Coinvn.com – Cập nhật tin tức thị trường Crypto mới nhất hôm nay

Trong 2 năm trở lại đây, nhất là khi Đại dịch Covid-19 bùng phát, thị trường Crypto đang ngày được quan tâm với những dự án khủng và mức đầu tư hấp dẫn. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn một địa chỉ cập nhật tin tức Crypto uy tín, chuyên nghiệp

Đó chính là coinvn.com – chuyên trang tin tức crypto. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua những thông tin bên dưới nhé.

Coinvn.com – Chuyên trang tin tức Crypto

Coinvn được biết đến là trang tin tức chuyên về Crypto, cập nhật liên tục biến động giá mới nhất của thị trường, khối lượng các giao dịch thay đổi hàng ngày cũng như biên độ về giá. Không chỉ đưa tin về tiền mã hóa Bitcoin mà Coinvn còn tổng hợp đầy đủ thông tin chuyển động về các loại tiền mã hóa uy tín khác như Ethereum, Dogecoin, Polkadot, Cardano, Ripple… 

Nếu các Trader đang tìm kiếm địa chỉ có thể cập nhật giá thị trường Crypto mới nhất hiện nay hay biểu đồ phân tích tỷ giá các đồng coin hiện tại thì Coinvn chính là gợi ý mà bạn không thể bỏ qua. 

Ngoài ra, tại trang web Coinvn bạn cũng có thể tham khảo thêm tin tức về cách tạo ví metamask

Crypto là gì?

Crypto (hay viết đầy đủ là Cryptocurrency) có nghĩa là tiền mã hóa, tiền thuật toán hoặc là tiền kỹ thuật số. Tương tự như chức năng của VNĐ hoặc USD, Crypto cũng được sử dụng để giao dịch, tuy nhiên chúng chỉ mang tính kỹ thuật số. Điều này nghĩa là người dùng không thể dùng Crypto để “tiền trao cháo múc” như tiền mặt thông thường. Thay vào đó, người dùng sẽ sử dụng chúng để giao dịch trong môi trường số, thông qua ứng dụng và phần mềm chuyên dụng. 

Việc ứng dụng công nghệ blockchain để mã hóa các đồng tiền số, giúp chúng trở nên minh bạch, phi tập trung và không thể bị làm giả. 

Hiện nay có bao nhiêu loại tiền mã hoá?

Với sự đầu tư mạnh tay của các quỹ đầu tư, tổ chức và cả nhà đầu tư cá nhân vào thị trường Crypto nói chung, hiện nay đã có hơn 3000 loại tiền mã hóa khác nhau được cập nhật chính thức trên CoinMarketCap. 

Phân biệt sự khác nhau giữa tiền mã hoá và tiền thông thường

  • Về mặt quản lý: Tiền thông thường sẽ do Chính phủ phát hành và quản lý. Trong khi đó tiền mã hóa sẽ do một mạng lưới các máy tính chạy mã nguồn mở. 
  • Về mặt giá trị: Giá trị của tiền thông thường sẽ do Chính phủ quyết định. Còn giá trị của tiền mã hóa sẽ phụ thuộc chính vào quy luật cung – cầu. 
  • Về tính đảm bảo: Tiền thông thường sẽ được đảm bảo bởi một bên thứ ba như Chính phủ hay ngân hàng. Ngược lại, với tiền mã hóa, bất cứ ai kết nối Internet đều có thể tham gia. Đồng thời việc xác minh giao dịch của tiền mã hóa cũng rất minh bạch và phi tập trung, không cần thông qua bên thứ ba. 
  • Về mặt vật lý: Tiền thông thường có thể là tiền giấy hoặc đồng xu nhưng tiền mã hóa chỉ tồn tại trong không gian số mà thôi. 
  • Về mặt mua bán: Người dùng có thể sử dụng tiền thông thường để mua bán các mặt hàng, với tiền mã hóa cũng vậy. Tuy nhiên chỉ nơi nào áp dụng thanh toán bằng tiền mã hóa thì người dùng mới có thể mua bán bằng tiền mã hóa. 

Nơi lưu trữ tiền mã hoá an toàn nhất hiện nay

Vì tiền Crypto không giống như tiền thông thường nên việc lưu trữ cũng cần phải chú ý hơn. Để lưu trữ tiền mã hóa, người dùng sẽ phải cần đến ví điện tử, phổ biến nhất là 2 dòng ví điện tử như sau:

  • Ví nóng: Với loại ví này, các thông tin về tiền mã hóa sẽ được lưu trữ trên máy tính bàn, laptop, di động, máy tính bảng… một cách an toàn. 
  • Ví lạnh: Hay còn có tên gọi là ví phần cứng. Các ví lạnh này chính là các thiết bị chuyên dụng được thiết kế để gửi và lưu trữ tiền mã hóa ngoại tuyến. Do đó chúng sẽ có tính bảo mật cao hơn nhiều so với ví nóng. 

Tiền Crypto có hợp pháp tại Việt Nam hay không?

Mọi hình thức liên quan đến giao dịch và lưu trữ tiền mã hóa đều không được pháp luật Việt Nam công nhận và đảm bảo. Tuy nhiên, giao dịch tiền mã hóa tại thị trường Việt Nam tính đến thời điểm này vẫn không bị cấm.

Crypto có phải là hình thức đầu tư lừa đảo hay không?

Nhiều người thường mặc định Crypto là các dự án đa cấp, nửa vời, lừa đảo… Tuy nhiên như đã đề cập ở trên, để đầu tư vào thị trường Crypto hiệu quả, người dùng không chỉ cần có nguồn vốn mà cần phải có thêm kiến thức, sự hiểu biết và sự nghiên cứu về dự án nói chung. 

Tìm hiểu những cách đầu tư có thể đạt hiệu quả cao?

Bước 1: Nghiên cứu dự án và thực hiện sàng lọc

Một số điểm cần lưu ý khi tìm hiểu một dự án tiền mã hóa bất kỳ, bao gồm: Tính thanh khoản, sàn giao dịch của đồng coin đó, lộ trình phát triển, Airdrop, đội ngũ phát triển… 

Bước 2: Nâng cao kiến thức và kỹ năng đầu tư 

Không riêng thị trường Crypto, ngay cả trong thị trường tài chính truyền thống, người dùng cũng cần thường xuyên cập nhật tin tức, nâng cao kiến thức và kỹ năng đầu tư. 

Bước 3: Có niềm tin vào bản thân 

Thị trường Crypto có muôn vàn cơ hội đầu tư nhưng cũng không ít cạm bẫy cám dỗ. Người dùng nên giữ vững lập trường và mục tiêu đầu tư để không bị sa ngã dưới bất kỳ hình thức nào. 

Bước 4: Luôn trong tư thế sẵn sàng 

Thị trường tài chính nói chung luôn có những biến động không lường trước được. Do đó, hãy luôn có các phương án dự trù, để sẵn sàng cho từng giai đoạn của thị trường. 

Bài viết vừa chia sẻ đến bạn đọc những thông tin cơ bản liên quan đến thị trường Crypto. Hy vọng các kiến thức trên đây của Coinvn sẽ giúp ích khi bạn muốn tìm hiểu và tham gia đầu tư vào thị trường đầy tiềm năng này. 

Add Comment