Bỏ túi cách sử dụng máy rửa xe bạn nên biết!

Ngày nay, máy rửa xe được sử dụng phổ biến trong các gia đình, cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp, thay thế phương pháp rửa xe truyền thống. Thực tế đã chứng minh rằng việc sử dụng máy rửa xe áp lực giúp tăng hiệu quả làm sạch và tiết kiệm thời gian vệ sinh phương tiện đáng kể. Và để máy phun rửa xe phát huy hết khả năng làm sạch và mang lại hiệu quả làm việc tốt nhất thì người dùng cần nắm rõ được quy trình sử dụng máy rửa xe.

Theo đó, trên thị trường có rất nhiều loại máy xịt rửa xe với áp lực phun và công suất khác nhau để người dùng có thể lựa chọn loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng; mỗi loại máy sẽ có cách sử dụng khác nhau. Chắc hẳn sẽ có một số người chưa biết hoặc chưa nắm rõ được cách sử dụng của máy rửa xe đúng chuẩn khiến công việc vệ sinh xe không đạt được như ý muốn, thậm chí là làm hỏng máy. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy rửa xe đối với các thiết bị rửa xe thông dụng hiện nay.

Máy rửa xe sẽ đạt được hiệu quả làm việc tốt hơn nếu người dùng sử dụng máy rửa xe đúng cách.

Sử dụng máy rửa xe cao áp

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp

Hướng dẫn lắp đặt máy rửa xe cao áp

Trước khi bắt tay vào sử dụng máy phun rửa xe áp lực, muốn máy phát huy khả năng phun rửa tối đa và cho hiệu quả hoạt động tốt thì các bạn cần thực hiện các bước lắp đặt máy đúng chuẩn theo các bước sau:

– Bạn lắp vòi hút nước của máy rửa xe áp lực và ống lớn nhất được đặt ở phía đầu máy vào hệ thống ống cấp nước có sẵn. Bạn cũng có thể thả vòi xuống bể chứa nước có lắp đầu lọc rác (bạn cần lưu ý phần gioăng cao su đầu ống giúp làm kín đầu ống và không bị tụt áp).

– Sau đó, bạn lắp vòi hồi nước của máy rửa xe vào ống bên cạnh của đầu máy ở bên dưới núm tăng áp.

Bạn cần chú ý lắp đặt các linh kiện máy đúng cách để máy vận hành trơn tru

– Tiếp đến bạn lắp một đầu ống phun rửa chịu áp lực loại 10-20m (phía có ren trong) vào một trong hai đầu ra trên máy: van phía trên và đường ống nhỏ nhất phía đầu máy. Bạn chỉ nên lắp vào 1 trong 2 đầu xả này để đảm bảo áp lực của máy. Sau đó lắp đầu ống rửa với súng phun hoặc đầu rửa xe bằng đồng vào là được.

– Đấu nguồn điện của máy vào nguồn điện cơ sở theo yêu cầu kỹ thuật. Bạn điều chỉnh áp theo đúng thông số kỹ thuật của máy. Lưu ý nếu chỉnh áp quá quy định sẽ gây hại cho máy, hỏng hóc linh kiện bên trong.

– Sau khi hoàn thành xong các bước lắp đặt như trên, bạn cần kiểm tra an toàn điện và đặt máy ở vị trí cố định. Bạn cần tránh để máy ở những nơi có nước và bụi bẩn, nên để máy ở nơi cao ráo và sạch sẽ.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp

– Sau khi lắp đặt máy, và kết nối thiết bị với nguồn điện, bạn bật công tắc ON trên máy để khởi động.

– Tiếp đến bạn mở súng phun một vài giây để máy đẩy áp lực khí ra bên ngoài.

– Khi sử dụng máy phun rửa áp lực Palada, Karcher, V-jet,…bạn không nên đưa vòi phun quá xa vị trí và bề mặt cần thực hiện phun rửa. Trong quá trình làm sạch, súng phun luôn tạo ra phản lực tác động lại người sử dụng. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn, bạn cần giữ chặt súng bằng cả 2 tay ở tư thế ổn định, tránh gây nguy hiểm.

– Công việc phun rửa đã kết thúc, bạn từ từ nhả cò súng phun ra để cho vòi phun nhả hết nước rồi tắt động cơ.

Cách sử dụng máy rửa xe bọt tuyết

Như các bạn đã biết, bình phun tạo bọt tuyết làm việc dựa trên áp lực của khí nén. Chính vì thế, để sử dụng được máy rửa xe bọt tuyết, thì người dùng cần trang bị thêm máy nén khí.

Hướng dẫn lắp đặt máy rửa xe bọt tuyết

Bên cạnh đó để máy rửa xe bọt tuyết hoạt động tốt thì bạn cần tuân thủ đúng các bước lắp đặt:

– Kết nối phụ kiện vào máy: Gắn dây và súng đi kèm vào các vị trí đầu chờ có sẵn trên thân máy bình tạo bọt tuyết.

– Kết nối với máy nén khí: Bạn gắn vòi khí vào phần vòi nhô ra ở trên thân của bình bọt tuyết (van điều chỉnh khí áp) là có thể sử dụng được. Áp lực khí nén của bình bọt đã được nhà sản xuất điều chỉnh phù hợp nên bạn không cần chỉnh nữa.

– Pha hóa chất tẩy rửa: Bình bọt được trang bị một cái phễu, giúp người dùng cho nước và dung dịch vào bình dễ dàng. Ngoài ra phễu còn có thể đo được lượng dung dịch cho vào bình. Một phễu dung dịch sẽ pha với lượng nước đầy bình.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến chiếc đồng hồ bên cạnh phễu. Bộ phận này thể hiện áp lực trong bình bọt, dùng để quan sát, không cần điều chỉnh.

Người dùng cần nắm được hướng dẫn sử dụng máy rửa xe bọt tuyết đúng cách

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe bọt tuyết

– Bạn tiến hành mở cả van xả hơi và van tiếp nước cho đến khi kim đồng hồ áp lực chỉ về 0.

–Tiếp đến bạn châm nước cho máy qua đầu vào trên đỉnh máy hoặc qua đường tiếp nước bên hông.

– Sau đó bạn khóa van tiếp nước lại, vặn van hơi vào cho đến khi đồng hồ áp lực lên 4kg/cm3.

– Khi hoàn thành xong bạn thực hiện thao tác phun bọt tuyết.

Lưu ý: Áp lực để máy có thể làm việc, và phun ra bọt là 4kg/cm3, khi đồng hồ báo áp lực khí đạt thông số đó trở lên thì người dùng có thể dùng để phun bọt tuyết.

Để quá trình vận hành máy diễn ra trơn tru, ổn định thì cần lắp máy đúng chuẩn theo hướng dẫn

Cách sử dụng máy rửa xe dây đai

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe dây đai

Cấu tạo của máy rửa xe dây đai khá đơn giản nên cách sử dụng máy cũng không quá phức tạp. Người dùng có thể tham khảo cách sử dụng máy rửa xe dây đai dưới đây:

– Bạn đặt máy ở vị trí bằng phẳng, thông thoáng và có khoảng cách xa khu vực rửa xe để tránh nước bắn vào động cơ máy.

Đổ dầu vào phần mắt đọc dầu ở đầu máy, đổ khoảng 2/3 là được.

– Nối ống cấp nước cho máy, ống hút nước nối với đầu bơm, sau đó siết lại thật chặt. Đầu còn lại lắp thêm bộ lọc nước thả vào bể chứa nước hoặc có thể lắp trực tiếp với vòi cấp nước.

– Tiếp đến bạn nối dây nước cao áp và súng phun, nối một đầu dây phun vào đầu bơm, đầu còn lại kết nối vào súng phun; lắp béc phun phù hợp với yêu cầu sử dụng vào súng phun.

– Tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của máy mà bạn kết nối nguồn điện 220V hay 380V. Máy có công suất 3Kw trở xuống dùng điện 220V, cao hơn sẽ dùng 380V. Bên cạnh đó, bạn nên chọn loại dây điện có chất lượng tốt, kích cỡ phù hợp với công suất của máy.

– Sau đó, bạn bấm nút để bắt đầu khởi động máy. Khi máy chạy, bạn bóp cò trên súng để bắt đầu phun nước thực hiện quá trình xịt rửa.

Máy rửa xe dây đai có cấu tạo đơn giản nên cũng không khó để sử dụng

Cách sử dụng máy rửa xe gia đình

Máy rửa xe gia đình (hay máy rửa xe mini, máy rửa xe cầm tay) là dòng máy phun rửa được sử dụng trong gia đình. Để máy hoạt động tốt thì bạn cần lắp đặt và sử dụng đúng cách.

Hướng dẫn lắp đặt máy rửa xe gia đình

– Đầu tiên bạn cần lắp ráp các linh kiện cần thiết cho máy như: bánh xe, tay cầm, chân máy, súng phun…

– Tiếp đến là kết nối một đầu ống dây cao áp vào đầu bơm, đầu còn lại gắn vào súng phun.

– Kế tiếp bạn lắp béc phun vào súng phun, tùy chọn đầu béc phù hợp với mục đích sử dụng; 0°, 15°, 25°, 40°,…

– Kết nối một đầu ống hút nước với đầu bơm, đầu còn lại lắp bộ lọc nước rồi thả vào thùng nước. Bạn cần đặt thùng chứa nước cần đặt cao hơn đầu bơm của máy.

– Cuối cùng kết nối điện cho máy vào nguồn điện 220V của gia đình và tiến hành sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe gia đình

Cách sử dụng máy rửa xe cầm tay hay máy rửa xe gia đình như sau:

– Bấm nút ON/OFF để khởi động máy rửa xe. Khi máy chạy người dùng bóp cò trên súng để bắt đầu phun rửa, làm sạch bụi bẩn, loại bỏ bùn đất trên xe cộ, đồ đạc hoặc sàn nhà, tường rào,…

– Trong quá trình xịt rửa, người sử dụng có thể thay đổi béc phun theo yêu cầu công việc hoặc đứng gần – xa vị trí, vật dụng cần làm sạch để có điều chỉnh áp lực nước cho phù hợp.

– Sau khi thực hiện công việc rửa xe xong, bạn nên xả hết nước ở vòi phun ra ngoài, thu gom lại phụ kiện, vệ sinh sạch sẽ và bảo quản thiết bị ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Sử dụng máy rửa xe đúng cách sẽ đem lại hiệu quả làm sạch vượt trội, kéo dài tuổi thọ của máy

Trên đây là cách sử dụng máy rửa xe tương ứng với từng loại máy rửa xe. Hy vọng rằng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các bạn sử dụng máy đúng cách để thiết bị có thể phát huy hết khả năng làm việc, đem lại hiệu quả sử dụng tối ưu, giúp máy kéo dài tuổi thọ.

Add Comment