Cách  làm trà sữa trân châu tại nhà

 

Trà sữa là loại thức uống rất được ưa thích hiện nay của rất nhiều bạn trẻ, nhưng thay vì ra tiệm để mua cho mình một ly trà sữa được pha chế sẵn thì bạn vẫn có thể tự pha chế cho mình những ly trà sữa ngon bổ hợp khẩu vị riêng và theo sở thích của mình để thưởng thức cùng gia đình và chiêu đãi bạn bè ngay tại nhà.

Làm trà sữa trân châu cũng khá đơn giản, không quá cầu kỳ, không mất quá nhiều thời gian và công sức . Dưới đây là cách để làm trà sữa trân châu đơn giản mà chúng ta có thể thực hiện rất dể dàng.

Để làm ra một ly trà sữa trân châu ngon đúng vị thì phải  lựa chọn nguyên liệu đúng cách và  tự pha chế theo khẩu vị riêng của mỗi người. Trong bài viết này sẽ giưới thiệu đến bạn cách làm trà sữa trân châu phổ biến được nhiều cửa tiệm áp dụng, bạn có thể dựa trên đó mà tùy chỉnh theo sở thích và sáng tạo  để tìm ra công thức riêng của mình.

Trước tiên là việc chuẩn bị  nguyên liệu, việc này khá đơn giản vì những nguyên liệu này chúng ta có thể tìm mua dể dàng tại các cửa hàng tạp hóa, chợ… .

Các Nguyên liệu pha chế trà sữa cần mua tại Nguyên An

 • Trà túi lọc hoặc có thể chọn loại trà Thái trà Việt (khoảng 50gram)
 • Sữa đặc có đường và cả sữa tươi (50ml sữa đặc có đườn và khoảng 100ml sữa tươi)
 • Đường nâu và đường trắng ( 50gram đường nâu và 30gram đường trắng)
 • Thạch trái cây pha chế

Nguyên liêu làm trân châu:

 • Bột nếp khoảng 30gram
 • Bột năng khoảng 55gram
 • Bột ca cao khoảng 20gram

Dụng cụ cần dùng làm trà sữa trân châu khá đơn giản.

 • Bình to
 • Cốc đựng
 • Ống hút loại to
 • Thìa
 • Nồi nhỏ
 • Bát tô sạch

Cách làm trà sữa như sau:

Bước 1: Làm trân châu

Trước tiên bạn cầ chuẩn bị 1 chiếc tô khô, sạch, sau đó cho những  phần bột năng, bột nếp, bột ca cao, đường cát vào trộn cho thật đều, thật mịn.

Tiếp theo bạn đun sôi khoảng 200ml nước, tiếp theo đó từ từ đổ nước sôi vào trong tô hỗn hợp bột. Vừa cho nước sôi vào tô bột vừa dùng đũa hoặc dụng cụ đánh bột đánh trộn hỗn hợp bột cho thật đều, mịn sau đó chờ khoảng 15-20p cho bột bớt nóng, bắt đầu mang bao tay vào nhào bột cho thật kỹ. Nhào mạnh tay, liên tục cho đến khi có cảm giác khối bột mịn, không dính tay là được.

Từ khối bột này, bạn nặn thành những viên trân châu nhỏ tùy cỡ mà bạn thích. Tiếp theo đun một nồi nước sôi và thả trân châu vào luộc. Nhớ đảo đều để trân châu chín kỹ .

Bước 2: Làm trà sữa

Trước tiên bạn trà thái hoặc trà việt tùy vào loại bạn chọn cho vào 300ml  nước sôi và cho thêm phần sữa đặc có đường vào. Khoảng 5 phút sau lọc bỏ xác trà chỉ lấy phần nước tiếp theo bạn cho  phần sữa tươi vào phần trà sữa vừa tạo  ra là bạn đã có trà sữa đúng vị.

Nếu chọn loại trà không túi lọc thì đầu tiên bạn cho trà vào ấm, cho nước sôi vào và để cho trà ngấm chừng 10 phút. Rồi bắt đầu  lọc lấy nước, bỏ đi bã trà rồi  cho phần sữa đặc có đường  và sữa tươi vào với nước trà sau đó khuấy đều.

Hoà tan phần đường nâu đã chuẩn bị cùng với chừng 100 ml nước lạnh. Khi các viên trân châu đã chín và nổi lên thì  bạn hãy vớt trân châu ra và thả vào tô nước lạnh có hòa đường nâu đã chuẩn bị trước đó. Cách làm này sẽ giúp trân châu được bóng, trong và ngon hơn.

Bước 3: Pha chế thành phẩm trà sữa trân châu.

Lấy cốc đựng trà sữa cho trân châu vào đáy ly. Sau đó  thêm phần đá bào vào. Tiếp theo cho trà sữa đã làm vào trộn đều là có thể thưởng thức. Bạn cũng có thể pha chế theo sở thích và khẩu vị của riêng mình bằng cách cho thêm một thạch, hoa quả tươi… để tạo ra các các món trà sữa trân châu khác nhau như trà sữa trân châu thạch, trà sữa trân châu hoa quả…

Đây là cách làm trà sữa trân châu rất đơn giản mà cực ngon bạn có thể thực hiện ở nhà để tạo ra nhưng ly trà sữa trân châu thơm ngon, bổ rẻ thưởng thức cùng gia đình và bạn bè mà không cần phải đến quán để mua và nhất là bạn có thể dựa trên công thức làm trà sữa trân châu này để biến tấu độ ngọt, nhạt, béo mà bạn ưa thích và sáng tạo thành nhiều loại trà sữa khác đáp ứng  cho nhu cầu sử dụng, sở thích riêng của bạn.

 

Add Comment