôn luôn tồn tại những kẻ lừa đảo, lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của nhà đầu tư để chiếm đoạt tài sản của họ bằng những dự án “rởm”. Chính vì vậy, bất kỳ ai khi tham gia thị trường này đều cần cập nhật tin tức Crypto mỗi ngày, để nhận biết các thủ đoạn lừa đảo tinh vi và tìm cách phòng tránh chúng.

Bí kíp đầu tư Crypto để sinh lợi nhuận

Để đầu tư crypto hiệu quả, người dùng có thể tham khảo 3 bước hữu ích mà Coinvn gợi ý ngay sau đây: 

Bước đầu tiên, bạn cần bồi dưỡng kiến thức, tìm hiểu đầy đủ các thông tin cơ bản của thị trường Crypto, ví dụ như: Xem giá Crypto, nắm bắt tin tức Crypto kịp thời, biết cách đánh giá một dự án tiềm năng… 

Bước tiếp theo, nhà đầu tư nên sàng lọc các thông tin mà mình đã tìm hiểu được, từ đó đưa ra các nhận định, dự báo về xu hướng thị trường sắp tới. Sau đó bạn nên lựa chọn các dự án nổi bật, an toàn để lập ra một chiến lược quản lý vốn, hoạch định giao dịch và quản lý rủi ro.

Bước cuối cùng đó là bạn phải học cách giữ cho mình “một cái đầu lạnh” trước mọi biến động của thị trường, để có thể đưa ra những quyết định giao dịch chính xác dựa trên các phân tích logic.

Tổng kết

Hãy bắt đầu hành trình bước vào không gian tiền mã hóa rộng lớn của bạn với việc cập nhật giá Crypto, tin tức Crypto mỗi ngày trên Coinvn.com, một trang thông tin đáng tin cậy có thể đồng hành cùng bạn trong mọi bước đường đầu tư.

Add Comment